Bật mí cách trị u xơ tuyến tiền liệt không cần dùng đến thuốc

U xơ tuyến tiền liệt là căn bệnh thường dẫn đến rối loạn về tiểu tiện ở tuổi 60-65. Trường hợp nhẹ thì thường không có triệu chứng gì, chỉ khi nào bị viêm mới thấy các dấu hiệu như: tiểu rắt, tiểu buốt, đặc biệt là lúc mới bắt đầu tiểu, tiểu khó, có khi nước tiểu ra thành 2-3 tia. Bệnh nhân cảm thấy khó tiểu, hết lượng nước tiểu, tiểu không hết dễ khiến nam giới tiểu ra quần gây nên sự khó chịu và xấu hổ, tự ti. Đêm phải thức dậy đi tiểu 3-4 lần hoặc nhiều hơn khiến giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lâu dần có thể dẫ tới bị bí tiểu. 

U tuyến tiền liệt thường gây ra những ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bị bệnh. Dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt không cần dùng thuốc, nam giới có thể tham khảo

Vận động thân thể

Ở người cao tuổi và những người kém vận động thể lực tỳ, vị thường dẫn đến suy yếu. Điều này được biểu hiện thông qua việc kém ăn, sức không bền, dễ mệt mỏi, cơ bắp mềm nhũn. Chính vì vậy, việc rèn luyện thân thể trong điều kiện sức khỏe cho phép là một biện pháp tự nhiên và vô cùng quan trọng để kiện tỳ. Vận động thân thể không những giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện tim mạch còn làm săn chắc cơ bắp. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu nhiếp các cơ vùng xương chậu và không ngoại trừ cả tuyến tiền liệt. Cách vận động đơn giản nhất mà nam giới có thể thực hiện là đi bộ, đi từ chậm đến nhanh dần. Mỗi lần khoảng 30 phút, mỗi tuần thực hiện 5 lần.

Cách trị ung xơ tuyến tiền liệt không cần dùng đến thuốc

Ảnh: Cách trị ung xơ tuyến tiền liệt không cần dùng đến thuốc

Bài tập làm săn chắc các cơ vùng xương chậu

Hãy thử thực hành phương pháp thở bụng nghịch sau đây vì nó có thể giúp cải thiện tình trạng yếu liệt các cơ vùng xương chậu bao gồm cơ vòng hậu môn, cơ vòng bàng quang, các cơ sinh dục, tuyến tiền liệt. Hãy ngồi ở tư thế ổn định, chân chạm đất. Tập trung tư tưởng vào vùng xương chậu, thực hiện hít vào trong khi cố nhíu chặt nhị âm, thở ra trong khi từ từ buông lỏng toàn thân. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần tương ứng với 10 hơi thở. Mỗi ngày nên tập 1 lần.

Thư giãn thần kinh và cơ bắp

Thần kinh căng thẳng, khí uất là một yếu tố làm phát sinh bệnh tật hoặc làm bệnh tiến triển, trong đó có cả bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

Do đó với những nam giới bị mắc bệnh, nên tham gia các hoạt động sinh hoạt dưỡng sinh, ngồi thiền. Đặc biệt là những tư thế yoga có tác dụng thư giãn cơ bắp, thư giãn được thần kinh.

Xem thêm tại: http://bacsituyentienliet.com/tra-trinh-nu-hoang-cung-lava-chua-u-xo-tien-liet-tuyen-o-nam-gioi.html

 

Bình Luận