4 Cách kẻ mắt nước tự nhiên cho người mới học

Cách kẻ mắt nước tự nhiên

Khác với kẻ mắt chì, kẻ mắt nước  sẽ mang đến nét đẹp sắc sảo và trông vô cùng gợi cảm, đặc biệt sản phẩm này còn giữ được lớp trang điểm khó phai hơn, giúp các nàng tự tin tỏa sáng suốt cả ngày. Chính vì vậy, mắt nước được các nàng rất ưa chuộng hiện nay. Nhưng làm thế nào để kẻ mắt nước tự nhiên nhất không phải là điều dễ dàng, nhất là với các nàng mới học trang điểm và kẻ mắt nước. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn cách kẻ mắt nước một cách tự nhiên và đơn giản.

Bạn có thể tham khảo 3 cách kẻ mắt nước sau:

Cách kẻ mắt nước kết hợp với mắt chì.

 1. Cách kẻ mắt nước

  Ảnh: Cách kẻ mắt nước

Nhiều người chọn kẻ mắt nước nên nghĩ rằng không cần dùng đến mắt chì. Nhưng hãy trải nghiệm với cách này để thấy sự bất ngờ nhé.

Bạn cần chuẩn bị  một cây kẻ mắt bằng nước và thêm một cây kẻ mắt chì, bông thấm và kem dưỡng mắt.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: dùng một cây chì kẻ mắt màu nhạt và vẽ định hình những đường kẻ viền mắt.
 • Bước 2: đây là bước cần sự khéo léo và cẩn thận tỉ mỉ vì đến đây bạn sẽ dùng bút kẻ mắt nước. Hãy bắt đầu kẻ một đường sát mí mắt về phía đuôi hơi chếch. Sau đó hãy thực hiện tô lại đường này một lần nữa.
 • Bước 3: nếu nàng lỡ kẻ hỏng làm lệch hoặc lem một đường nào đó, nàng có thể khắc phục bằng cách sử dụng bông thấm và kem dưỡng. Thấm một ít kem vào bông và khéo léo che đi những các lỗi đó.

Cách kẻ mắt nước theo đường mí mắt

Cách kẻ mắt nước

Ảnh: Cách kẻ mắt nước

Với cách này, dụng cụ duy nhất bạn cần chuẩn bị chỉ là một cây kẻ mắt nước.

Bạn sử dụng một ngón tay nhẹ nhàng kéo cho mi mắt bộc lộ căng ra để đặt bút và kẻ dễ dàng. Sau đó kẻ đường theo hướng phía gốc mắt. Tô thêm phần gốc mắt ra ngoài nhẹ hơn một chút để trông mắt thậ tự nhiên.

Cách kẻ mắt nước từ gốc mắt đi ra

Cách kẻ mắt nước

Ảnh: Cách kẻ mắt nước

Bạn đặt bút từ gốc trong của mắt rồi kéo bút ra ngoài dọc theo mí mắt. kẻ lại một lần nữa để tránh làm mất đi vẻ tự nhiên.

Cách kẻ mắt nước đuôi mắt mèo.

Cách kẻ mắt nước

Ảnh: Cách kẻ mắt nước

Với cách kẻ này, bạn đặt bút từ gốc mắt trong rồi kẻ đến gần đuôi mắt thì hơi chếch lên trên nhưng vẫn đảm bảo dưới khoảng đuôi lông mày. Thực hiện kéo bút ngược trở lại để làm đậm thêm phần đuôi mắt.

Để đôi mắt trông đẹp và tự nhiên, ngoài các cách kẻ mắt bằng nước trên, bạn cần phải lưu ý các điều sau:

 • Sử dụng bút kẻ mắt chất lượng và chính hãng sẽ đem lại hiệu quả cao và an toàn cho da mặt và mắt.
 • Hơi khép mắt một chút bên mắt định vẽ rồi dùng tay kéo nhẹ mí mắt lên để vẽ viền trong mí mắt cho dễ. tới phần đuôi mắt cũng kéo nhẹ ra để mắt căng và vẽ cho dễ.
 • Với những nàng có đuôi mắt cụp xuống trông có vẻ buồn ngủ và mệt mỏi hãy nên sử dụng kem che khuyết điểm sáng hươn da 1-2 tông vào phần đuôi mắt để khắc phục được nhược điểm này.
 • Với những nàng sở hữu đôi mắt nhỏ, mắt một mí thì chỉ nên kẻ một đường thật mảnh và dùng thêm eyeliner + mắt khói để mắt có chiều sâu và tự nhiên hơn.
 • Nếu trường hợp mắt to mắt nhỏ thì bên mắt to bạn cần vẽ đậm hơn để tạo sự cân bằng giữa hai mắt.

Mong rằng với những chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có cách trang điểm thật đẹp và tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Bình Luận