Bệnh nấm da đầu lan xuống mặt có nguy hại thế nào?

Ai cũng đều phải rất để ý tới mái tóc. Nó sẽ để ấn tượng về mình đẹp hay không ở mắt người khác, con gái càng phải để ý. Người ta sẽ xem bạn thế nào, qua mái tóc. Nên ai mà bị bệnh nấm da đầu thì thực là nỗi ám ảnh lớn với họ. Họ đã phải chịu đau, rát, lại còn mất tự tin nữa. Mà nếu để bệnh nặng thì còn bị lan cả xuống mặt nữa. Vậy chúng ta cùng xem bệnh này lan xuống mặt thì có hệ quả thế nào nhé.

bieu-hien-cua-benh-nam-da-dau

Biểu hiện của bệnh nấm da đầu

Bệnh nấm da đầu có những biểu hiện gì?

Chúng ta biết bệnh nấm da đầu sẽ có nhiều đường tìm tới ta, chỉ sơ xảy chút thôi là chúng ta sẽ nhiễm bệnh rồi. Vậy thì để biết bệnh sớm, nhằm trị tốt, ta phải biết bệnh có những biểu hiện gì, tránh chủ quan bởi bệnh sẽ dễ nhầm với nhiều bệnh khác.

+ Biểu hiện dễ nhầm với những bệnh khác nhất, nó chính là việc ta ngứa da đầu. Nếu bình thường, thi thoảng ta vẫn hay gặp phải việc ngứa đầu, thì nếu bệnh, ngứa hay xuất hiện hơn. Có khi mới gội mà vẫn ngứa. Người ta thấy điều này chỉ nghĩ ngứa bình thường nên hay chủ quan.

+ Kế đó, bạn sẽ thấy mình rụng tóc nhiều thêm. Rụng tóc cũng lại dễ nhầm với người hay bị rụng tóc, nên đa số người ta cũng chủ quan, kệ nó. Tới khi mà chúng ta còn bị kiểu biểu hiện giống gàu, nhưng bản chất nó khác gàu. Nó đúng hơn sẽ là việc da đầu bị nấm làm cho bong vảy, nhưng do bệnh chưa nặng, các vảy đó nhỏ, nên ta tưởng nó là gàu.

+ Khi bệnh đã nặng hơn rồi, ta sẽ thấy đầu mình nổi nốt. Chúng có màu đỏ, rồi còn ngứa rát, có người còn là các nốt mưng mủ nữa.

+ Nặng thêm nữa, người bệnh còn mắc phải việc tróc đầu. Nó chính là các vảy bong từ đầu nhưng đã lớn hơn, các mảng ấy cũng dày hơn tùy theo độ nặng của bệnh.

Với các biểu hiện này, chúng ta đủ thấy độ nguy hại của bệnh nấm da đầu rồi đúng không? Nhưng còn có người để bệnh tới mức nấm lan tới da mặt. Vậy thì điều đó có nguy hiểm không?

Bệnh nấm da đầu lan tới mặt có nguy hiểm không?

ngua-da-dau-la-hien-tuong-thuong-gap

Bệnh nấm da đầu có thể lan đến da mặt

Có thể nói ngay về điều ấy là nó rất nguy hiểm. Chúng ta biết, nấm làm ta nấm đầu nó dễ lây sang người khác nhờ nhiều đường khác nhau. Nên khi nó lan tới mức xuống cả mặt, thì có khi rồi nó còn lan khắp người nữa, nên chúng ta càng phải chú ý.

Cộng thêm, nếu lan tới mặt, rồi nó sẽ hủy da mặt, tới khi lại tróc cả da ra, rồi các vảy trắng ở mặt, nó mất thẩm mỹ, bạn đâu còn dám ra ngoài, đâu dám gặp ai nữa.

Bệnh nấm da đầu nếu không trị tốt, nấm sẽ không hết hẳn thì tới lúc nó cứ tái lại, mà mỗi lần thế bệnh càng thêm nặng, nên chúng ta càng khổ hơn. Lại còn có mỗi khuôn mặt cũng bị lan xuống thì thật sự là ám ảnh. Nên muốn không bị thế, ta phải đi khám nếu thấy da đầu có những bất thường, bệnh khám, trị sớm thì càng dễ trị, chứ để lâu việc trị nó càng khó thêm.

Bệnh nấm da đầu nếu bạn để lan tới mặt, thì rồi dễ nó sẽ lan cả sang chỗ da khác. Nên nếu để bệnh nặng, bạn vừa đau rát, mà lại chẳng dám gặp ai. Chúng ta nếu thấy có biểu hiện bệnh, phải đi khám, để bác sĩ cho cách trị sớm, nhằm để bệnh khỏi nhanh, nếu không, tới khi bệnh nặng, lo lắng cũng đã muộn. Hơn nữa, bạn cũng cần có cách nhằm tránh để mình nhiễm nấm, phòng vẫn tốt hơn mà.

Bình Luận