Bí quyết giữ nếp tóc luôn đẹp khi gặp trời mưa dành cho nam giới

Những ngày mưa tầm tã thường mang lại cảm giác khó chịu và lo lắng cho các quý ông vì nó có thể sẽ làm thay đổi kiểu tóc cầu kỳ của họ. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn nam một số cách để giữ được mái tóc tối ưu nhất, giúp bạn lịch lãm ngay cả khi thời tiết không ủng hộ.

bí quyết giữ nếp tóc

Ảnh: Bí quyết giữ nếp tóc dành cho nam giới

Sử dụng ô

Điều đầu tiên các quý ông cần chú ý là không được để tóc dính nước mưa. Áo mưa cũng là lựa chọn thích hợp nhưng khi sử dụng áo mưa do lượng nước tích tụ ở phần mũ áo rồi chảy xuống chán. Nhiều người sẽ dùng mũ nhưng phụ kiện này có vẻ không thích hợp với kiểu thời tiết ẩm ướt này vì lý do đơn giản là chất vải ở mũ là chất liệu hút ẩm cực tốt nên sẽ đem lại cho bạn một mái tóc ướt sũng nước mưa. Vì vậy nếu phải ra ngoài trời mưa mà công việc hay đi ăn gần thì hãy chọn cho mình 1 chiếc ô để đảm bảo toàn vẹn cho mái tóc đã kỳ công tạo kiểu nhé.

Hạn chế dùng gel và sáp

Việc lạm dụng các sản phẩm như sáp, xịt gôm, gel…tạo kiểu trong trời mưa rất dễ gây ra các tác dụng phụ mà không ai mong muốn chút nào. Nước mưa bám vào tóc kết hợp với hóa chất sẽ làm tóc dễ dính bết và theo xu hướng sẽ xẹp vào da đầu làm hỏng nếp tóc. Đó còn chưa kể trên da đầu sẽ xuất hiện các mảng trắng giống gàu, và nấm da đầu có thể tấn công và gây hại cho da đầu và mái tóc của bạn.

Bài viết liên quan:

Sấy tóc khô

Việc sấy tóc khô trong những ngày mưa là việc làm rất cần thiết, hãy đảm bảo là tóc đã khô hoàn toàn. Bởi vì những ngày mưa gió tóc thường khó tự khô, tồi tệ hơn là tình trạng tóc ẩm ướt còn gây hại da đầu và sinh ra các bệnh như: gàu, nấm…

bí quyết giữ nếp tóc

Ảnh: Bí quyết giữ nếp tóc khi trời mưa

Đặc biệt là khi sấy tóc bạn có thể tạo được kiểu tóc một cách tự nhiên khi sấy, chỉ cần dùng tay vuốt tóc theo chiều mà mình mong muốn là bạn đã có mái tóc ưng ý theo sở thích mà chẳng cần đến bất kỳ loại sáp tạo kiểu nào.

Hạn chế việc chạm tay lên tóc

Chạm tay lên tóc là thói quen thường gặp của rất nhiều quý ông, chạm lên để xem đầu tóc đã gọn gàng chưa, sửa sang tạo kiểu, nếp tóc… điều này thực sự không tốt bởi dầu từ tay tiết ra sẽ làm cho tóc bị xoăn, cứng và bết lại với nhau.

Trên đây là những cách khắc phục cơ bản giúp mái tóc luôn giữ nếp tạo kiểu khi gặp trời mưa. Trời mưa luôn mang lại cảm giác khó chịu từ cách ăn mặc đến đi lại, vì vậy chúng ta hãy tìm cách khắc phục khi gặp khó khăn chứ đừng mặc kệ nhé.

Chúc các bạn nam luôn có mái tóc đẹp ngay cả khi thời tiết xấu.

Tìm đọc thêm tại: http://suckhoekydieu.com/

Bình Luận