Cách trang điểm nhẹ nhàng tạo ấn tượng trong lần đầu tiên hẹn hò

Cách trang điểm sau không chỉ áp dụng với những bạn thích trang điểm theo phong cách nhẹ nhàng, những bạn mới trang điểm lần đầu mà bạn có thể trang điểm đi chơi, đi tụ tập hay ngay trong những lần hẹn hò đầu tiên không cần sự cầu kỳ quá. Dù trong hoàn cảnh nào thì phong cách trang điểm nhẹ nhàng không bao giờ bị lỗi thời, lỗi mốt mà nó luôn có chỗ đứng trong những phong cách trang điểm đẹp.

Chuẩn bị những dụng cụ gì để trang điểm

Cách trang điểm nhẹ nhàng

Ảnh: Bộ trang điểm cần cho cách trang điểm nhẹ nhàng

Trang điểm đương nhiên phải cần những dụng cụ trang điểm bao gồm kem lót, kem nền, phấn phủ,.. son dưỡng môi, son môi, cọ má, phấn, bộ kẻ mày,.. bạn có thể chuẩn bị kĩ hơn nếu có.

Lưu ý khi chọn kem và phần phù hợp với loại da của mình. Bạn thuộc loại da gì thì nên chọn phấn thuộc loại da đó. Ví dụ

Bạn thuộc loại da nhờn: da này thường khá nhiều dầu, lỗ chân lông trên mặt to, rửa mặt thì da sáng lên, sau khi rửa mặt chỉ khoảng 1-2 tiếng sau da lại nhờn. Da dễ bám bụi và nhiều mụn. Bạn thuộc loại da này nên dùng các loại phấn phủ dạng bột hoặc dạng nén để có tăng tính hút dầu cho da. Kem nên chọn loại kem không chứa dầu có độ kiềm dầu tốt.

Bạn thuộc loại da khô: da khô thì thường hay bị da chết những vẩy trắng thường hay xuất hiện trên da. Đặc biệt vào mùa đông da khô bị nứt nẻ càng trở nên trầm trọng hơn. Chọn loại kem có tính dưỡng ấm cao, có thể bỏ qua bước đánh phấn phủ.

Da hỗn hợp: da hỗn hợp là loại da khó kết hợp các loại phấn và kem vì có thể chỗ này nhờn nhưng chỗ khác lại khô.

Da thường: nếu bạn sở hữu da thường thì điều đó quả thực quá tuyệt vời vì bạn thuộc loại da ít bị dị ứng, dễ kết hợp các loại phấn son để trang điểm.

Cách trang điểm nhẹ nhàng

Cách trang điểm nhẹ nhàng

Ảnh: Cách trang điểm nhẹ nhàng

Trước khi trang điểm bạn nên rửa mặt và tay thật sạch nếu là lần trang điểm đầu tiên bạn hãy dành ra 1 tiếng ngồi trước gương để làm điều đó tốt hơn.

Bước 1: Sử dụng kem lót

Đánh kem 1 lớp thật nhẹ trên mặt đợi 2 phút cho kem ngấm lớp kem này có nhiệm vụ giữ cho lớp kem nền và phấn phủ lâu trôi.

Bước 2: Sử dụng kem nền

Hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều loại kem nền độ trắng có thể bằng phấn mà nhìn thật hơn phấn chính vì thế mà nhiều người đã dùng kem nền và không cần đánh phấn.

Bước 3: Dùng kem che khuyết điểm

Dùng kem che khuyết điểm nhất là phần bọng mắt và những nốt mụn cần che lấp. Dùng cọ tản đều chỗ sử dụng kem để tránh mất đi độ thật.

Bước 4: Đánh phấn phủ

Như đã nói ở trên thì việc dùng phấn phủ với những người da khô là không cần thiết, những người da dầu thì nên sử dụng để thấm bớt nhờn. Còn đối với da thường thì tùy bạn đánh hay không để tăng độ trắng.

Bước 5: Vẽ chân mày và kẻ mắt

Bạn dùng chì đè lên phần cánh mũi song song với chiếc bút đó chính là điểm đầu vẽ một đường chì đến điểm cuối cùng của chân mày. Vẽ 2/3 hướng lên trên còn 1/3 hướng về đuôi mắt.

Nếu bạn đã sở hữu một mày rậm và đẹp, mi dày và cong thì việc này làm tương đối đơn giản và không cần phức tạp.

Bước 6: Đánh son môi

Bạn có thể dùng môi son mình thích hoặc màu son hợp với mình. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại son tồn tại dưới 3 dạng son nước, son kem, son thỏi. Bạn dùng loại nào cũng được. Trước khi đánh son nên dùng một lớp son dưỡng môi tránh làm khô và giữ được lâu hơn.

Cho son lên môi rồi dùng tản, tản đều son ra hoặc có thể dùng môi bặm lại với nhau. Nếu thấy đậm quá bạn có thể dùng khăn giấy ngậm nhẹ nhàng vào miệng.

Trên là cách trang điểm nhẹ nhàng giúp bạn tự tin hơn khi đi chơi đi ăn với bạn bè. Khi trang điểm quen bạn sẽ tạo được lối trang điểm cho riêng mình.

Bình Luận