Cách trang điểm cho khuôn mặt dài và thon gọn tự nhiên

Phái nữ luôn mơ ước có một khuôn mặt dài và thon gọn và điều này đã được hiện thực hóa bằng các ca phẫu thuật thuẩn mỹ mặt, tiêm botox, tiên filler và massage làm đẹp. Tuy nhiên những phương pháp làm đẹp này lại đòi hỏi phải đầu tư nhiều thời gian cũng như tiền bạc vì vậy mà không phải ai cũng đủ điều kiện để đi làm đẹp.  Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn những cách trang điểm cho khuôn mặt dài và thon gọn hơn mà không phải tốn quá nhiều thời gian.

Cách trang điểm cho khuôn mặt dài

Ảnh: Cách trang điểm cho khuôn mặt dài

Cách trang điểm cho khuôn mặt dài dành cho phái đẹp

Như chúng ta đã thấy trên tivi, sách báo và tạp chí, những người phụ nữ nổi tiếng luôn có cơ thể săn chắc và các đường nét trên khuôn mặt thon gọn như thể họ sinh ra đã mang vẻ đẹp hoàn mỹ như vậy.  Nhưng chúng ta đâu biết rằng các lớp trang điểm chính là một thứ quan trọng giúp họ trở thành những con người xịnh đẹp. Dưới đây là những mẹo trang điểm giúp cho khuôn mặt bạn trông dài và thon gọn hơn:

Hồi sinh sắc da

Cách trang điểm cho khuôn mặt dài

Ảnh: Cách trang điểm cho khuôn mặt dài

Khi sinh ra mỗi người lại có một tông màu da riêng, một vài người tin rằng trang điểm kiểu Kabuki sẽ giúp làm da trắng sáng hơn và khuôn mặt ưa nhìn hơn. Tuy nhiên kiểu trang điểm tông màu trắng này chỉ có thể tạm thời giúp da mặt sáng hơn  nhưng lại sẽ làm mặt bạn trông tròn trịa hơn và mất vẻ tự nhiên.

Nếu bạn tìm thấy loại kem nền phù hợp với tông màu da của mình thì hãy thoa một lớp mỏng ở vùng chữ T và vùng chữ V, sau đó che các vết thâm và sẹo bằng kem màu sáng hơn. Tiếp theo, lấy một lượng nhỏ kem che khuyết điểm thoa lên những vùng có đổ bóng mờ như vùng xung quanh mắt và môi. Và bạn sẽ thấy khuôn mặt trở nên sáng hơn và thon hơn rất nhiều.

Highlighter

Ngày này giới trẻ có xu hướng trang điểm theo kiểu highlighter để có thể tạo được khuôn mặt trông thon dài lại trẻ trung. Highlighter hay còn được gọi là lớp bóng ma thuật, là kiểu trang điểm đánh highlighter trên mũi, dưới mắt hoặc trên trán để tạo khối cho khuôn mặt, giúp khuôn mặt trông dài và thon hơn. Tuy nhiên việc lạm dụng cách trang điểm highlighter có thể làm bạn trông già hơn tuổi do mũi của bạn sẽ trông dài hơn nhờ vào kiểu trang điểm này. Vì vậy nếu bạn có thể chọn được màu phù hợp với tông màu da, thì kiểu trang điểm tạo khối này sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Độ dày của lông mày

Cách trang điểm cho khuôn mặt dài

Ảnh: Cách trang điểm cho khuôn mặt dài

Kiểu dáng lông mày thích hợp với khuôn mặt có giúp bạn trông trẻ hơn và thon gọn hơn không? Dĩ nhiên câu trả lời là có rồi. Nếu đường kẻ lông mày có góc quá lơn hay quá nhỏ thì bạn sẽ trông rất sắc và rất dữ, vì vậy hãy trang điểm đường lông mày với nét cong lượn nhẹ nhàng để khuôn mặt tinh khiết và trẻ trung hơn.

Sau khi đã chải lông mày bằng cọ bạn nên chọn chì kẻ lông mày có màu phù hợp với lông mày để vẽ. Độ dày thích hợp nhất là 0,8 – 1cm. Nếu tóc mái dày, bạn nên vẽ lông mày theo chiều ngang, còn nếu tóc mái ít, hãy vẽ cong lông mày ở một góc nhỏ.

Kiểu tóc

Bạn đang thắc mắc không biết phải để kiểu tóc nào trẻ mặt trông nhỏ hơn và không bị thô? Vậy thì lời giải đáp là bạn nên để kiểu tóc mái ngang hoặc hơi chéo, đằng sau để kiểu tóc bob ôm mặt hoặc tóc cắt hình lá để mặt. Bạn nên tránh rẽ ngôi hoặc ép thẳng vì những kiểu này làm lộ rõ khuyết điểm trên gương mặt như cằm bạnh, mặt vuông…

Trên đây là một số cách trang điểm cho khuôn mặt dài thường được các sao Hàn áp dụng. Bên cạnh những kiểu trên thì còn rất nhiều mẹo trang điểm khác nữa có thể phù hợp với bạn.

Cảm ơn bạn đọc quan tâm!

Bình Luận