Bệnh động kinh có ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống của chúng ta

Những người bình thường nếu như không hiểu rõ về bệnh động kinh, thì khi thấy người bệnh thường khá sợ sệt, thậm chí không dám tới gần. Dĩ nhiên vẫn có những người hiểu rõ về bệnh này thì với họ, chứng bệnh này không quá đáng lo lắng. Với những người bệnh động kinh, thì cuộc sống của họ cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Hơn nữa, cách trị bệnh này cũng không hề đơn giản. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về chứng bệnh này nhé.

benh-dong-kinh-anh-huong-the-nao-den-cuoc-song-cua-chung-ta-1

Bệnh động kinh là căn bệnh khá là nguy hiểm

 Bệnh động kinh có ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống người bệnh?

Người bị bệnh động kinh thì sẽ phải chịu ảnh hưởng của căn bệnh này khá nhiều. Những lúc họ phát bệnh thì họ sẽ có thể bị co giật, lúc ấy là lúc họ mất hết ý thức, bởi thế nên nếu như người bệnh mà không kiểm soát được, cũng như không có ai bên cạnh, họ phát bệnh thì trường hợp xấu nhất là họ cắn vào lưỡi, nặng có thể tử vong.

Người bệnh này khi phát bệnh sẽ mất ý thức trong khoảng thời gian nhất định tùy vào tình trạng bệnh. Thế nên, chúng ta càng phải chú ý nhiều hơn tới người bệnh. Nhưng nếu như lúc bình thường, không phát bệnh thì họ vẫn sinh hoạt bình thường, không có điều gì khác cả.

Căn bệnh này liên quan tới não, do những bất thường ở thần kinh làm cho họ bị co giật, chính vì thế mà họ cũng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều về mặt trí nhớ. Những người mắc bệnh lâu thậm chí, tới khoảng tuổi trung niên, họ sẽ mất hoàn toàn trí nhớ về mọi thứ quanh họ. Còn bình thường, người bệnh họ cũng hay quên hơn những người khác.

Người bệnh động kinh nếu như không ngủ đủ, hoặc làm gì quá nặng, suy nghĩ nhiều làm ảnh hưởng tới thần kinh thì có thể làm cho người bệnh phát bệnh. Nếu như số lần phát bệnh của họ quá nhiều trong một tháng, thì gần như họ không thể làm việc gì được cả. Bởi thế mà bệnh cũng ảnh hưởng nhiều tới người bệnh.

Hơn nữa, người mắc bệnh động kinh lâu còn có nguy cơ vô sinh. Bởi thế, người bệnh nào cũng được khuyên nên sinh con sớm.

Người bệnh động kinh có thể trị bệnh thế nào?

benh-dong-kinh-anh-huong-the-nao-den-cuoc-song-cua-chung-ta-2

Bệnh động kinh nên được điều trị sớm ngay khi phát hiện bệnh

Với những ảnh hưởng mà bệnh động kinh mang tới, thì người bệnh nào cũng cần trị bệnh càng sớm thì sẽ càng tốt. Những người bị bệnh dưới 5 năm, thì họ có thể uống thuốc để tình trạng giảm bớt, rồi phẫu thuật để khỏi hẳn bệnh. Tỷ lệ khỏi của những người này thường đạt khoảng 90% còn với những người đã mắc bệnh trên 5 năm thì phẫu thuật với tỷ lệ khỏi bệnh thấp hơn. Tuy rằng việc phẫu thuật có thể làm cho người bệnh khỏi hẳn, nhưng nó cũng có rủi ro cao, đó là nếu có sai sót trong phẫu thuật thì có thể người bệnh sẽ bị liệt, sống thực vật hoặc, bị ngớ ngẩn. Bởi thế nên cũng không nhiều người muốn phẫu thuật. Thường thì những người mắc bệnh này trên 5 năm họ sẽ sống chung với thuốc cả đời. Họ uống thuốc để kiềm chế lại cơn bệnh. Như thế thì họ có thể sẽ ít phát bệnh hơn. Uống thuốc sẽ duy trì để bệnh của họ không phát triển thêm nữa. Như thế sẽ rất tốt cho người bệnh.

Bệnh động kinh được xem là bệnh rất đáng lo ngại, vì nó ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Tuy vậy, với những người phát hiện ra bệnh sớm, họ đi khám, uống thuốc thì vấn có thể có cuộc sống bình thường như những người khác, chỉ là sức khỏe họ yếu hơn thôi. Nếu như có điều kiện, có thể phẫu thuật sớm cho người bệnh thì sẽ là tốt nhất.

Bình Luận