Bệnh nấm da đầu do nấm Piedra Hortai tạo thành thì thế nào?

Trong các bệnh da đầu, có lẽ ai cũng thấy đáng lo nhất là bệnh nấm da đầu. Bệnh này sẽ hội tụ gần như đủ các biểu hiện về da đầu, nào ngứa, rồi còn rụng tóc, đau rát, mưng mủ,… Nhưng với các nguyên cớ tạo bệnh khác nhau thì chúng ta lại có những biểu hiện khác nhau. Bởi thế, nhiều người tự mua thuốc về trị bệnh thì thường không khỏi mà còn làm bệnh nặng thêm. Vậy chúng ta hãy cùng đi vào loại nấm cụ thể mà cũng tạo nấm da đầu, loại nấm ấy chính là Piedra Hortai. Cùng xem biểu hiện của bệnh do nấm đó tạo thành cùng cách trị bệnh nhé.

benh-nam-da-dau-do-nam-piedra-hortai

Bệnh nấm da đầu do nấm Piedra Hortai

Bệnh nấm da đầu do nấm Piedra Hortai sẽ có những biểu hiện nào?

Như chúng ta biết, với mỗi loại nấm khác nhau thì lại tạo thành những biểu hiện khác nhau. Nếu 2 loại nấm Trichophyton với Microsporum sẽ hay thấy ở nước ta hơn, thì cũng có cả nấm Piedra Hortai tạo nên bệnh này. Dù ít gặp, nhưng chúng ta cũng đâu trừ nó đi được. Có khi nó lại còn nguy hiểm hơn thì sao? Vậy thì nấm này tạo thành bệnh sẽ có những biểu hiện nào?

Nếu thấy bệnh này, chúng ta hay thấy mình bị gàu. Mà còn thuộc loại gàu làm chúng ta ngứa ngáy nhiều, ấy là gàu ống. Chúng ta thấy đầu có các hạt kiểu như trứng chấy vậy. Nó nhỏ, tròn, dĩ nhiên, gàu thì kèm theo ngứa. Nên có lẽ, loại nấm này sẽ thuộc nhóm mà cản trở bạn nhiều nhất với các hoạt động. Bạn sẽ phải làm mọi thứ cùng cơn ngứa điên lên. Có khi lúc ấy chỉ còn muốn gãi chứ đâu làm gì được? Nhưng gãi nhiều thì lại dễ làm mình xước đầu, làm các vi khuẩn còn tìm tới nhiều hơn. Thế nên nếu được, bạn hãy tránh gãi đầu nhé. Gàu chẳng những làm bạn ngứa, còn làm giảm thẩm mỹ. Nên nhiều người nấm da đầu do nấm này chẳng dám gặp ai cả. Vậy phải làm sao mới trị bệnh nấm da đầu này tốt nhất?

Bệnh nấm da đầu do nấm Piedra Hortai phải trị thế nào mới tốt?

Khi mà chúng ta gặp phải loại nấm này, có lẽ biểu hiện của nó không nặng như những loại nấm khác, nhưng nếu để lâu thì nó cũng ảnh hưởng khá nhiều tới các bạn đó. Có người còn stress vì ngứa dai dẳng. Bệnh mà tái lại thì cũng hại chẳng kém gì những nấm kia.

benh-nam-da-dau-do-nam-piedra-hortai-nen-tri-nhu-the-nao

Bệnh nấm da đầu do nấm Piedra Hortai nên trị như thế nào

Đổi lại thì vì biết nguyên cớ bệnh rồi, bạn sẽ trị bệnh đúng hơn. Hiện giờ cũng có nhiều loại thuốc cả bôi lẫn uống để trị nấm Piedra Hortai. Nhưng để chắc nhất, bạn hãy tới gặp bác sĩ, để đầu tiên được biết bệnh mình đã ở mức nào, rồi mới tìm cách trị bệnh. Bác sĩ sẽ kê cho bạn các loại thuốc, để trị bệnh được nhanh, tốt.

Trị bệnh thì cùng với đó, bạn cũng phải làm tăng đề kháng cho mình nhờ việc ăn các chất tốt cho tóc. Rồi phải giặt chăn gối sạch để vi khuẩn không từ đó mà hại da đầu bạn được. Bạn cũng phải nhớ không được ngủ lúc tóc còn ướt, bởi nó sẽ dễ bám bẩn hơn khi tóc khô nhiều.

Với những điều vừa nói, thì chắc bạn cũng hiểu hơn về bệnh này. Sẽ chẳng phải lo tới việc ngứa ngáy nhiều nữa. Bạn sẽ có được da đầu khỏe, nếu biết cách trị tốt. Nhớ rằng bệnh nấm da đầu sẽ do nhiều nguyên cớ khác nhau. Nên nếu thấy mình bị bệnh, thì phải đi khám để tìm được nguyên cớ tạo bệnh, cùng với bệnh mình đang ở mức nào, bác sĩ sẽ kê thuốc cho bạn, để bạn trị bệnh tốt nhất. Bạn cũng phải nhớ luôn giữ da đầu sạch, tăng chất tốt cho tóc, để bệnh không tái lại, không phiền tới cuộc sống của bạn nữa nhé.

Bình Luận