Bật mí một số thảo dược giúp trị hiệu quả chứng tiểu đêm

Không như những bệnh nội tiết khác, chứng tiểu đêm là một chứng bệnh tưởng chừng như đơn giản và dễ bị bỏ qua nhưng lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, công việc, sức khỏe của người bệnh nếu gặp phải.

Ở Việt Nam hiện nay, độ tuổi mắc tiểu đêm thường từ 45 tuổi trở lên, những người lớn tuổi càng gặp phải tình trạng này. Và tỉ lệ này ở nam giới và nữ giới tương đương nhau.

Khi bị đi tiểu đêm nhiều lần, người bệnh phải thường xuyên đối mặt với chứng khó ngủ hoặc mất ngủ; ngủ gà ngủ gật vào ban ngày, luôn cảm thấy buồn phiền, lo lắng về sức khỏe bản thân; và làm tăng nguy cơ bị ngã và đột quỵ ở người cao tuổi…

Chứng bệnh trên có thể ẩn chứa nhiều nguyên nhân nguy hiểm. Theo thống kê nghiên cứu cho biết, có tới gần 20 nguyên nhân khác nhau gây nên chứng bệnh này. Tuỳ theo các nguyên nhân mà bác sĩ chuyên khoa có hướng điều trị thích hợp khác nhau cho từng người bệnh.

Bên cạnh dùng thuốc theo đơn kê, người bệnh khi gặp tình trạng này có thể sử dụng các loại thảo dược sau để điều trị:

– Trinh nữ hoàng cung: vị thuốc này có tác dụng chữa u xơ, ung thư tử cung ở phụ nữ, u xơ tuyến tiền liệt và ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.

Thảo dược giúp trị hiệu quả chứng tiểu đêm

Ảnh: Thảo dược giúp trị hiệu quả chứng tiểu đêm

– Thỏ ty tử: với tác dụng bổ can, thận ích tinh thuỷ, mạnh gân cốt, thỏ ty tử có công dụng chữa chứng thận hư tinh lạnh, liệt dương, chân lưng mỏi đau, tiểu tiện đục.

– Kim anh tử: đây là liều thuốc quý có tác dụng kiện tinh, mạnh ruột, dùng để điều trị chứng di tinh, đái són, tiểu tiện nhiều lần, phụ nữ khí hư, bạch đới…

– Ích trí nhân: với tác dụng làm ấm thận nên từ lâu vị thuốc thiên nhiên này đã được sử dụng dùng làm thuốc chữa đái dầm, di mộng tinh và rất bổ cho dạ dày.

– Xà sàng tử: có tác dụng ích thận, phong táo thấp, dùng để chữa liệt dương, bộ phận sinh dục ẩm ngứa, phụ nữ lạnh tử cung, không có con, khí hư, xích bạch đới, viêm tuyến tiền liệt,….

Nếu bị tiểu đêm nhẹ, bạn chỉ cần chú trọng bổ khí và bổ bàng quang là ổn. Nhưng nếu bị tiểu đêm nhiều lần, bạn cần phải uống thêm các vị thuốc bổ tỳ để thận được mạnh khỏe.

Bình Luận