Những cách trị ho dân gian nhanh khỏi nhất

Khí hậu nước ta rất thuận lợi cho những bệnh về đường hô hấp phát triển, trong đó không thể không nói đến bệnh viêm họng, cúm, ho….Những đối tượng thường bị nhiễm bệnh về đường hô hấp là người già, trẻ em…..Chính vì vậy mà việc áp dụng những bài thuốc để điều trị hiệu quả là điều hết sức quan trọng. Vậy những cách trị ho dân gian hiệu quả nào thường được áp dụng?

Phương thuốc chữa ho từ mật ong

 Cách trị ho dân gian từ mật ong

Hình ảnh: Cách trị ho dân gian từ mật ong

Mật ong có rất nhiều tác dụng trong việc làm đẹp cũng như là chữa bệnh. Trong nhà mỗi gia đình nên có sẵn một chai mật ong và một ít chanh tươi hoặc gừng để có thể sử dụng khi cần thiết. Có thể làm thức chữa ho bằng cách hòa nước cốt chanh với 1 thìa mật ong, hoặc có thể dùng trà ấm với mật ong, nước gừng ấm mật ong. Hoặc chúng ta có thể hấp  một trái chanh đào với mật ong 3 thìa và kèm theo 6g cam thảo rồi sau đó ngậm như bình thường. Cách này hiệu quả với cả trẻ nhỏ.

Dùng quất để chữa ho

Quất được biết đến với những tác dụng tuyệt vời như chữa ho. Chúng ta có thể dùng những trái chín, bỏ hết hạt đi, rồi bổ đôi ra, sau đó mang đi hấp cách thủy với đường phèn, đợi sau khi hấp chín thì có thể lấy quất đó ăn hoặc ngậm. Cách thứ 2 là chúng ta có thể dùng trái quất bỏ hạt, đem đi hấp cách thủy với mật ong trong khoảng thời gian 10-15 phút. Sau khi chín thì có thể dùng bình thường khoảng 2-3 lần một ngày.

Chữa ho bằng quả cam

Vỏ cam, vỏ chanh vắt bỏ nước sau đó đun vỏ với nước lấy nước uống hàng ngày. Lưu ý với những người có tiền xử bệnh dạ dày mà khi dùng bài thuốc này thấy đau thì không nên sử dụng mà dùng những bài thuốc khác.

Có thể dùng cách khác với cam như: lấy một trái cam tươi sạch khoét một lỗ, sau đó bỏ muối vào trong đó đem đi nướng trong vài phút, sau khi chín thì ăn khi vẫn còn nóng.

Chữa ho bằng củ cải 

 Cách trị ho dân gian từ củ cải

Hình ảnh: Cách trị ho dân gian từ củ cải

Cue cải thường được biết đến với chức năng là một loại thực phẩm. Tuy nhiên tác dụng chữa ho tuyệt vời của chúng thì nhiều người vẫn chưa thể biết đến. Chỉ cần một ít củ cải trắng làm sạch, để khô nước, thái lát, thêm chút  mật ong, bỏ và bình sạch, đậy kín nắp lại và để trong thời gian 3 ngày, sau đó cho thêm đường phèn. Mỗi ngày chỉ cần lấy một chút nước ấm pha loãng và sử dụng. Đây là một trong số những cách chữa ho dân gian hiệu quả và nhanh nhất. Không hề tốn kém, lại dễ thực hiện.

Chữa ho bằng lá hẹ hấp mật ong

Lá hẹ hấp mật ong trị viêm họng, ho, ngứa rát cổ rất tốt. Chỉ với 4-6 nhánh lá hẹ chúng ta đã có thể có một bài thuốc hiệu quả. Lấy 4-6 nhánh lá hẹ làm sạch, khô nước, thái nhỏ bỏ vào bát, sau đó cho mật ong ngập trong đó rồi  mang đi hấp cách thủy đến khi hẹ chín. Uống hỗn hợp này ngày 2-3 lần để có tác dụng tốt nhất, mỗi lần áp dụng chỉ khoảng 2-3 thìa cà phê, thêm ít muối để dễ uống. Nên ngậm để có thể làm dịu cơn ho.

Trên đây là những cách trị ho dân gian được áp dụng nhiều nhất và hiệu  quả nhanh chóng mà rất nhiều người đã áp dụng thành công. Những nguyên liệu dễ tìm kiếm và không mất quá nhiều thời gian, chi phí. Một mùa đông sắp đến, chúng ta hãy bỏ túi những cách trên để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà mình nhé.

Bình Luận