Ba nguyên liệu nổi tiếng giúp xóa tan ngứa da đầu nhanh chóng

Ngay khi những cơn ngứa, gàu được hiện diện trên da đầu lúc đó cho thấy khả năng cao bạn đã nhiễm bệnh ngứa da đầu. Khi mà bệnh được phát hiện sớm nếu như thực hiện một trong 3 công thức dưới đây, đảm bảo chỉ sau 2-3 tuần bệnh ngứa da đầu của bạn được giải tán hoàn toàn.

3 cách giúp giải tán bệnh ngứa da đầu một cách trọn vẹn nhất.

  1. Bồ kết
bo-ket-chua-ngua-da-dau

Bồ kết đánh tan ngứa da đầu nhanh chóng và hiệu quả

  • Trong quả bồ kết có chứa saponin, bản thân chất này có khả năng loại bỏ nấm nấm, đầy lùi vi khuẩn gây hại, chăm sóc tóc từ xa xưa đã được lựa chọn. Chúng cũng là nguyên liệu khá đặc trưng dùng để giải quyết ngứa da đầu và những rắc rối khác liên quan tới tóc và da đầu được hiệu quả.
  • Cách dùng:

+ Chọn 6 quả bồ kết mang đi nướng vàng, thơm.

+ Bẻ nhỏ bồ kết đã được nướng chín đó sau đó đổ nước sôi hãm trong vòng 12 đến 16  phút nhằm giúp cho các tinh chất có trong bồ kết được chiết hết ra nước nhằm giúp cho công thức đạt được những thành công tốt nhất.

+ Lấy chính nước thu được đó mang đi ủ tóc khoảng 15 phút thì gội thật sạch lại với nước lã.

+ Thực hiện gội 2 lần/tuần với bồ kết đảm bảo những cơn ngứa ngáy dai dẳng kia sẽ được loại bỏ liền tức khắc.

  1. Hương nhu
  • Có nguyên liệu nữa rất hay dùng để chữa bệnh ngứa da đầu – cây hương nhu. Chúng có chứa hàm lượng ete metylic, cacvarol, o-cymen, p-cymen…. Nhờ vậy, hương nhu dùng kháng khuẩn, tiêu diệt nấm. Cũng từ những điều đó là lý do vì sao mà hương nhu được chọn làm nhiều vị thuốc chữa các bệnh đặc biệt các bệnh ngoài da.
  • Cách dùng:

+ Lấy 100g lá hương nhu mang đi nấu cùng với 1.5 lít nước sau đó mang đi lọc qua vải màn nhằm bỏ đi bã lá để lấy phần nước.

huong-nhu-chua-ngua-da-dau

Hương nhu chữa ngứa da đầu hiệu quả

+ Nước được chắt  đó chờ cho chúng được nguội sau đó mới lấy để dùng gội đầu sạch trong 15 phút nhằm tạo thời gian đủ cho các dưỡng chất có trong hương nhu đủ để hấp thụ vào da đầu kịp tiêu diệt sạch vi nấm hoàn toàn.

+ Thực hiện gội đầu 3 ngày 1 lần và hãy nhớ là cần phải để thật là khô sau mỗi lần gội. Đảm bảo nếu như bạn kiên trì thực hiện công thức này trong vòng hai tháng, kết quả sẽ vượt qua cả những gì bạn đang ước, giúp bạn luôn có mái tóc chắc khỏe, mượt.

  1. Gội đầu bằng chanh và muối
  • Chanh, muối đây đều là hai nguyên liệu khá nổi tiếng trong việc kháng khuẩn cực tốt, chính lý do đó mà chúng được áp dụng khá nhiều trong hàng loạt phương thuốc gần gũi nhằm chữa bệnh ngoài da: bệnh ngứa da đầu, viêm loét…
  • Cách dùng:

+ Chuẩn bị 3 quả chanh, 3 thìa  muối

+ Vắt nước chanh tươi sau đó mang đi hòa chúng với 1.5 lít nước, rồi tiếp theo cho muối vào đảo thật đều nhằm giúp cho muối được tan hoàn toàn, sau đó mang đi lọc quan tấm vải màn để loại bỏ đi tạp chất.

+ Và cuối cùng là lấy nước thu được trên mang đi gội hoặc ủ tóc tầm 15 phút. Nhằm giúp vi nấm da đầu được loại bỏ sạch,  đồng thời giúp làm sạch da đầu, cuối cùng bạn chỉ việc gội lại với nước cho thật sạch là được.

Với những cách làm không khó được chúng tôi share ở  trên đây chúng  giúp việc chữa bệnh ngứa da đầu được dễ hơn, hãy làm kiên trì kết hợp với vấn đề sinh hoạt, phòng ngừa ngứa da đầu hiệu quả, như vậy đảm bảo bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng bất cứ một bệnh liên quan tới tóc, da đầu hỏi thăm cả.

Bình Luận