Bị nổi mề đay, cách khắc phục nhanh chóng là gì?

Bệnh nổi mề đay không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng ảnh hưởng rất lớn đời sống sinh hoạt của con người. Khi bạn gặp trường hợp bị bệnh, bạn đã có những phương hướng khắc phục nào?

Hỏi: “tôi bị nổi mề đay mãn tính, khi trời trở mua phùn vài ngày là bắt đầu những nốt mẩn đỏ của toàn thân tôi lại nổi lên. Những nổi đỏ này làm tôi ngứa kinh khủng. Đôi khi tôi cấu gãi liên tục và các nốt đỏ này sưng phù lên làm tôi không thể chịu nổi.Tôi cảm thấy khắp cơ thể nóng rát. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên”

Nguyễn Văn Hưng (Quỳnh Lưu, Nghệ An)

Trả lời: Theo lời kể của bạn thì bạn bị bệnh nổi mề đay do thời tiết. Để khắc phục tạm thời tình trạng nay bạn có thể làm những cách sau: bạn dùng 1kg muối hạt, rang nóng đều về cho vào khăn vải để chườm. Hơi nóng của muối và tính kháng khuẩn sẽ làm giảm triệu ngứa khó chịu và đồng thời cũng làm nốt mẩn đỏ dịu lại. Tuy nhiên đây chỉ là cách tức thời. bạn bị dị ứng nổi mề đay mãn tính cần có một phương thuốc trị rất điểm bệnh. Thuốc Đông y an toàn, hiệu quả được rất nhiều người khen ngợi.

bi-noi-me-day

Hỏi: “Tôi bị dị ứng mùi nước hoa. Mỗi khi đến cơ quan, đồng nghiệp nào dùng nước hoa hoặc nước xả vải nặng mùi hoặc trong phòng có trang trí bằng hoa ly là kiểu gì tôi cũng bị mẩn đỏ. Các nốt và các mảng đỏ cứ thế đưa nhau mọc lên làm cho tôi cảm thấy nóng và ngứa dữ dội. Bệnh của tôi không báo trước, mỗi khi có mùi hương nồng là nó lại xuất hiện gây cho tôi nhiều phiền phức. Tôi thường xuyên mang theo thuốc dị ứng nhưng mỗi khi uống tôi đều cảm thấy buồn nôn, chóng mặt”.

Hoàng Thị Hà (Thạch Thành, Thanh Hóa)

Trả lời: “Theo chuẩn đoán ban đầu, bạn bị dị ứng mùi hương dẫn đến hiện tượng xuất hiện các nốt ban đỏ. Bạn không nên sử dụng thuốc dị ứng nổi mề đay, bởi thuốc làm cho bạn chịu ảnh hưởng tác dụng phụ. Nếu bạn lạng dụng thuốc quá nhiều sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Lời khuyên cho bạn đó là bạn nên tránh tiếp xúc với mùi hương lạ. Bạn cũng có thể tăng cường sức đề kháng cơ thể bằng một số vitamin và khoáng chất. Khi có hiện tượng dị ứng mùi hương, bạn có thể dùng những viên đá nhỏ gói vào khăn mặt để lăn lên những vùng da đang mẩn đỏ. Điều này làm dịu đi rất nhiều và bạn sẽ thấy dễ chịu hơn. Để điều trị dứt điểm bệnh này, bạn nên uống thuốc Đông y kết hợp với những chế độ ăn uống tăng cường sức đề kháng cơ thể.

Hỏi: “tôi năm nay 30 tuổi, mỗi khi ăn hải sản đều bị dị ứng mẩn đỏ. Các nốt đỏ to bằng  đầu ngón tay cái và sưng phù lên khắp mặt. Khi nào cũng vậy, sau khi ăn hải sản khoảng 30 phút đến 1 giờ, tôi lại thấy một vài nốt xuất hiện, sau đó là toàn mặt. Các nốt làm tôi thấy ngứa dữ dội và vô cùng xấu hổ mỗi khi đi ăn nhà hàng cùng bạn bè”.

Nguyễn Thị Lan (Cửa Lò, Nghệ An)

Trả lời: theo bạn mô tả, chúng tôi chuẩn đoán bạn bị dị ứng nổi mề đay do ăn hải sản. Hải sản có nhiều protein, khi có thể dị ứng với một loại protein lạ sẽ dẫn đến hiện tượng dị ứng cho cơ thể. Tốt nhất bạn nên tránh ăn hải sản khi chưa tìm được phương pháp chữa bệnh dứt điểm. Giải pháp tạm thời, bạn có thể uống nước lá tía tô, uống nhiều nước để giải độc tố trong cơ thể. Với biện pháp tạm thời này không mang hiệu quả cao. Bạn cần dùng thuốc Đông y để điều trị dứt điểm bệnh.

Bài thuốc Đông y cho bạn

“Sơn dược tiêu ban thang” là bài thuốc Đông y điều trị bệnh ngứa nổi mề đay dị ứng mẩn  dứt điểm của Trung tâm Sơn dược Tây Bắc. Bài thuốc đã điều trị khỏi dứt điểm cho hàng ngàn người khắp nơi trên cả nước, được các bác sĩ Đông y khuyên dùng.

ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM SƠN DƯỢC TÂY BẮC

Trung tâm khám & chữa bệnh:  N02 LK41 Cửa Phủ, đường Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (04) 20463939 – 0965710831

Website: sonduoctaybac.com

Bình Luận