Bệnh nấm da đầu sẽ biến mất nhờ trứng gà

Bệnh nấm da đầu chưa bao giờ dừng hiện diện ở cuộc sống, bạn lơ là, nấm nhanh chóng tiến tới. Da đầu tróc ra, kéo theo đó là gàu, giảm thẩm mỹ, rụng tóc nhiều, các nốt mụn trên đầu làm bạn ngứa rát, đồng thời, nó còn khiến lở da đầu.

Trong thời kháng sinh hiện tại, nhiều thuốc làm ra để loại nấm da đầu ra khỏi bạn. Thuốc bôi, cả uống, triệu chứng giảm nhanh, tuy vậy nó lại không triệt hẳn gốc bệnh. Cho nên bệnh không hết hẳn, tái lại nhiều lần, điều đó ảnh hưởng tới mình nhiều. Dân gian cũng có nhiều cách, trong đó, trứng gà cũng thuộc thần dược trị nấm.

benh-nam-da-dau

Giải quyết nhanh gọn bệnh nấm da đầu nhờ trứng gà

Lạ lùng nguyên do trứng gà dứt điểm bệnh nấm da đầu

Vốn nguyên do nấm tìm tới chính vì da đầu không sạch, các tác động khác dễ làm da đầu yếu đi. Trong lúc ấy, trứng gà lại chứa nhiều protein, nuôi dưỡng da đầu rất tốt.  Trước giờ chúng ta vẫn luôn biết rằng trứng gà có công hiệu to lớn trong làm đẹp. Nó nuôi da, làm căng da. Da đầu cũng không ngoại lệ, da đầu khỏe thì nấm mới không làm hại được.

Trứng gà cũng có nhiều amino acid, diệt khuẩn tốt hơn nhiều. Tất nhiên, ta cần cả quá trình chứ không chỉ mỗi trứng gà đã diệt hết nấm, nhưng công lớn nhất trong việc này thuộc về trứng gà.

Ngoài ra, công cuộc ấy còn cần sự hợp tác của các chất khác để trứng gà có được tối đa công hiệu. Kể tới đầu tiên là sữa chua. Sữa chua có tính mát, nhiều lợi khuẩn, vừa diệt đi nấm, lại nuôi da đầu tốt, tránh nấm trở lại làm phiền. Không chỉ dứt điểm nấm da đầu, các cách này còn giúp bạn có mái tóc khỏe hơn.

Cách diệt bệnh nấm da đầu nhờ trứng gà

Cách đầu tiên, bạn cần xả tóc, cho ướt tóc, sau đó, gãi đầu để bớt đi những bụi bẩn,  lấy trứng gà ủ tóc. Massage nhẹ chừng 20 phút, bạn sẽ có được hiệu quả sau 2 tuần áp dụng. Ủ tóc xong, gội lại sạch với dầu gội. Chú ý, bạn nên chọn dầu gội uy tín, để tránh hại hơn cho tóc. Nếu có thời gian, bạn hãy gội tóc với bồ kết. Cách này vừa an toàn, mà lại không tốn tiền. Đồng thời,  bồ kết cũng là cách trị nấm tốt.

trung-ga-ket-hop-voi-mot-vai-nguyen-lieu-khac-tao-thanh-hon-hop-chua-nam-da-dau-hieu-qua

Trứng gà chữa bệnh nấm da đầu hiệu quả và an toàn

Cách 2: Chuẩn bị: 2 trứng gà, 1 hộp sữa chua. Nhưng nên nhớ, bạn không được mua loại có đường, vì nó sẽ giảm tác dụng.

Cách làm: trứng lấy lòng đỏ, trộn với sữa chua cho sệt lại, rồi đắp lên da đầu. Trong lúc đó, bạn massage nhẹ để hỗn hợp thấm vào da đầu, diệt nấm triệt để. Sau chừng 20 phút, bạn gội tóc sạch.

Cách 3: Cho dầu liu hoặc dầu dừa, vào bát, trộn đều với lòng đỏ trứng, cùng 1 thìa mật ong. Để tóc ẩm ẩm, rồi thoa lên tóc. Cũng như 2 cách trên, bạn đừng  quên việc massage da đầu. Cũng để chừng 20 phút rồi gội lại.

Những cách này đều có nhược điểm là không nhanh như thuốc Tây, nên bạn luôn phải để ý, kiên trì để có được kết quả. Ít nhất cũng phải nửa tháng sau, bạn sẽ thấy được tác dụng của nó.

Những phương thuốc đều dễ làm, lại rất an toàn với tóc. Hơn nữa, không dừng ở việc trị bệnh nấm da đầu, chúng còn giúp bạn có mái tóc đẹp. Thành phần của chúng đều có công hiệu làm đẹp, nuôi dưỡng da đầu, tóc cũng mượt hơn nhiều. Có lẽ cũng bởi điều này mà chúng được nhiều người tin tưởng, đồng thời, nhiều người cũng khỏi nhờ cách này.

Bình Luận