Cách làm cá kho tộ tuyệt ngon

Việt Nam được thiên nhiên ban tặng cho nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng. Trong đó phải kể đến  nguồn tài nguyên về thủy hải sản. Cá là loại thực phẩm rất phong phú chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Chính vì vậy Việt Nam có nhiều món ăn chế biến từ cá rất hấp dẫn như món cá kho tộ. Vậy cách làm cá kho tộ như thế nào để được món ngon. Cùng tham khảo cách kho cá tộ dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần:

– Cá lóc 1kg/ con, có thể thay thế bằng cá cha, hoặc cá kè để thay thế.

– 200G thịt ba chỉ.

– Nước dừa , mắm , tỏi, gia vị cần thiết.

Cách làm cá kho tộ như sau:

Cách làm cá kho tộ

Hình ảnh: Cách làm cá kho tộ

Bước 1: Làm sạch cá, đánh vảy, cắt khúc riêng. Tùy vào sở thích mà có thể dùng thịt của cá hoặc có thể dùng khúc riêng để kho. Phần còn lại đuôi và đầu chúng ta có thể dùng để chế biến những món ăn khác.Riêng thịt thì làm sạch sau đó thái lát, hoặc miếng nhỏ, vừa ăn.

Bước 2: Cho 2 muỗng hạt nêm, cho thêm  1 muỗng canh, khoảng 2 thìa cà phê nước hàng vào ướp cá trong thời gian 15-30 phút.

Bước 3: Tỏi bóc vỏ đập nát, phi thơm trên nồi, theo kinh nghiệm từ ông cha thì kho cá trên nồi đất là ngon nhất . Nhưng không nhất thiết là dùng nồi đất mà có thể dùng những loại nồi bình thường trong gia đình đang sử dụng.

Đảo qua thịt ba chỉ vừa làm sạch vào nồi sao cho ra bớt mỡ tránh ngấy khó ăn. Nhưng mỡ ở thịt lợn thì rất phù hợp để làm món cá kho tộ tuyệt vời.

Bước 4: Cho cá vào nồi vừa đảo qua thịt. Sẽ xếp thịt ở phía dưới, rồi xen kẽ lẫn với cá, và xen trong những vùng thừa của cá. Thông thường chúng ta có thể dùng nước nóng hoặc nước lọc để nấu cá. Nhưng nếu có thể dùng nước cốt dừa để kho thì sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 5: Đun lửa cho đến khi nước trong nồi sắp cạn hết thì bắt đầu cho nhỏ lửa, đến khi cá trong nồi cạn thì bắt đầu nêm gia vị rồi đun đến  khi cạn nước. Chúng ta nên cho đầy đủ những gia vị như xả ớt, để có thể tăng thêm hương vị của món ăn.

Cách làm cá kho tộ

Hình ảnh: Cách làm cá kho tộ

Sau khi nước trong nồi cạn hết thì bắt đầu cho rau hành lá, hạt tiêu để trang trí cho món ăn.

Khi cá chín thì có màu nâu, vàng, rất đẹp mắt. Dùng cá này với những loại thực phẩm khác như rau xanh để có bữa ăn đậm đà bản sắc dân tộc. Cá có rất nhiều món ăn để chế biến, riêng món cá kho đã có thể chế biến ra rất nhiều món khác nhau rồi, ví dụ như cá kho mẻ, kho giềng, kho thịt, kho dưa, kho chuối…..

Nói tóm lại, nhờ vào nguồn tài nguyên phong phú mà chúng ta có thêm rất nhiều những thực đơn phong phú để bổ sung vào chế độ sinh hoạt hàng ngày. Cá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, và những chất cần thiết cho cơ thể. Những món ăn về cá rất dễ chế biến cũng như được nhiều người yêu thích.  Chúng ta hãy tập nấu những món ăn chế biến từ cá để tăng thêm thực đơn trong gia đình của mình.

Trên đây là chi tiết hướng dẫn cách làm cá kho tộ tuyệt ngon, dễ tìm nguyên liệu, dễ chế biến, đơn giản, dễ ăn chính vì vậy cá luôn là lựa chọn hàng đầu để chế biến. Các chị em phụ nữ có thể trổ tài năng nấu nướng của bản thân qua những món cá….. Cách làm cá kho tộ trên sẽ là món ăn không thể thiếu mà các chị em lựa chọn.

Bình Luận