Bệnh nhức đầu xuất phát từ bệnh giảm đường huyết, các phương pháp điều trị không sử dụng thuốc

GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT

Giảm đường huyết không phải là một bệnh mà là một điều kiện, một trạng thái giảm lượng đường trong máu. Đây là một triệu chứng có thể dẫn đến bệnh nhức đầu. Giảm đường huyết có thể là một dấu hiệu của các vấn đề bệnh tật tiềm ẩn bao gồm bệnh U tuyến tụy (pancreatic tumors) và các bệnh về gan. Đôi khi, nó cũng là dấu hiệu của bệnh đái tháo. Mặc dù nhiều người cho rằng giảm đường huyết là vấn đề bình thường, nhưng thật sự nó rất hiếm khi xảy ra.

Thỉnh thoảng, lượng đường trong máu giảm là nguyên nhân gây nhức đầu. Ngoài cơn nhức đầu, các triệu chứng bao gồm chóng mặt, đổ mồ hôi và có thể bị ngất. Nhiều bác sĩ tin rằng các màng giữa mạch thúc đẩy sự lan ra của chứng giảm đường huyết. Kiểm tra giảm đường huyết là một cuộc kiểm tra lượng đường glucose trong đường miệng kéo dài 5 giờ để đo lượng đường trong máu.

Người bị nhức đầu vì quên ăn không hẳn bị giảm đường huyết. Chẳng hạn, người bị bệnh nhức một bên đầu thường bị cơn đau hành hạ nếu họ nhịn đói. Điều đó không có nghĩa là họ bị chứng giảm đường huyết. Nhức đầu do quên ăn hoặc hoạt động nặng mà không ăn uống có thể ngăn ngừa bằng cách dùng từ 4-6 bữa ăn nhẹ trong một ngày. Một bữa ăn nhẹ giàu chất protein trước khi đi ngủ có thể giúp loại bỏ cơn nhức đầu vào buổi sáng mà nếu không ăn trước lúc đi ngủ sẽ xảy ra vào sáng hôm sau.

nhuc-dau-do-giam-duong-huyet

Giờ đây, bạn đã làm quen với nhiều dạng bệnh nhức đầu, bạn sẽ muốn biết nhiều hơn về các phương pháp điều trị có khả năng mang đến hiệu quả tốt đẹp. Đã đến lúc bạn không còn thụ động để cho các cơn đau tấn công bạn. Trong chương kế tiếp, bạn sẽ biết rõ các phương pháp có thể ngăn ngừa bệnh nhức đầu mà không phải sử dụng thuốc.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ KHÔNG SỬ DỤNG THUỐC

Ngay lúc này đây, bệnh nhức đầu của bạn dường như thể là một trở lực làm hỏng cuộc sống vui tươi mà bạn hằng sống. Thế nhưng còn có nhiều giải pháp hỗ trợ cho bạn, nhiều phương pháp giúp bạn chống lại và điều trị dứt căn bệnh từng gây đau đớn cho bạn, và điều có thể khiến cho bạn thoải mái hơn là các phương pháp này không cần sự trợ giúp của các bác sĩ và các loại thuốc. Vì rằng, cả các bác sĩ lẫn các bệnh nhân nhức đầu đều phải sử dụng đến vô số các phương pháp điều trị căn bệnh nhức đầu mà không phải dùng đến thuốc – các “phương pháp trị bệnh tại gia” này đã mang lại hiệu quả ở nhiều mức độ khác nhau và một số phương pháp có thể áp dụng cho bạn.

Có lẽ cả bác sĩ của bạn lẫn chính bạn rất e ngại khi dùng các loại thuốc điều trị bệnh nhức đầu, trừ phi đó là điều cần thiết. Chắc chắn bạn sẽ khá hơn nếu có một phương pháp điều trị không dùng thuốc tỏ ra công hiệu đối với bạn. Sự phụ thuộc vào thuốc có thể trở nên một vấn đề nghiêm trọng hiển nhiên đối với những bệnh nhân dùng thuốc thường xuyên để điều trị bệnh. Nhiều loại thuốc trị bệnh hữu hiệu giúp làm dịu cơn đau. Kể cả các loại dược phẩm thông thường không cần được kê trong toa thuốc dần dần tăng liều lượng một khi bệnh nhân đã lờn thuốc. Tệ hại hơn, khi không còn sử dụng thuốc thì các triệu chứng nghiện thuốc có thể xảy ra.

dieu-tri-dau-dau-khong-su-dung-thuoc

Aspirin có lẽ là loại thuốc được sử dụng nhiều nhất. Mặc dù tưởng chừng như vô hại, nhưng khi sử dụng quá nhiều, Aspirin có thể làm tổn thương đến thận, các loại thuốc kê trong toa thuốc có thể làm cho bệnh nhân nghiện thuốc, đặc biệt khi kết hợp các loại thuốc giảm đau, với thuốc an thần. Nói như thế không có nghĩa là tránh sử dụng tất cả các loại thuốc, nhiều bệnh nhân cần phải dùng thuốc để điều trị hoặc làm giảm cơn đau. Sự khuyến cáo, đơn giản, chỉ chống lại các thói quen tai hại vì sử dụng thuốc thường xuyên.

Vì lý do này và nhiều lý do khác, bạn nên thận trọng sử dụng các phương pháp điều trị không dùng thuốc trước khi cần thiết phải chuyển sang dùng thuốc. Bệnh nhân của chứng nhức đầu có thể làm giảm cơn đau khi áp dụng những phương pháp điều trị không dùng thuốc sau đây: tập thể dục, thay đổi giờ giấc ngũ, châm cứu, phương pháp phản hồi sinh học, chườm đá, đệm lót, các kỹ thuật thư giãn, xoa bóp, một chế độ tình dục hợp lý, thôi miên, trầm tư suy ngẫm, ăn kiêng, ăn các loại thực phẩm ít đường nhưng giàu protein với những bữa ăn nhẹ thường xuyên, các thủ pháp nắn bóp cột sống, làm nóng tay chân, dùng các loại dược thảo. Hy vọng rằng sẽ có những phương pháp thích hợp với bạn trong số những phương pháp vừa kể trên.

Bình Luận