Các thông tin thú vị về tinh trùng mà bạn chưa biết

Kiến thức bí ẩn về tinh trùng nhiều điều ngạc nhiên, khôn cùng thú vị mà phụ nữ chưa từng biết. Cùng phân tích ngay với chúng tôi nhé!

Phần nhiều tinh trùng là bất thường:

Con người ko nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối tinh trùng. thực tiễn, hơn 90% lượng tinh trùng của bất cứ lần xuất tinh nào đều là quái dị. Như những loài động vật 1 vợ một chồng, tinh trùng của chúng ta không cần hoàn hảo vì nó thường chẳng hề cạnh tranh chống lại tinh trùng của kẻ khác.

phan-tich-tinh-trung-bb-baaacc0kzz

thời kì sản xuất tinh trùng hơi lâu:

mặc dù tổng số lượng tinh trùng rất to, những nghiên cứu mới nhất cho thấy tinh trùng phải mất hơn 2 tháng để thành hình.

Tính nam của cha và con trai:

nhiễm sắc thể Y là nhiễm sắc thể tạo nên tính nam của người đàn ông. Mỗi thể nhiễm sắc khác trong cơ thể đều là 1 sự hài hòa giữa gene của mẹ và gene của bố nhưng nhiễm sắc thể Y không sự hòa trộn kiểu chậm tiến độ. cho nên, 1 thể nhiễm sắc Y ở nam giới là đúc khuôn trong khoảng thể nhiễm sắc Y trong khoảng bố và và cứ tương tự.

Tinh trùng thiếu “mũ” khó thụ thai:

Trong các xét nghiệm tinh lực đồ ta thường thấy sở hữu phần kết luận như: tinh trùng thất thường dị hình đầu nhỏ 99% không với acrosome… Acrosome là một mẫu mũ úp lên đầu tinh trùng – bản chất nó là 1 enzym với tác dụng hút giống như nam châm. Nhờ loại mũ này mà tinh trùng mới định hướng và biết trứng ở đâu để tiến về phía chậm triển khai và bám vào khi gặp trứng để thụ tinh. vì thế lúc thiếu hay không sở hữu acrosome thì tinh trùng sẽ bơi lung tung và cho dù với gặp trứng thì cũng sẽ bị trôi tuột đi mà ko bám vào được, trong khoảng chậm tiến độ sự thụ tinh sẽ không diễn ra.

Chỉ một tinh hoàn cũng ko sao:

giả dụ người nào chậm tiến độ sinh ra thiếu một tinh hoàn hay bị mất do tai nạn, người chậm triển khai vẫn mang thể sở hữu con thông thường. thực tế, dịch hoàn còn lại thường phát triển đủ để bù đắp cho bên bị mất. Lance Armstrong – một vận cổ vũ đua xe đạp nhà nghề nức tiếng toàn cầu đã với 2 đứa con bằng thụ thai tình cờ dù đã mất 1 tinh hoàn do ung thư.

ngoài ra, trong một số trường hợp, ví như một bên tinh hoàn vỡ hay bệnh ko được cắt bỏ và tự teo đi thì với thể ảnh hưởng tới tinh hoàn còn lại. Lý do được cho là dịch hoàn teo đã trở nên vật thể lạ (kháng nguyên), cho nên thân thể sẽ sinh ra kháng thể chống lại cả tinh hoàn teo và tinh hoàn lành.

Tinh trùng cũng thoái hóa:

phụ nữ sinh ra đã rất nhiều số trứng mà họ sẽ và ở độ tuổi luống tuổi, chúng đã hoàn tất khả năng sinh sản. Nam giới lại khác. Tinh trùng được cung ứng liên tục. Và do đó, chất lượng của tinh trùng cũng thoái hóa một chút theo tuổi tác.

Tinh trùng chỉ là vật trung gian vận chuyển:

Chúng ta thường nghĩ mỗi cá thể là sự kết hợp của trứng sở hữu tinh trùng mà hình thành. Nhưng tinh trùng không mang vai trò quan trọng tương tự. Trong thời kỳ thụ tinh trong ống thử, những nhà nghiên cứu đã khiến cho một thử nghiệm, giết thịt chết tinh trùng rồi bơm tinh trùng đã chết vào trứng. Kết quả, trứng vẫn được thụ tinh. như vậy sở hữu thể thấy ADN bên trong tinh trùng là thứ độc nhất vô nhị trứng cần.

quân thù giấu mặt:

Được tạo ra muộn trong công đoạn vững mạnh của con người (tới khi dậy thì mới có), các tế bào tinh trùng đáng lẽ cũng mang thể bị tiến công bởi chính hệ thống miễn nhiễm của mình, do chúng không được nhận dạng. May mắn là, sở hữu các tế bào bao loanh quanhkiểm soát an ninh tinh trùng, thành ra chúng không bị tiến công.

Nhà máy cung ứng tinh trùng cần khiến mát:

Vì tinh trùng rất yếu ớt, những dịch hoàn cần duy trì nhiệt độ mát hơn khoảng 2 độ C so sở hữu phần còn lại của thân thể. chậm tiến độ là lý do tinh hoàn được treo ở bên ngoài cơ thể. lúc tinh hoàn co lại trong thời tiết lạnh, nó chỉ là muốn nhận được phổ biến khá ấm trong khoảng thân thể hơn.

giả dụ phần nhiều tinh trùng trong một lần xuất tinh đều được thụ tinh, sở hữu thể tạo ra dân số 1 đất nước

Mỗi lần xuất tinh chỉ sở hữu khoảng một nửa thìa tinh dịch. tương tựko nhiều, đúng ko bạn? Nhưng thưc sự, với 200 triệu tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh và hồ hết số này đều cạnh tranh sở hữu nhau để thụ tinh với trứng. giả dụ gần như số tinh trùng chậm triển khai đều được tiêu dùng, chúng sẽ tạo thành 2/3 dân số của Mỹ.

Bình Luận