Cách trị nấm da đầu bằng thảo dược hiệu quả

Nấm da đầu là một bệnh viêm da khá phổ biến, nhất là ở phụ nữ. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra như do không tắm gội sạch sẽ, bị lây do dùng chung đồ dùng với người bệnh… Bệnh có biểu hiện là có vảy nhỏ màu vàng trên đầu, da đầu có nhiều dầu, ra nhiều mồ hôi và có mùi hôi gây ngứa ngáy khó chịu, tóc thường bị bết dính, chân tóc bị khô và gãy rụng tạo thành mảng hói ở trên đầu.

Những người bị bệnh nấm da đầu thường cảm thấy mất tự tin, không dám ra ngoài và sợ gặp gỡ mọi người. Có rất nhiều cách điều trị nấm đầu hiệu quả như dùng thuốc uống, thuốc bôi… nhưng những cách này có thể gây ra các tác dụng phụ như bị dị ứng thuốc. Vậy làm thế nào để trị nấm da đầu nhanh, an toàn lại hiệu quả? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn các cách trị nấm da đầu bằng thảo dược thiên nhiên, đây là cách trị nấm đầu hiệu quả mà không phải uống thuốc hay bôi thuốc.

Trị nấm da đầu bằng thảo dược

Ảnh: Trị nấm da đầu bằng thảo dược

Nấm da đầu là một bệnh viêm da khá phổ biến, nhất là ở phụ nữ. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra như do không tắm gội sạch sẽ, bị lây do dùng chung đồ dùng với người bệnh… Bệnh có biểu hiện là có vảy nhỏ màu vàng trên đầu, da đầu có nhiều dầu, ra nhiều mồ hôi và có mùi hôi gây ngứa ngáy khó chịu, tóc thường bị bết dính, chân tóc bị khô và gãy rụng tạo thành mảng hói ở trên đầu. Những người bị bệnh nấm da đầu thường cảm thấy mất tự tin, không dám ra ngoài và sợ gặp gỡ mọi người.

Có rất nhiều cách điều trị nấm đầu hiệu quả như dùng thuốc uống, thuốc bôi… nhưng những cách này có thể gây ra các tác dụng phụ như bị dị ứng thuốc. Vậy làm thế nào để trị nấm da đầu nhanh, an toàn lại hiệu quả? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn các cách trị nấm da đầu bằng thảo dược thiên nhiên, đây là cách trị nấm đầu hiệu quả mà không phải uống thuốc hay bôi thuốc.

Trị nấm da đầu bằng thảo dược thiên nhiên

Cây hương nhu trắng

Trị nấm da đầu bằng thảo dược

Ảnh: Trị nấm da đầu bằng cây hương nhu trắng

Cây hương nhu trắng là loại thảo dược có thể trị được rất nhiều bệnh, đặc biệt là rất tốt cho việc điều trị bệnh ngoài da. Cây hương nhu trắng có chứa nhiều loại tinh dầu như ete metylic, cacvarol, o-cymen, p-cymen rất tốt cho da. Theo đông y, loại thảo dược này có công dụng làm thông thoáng da đầu, giúp đào thải mồ hôi trong cơ thể và giúp lưu thông khí huyết dưới da. Ngoài ra, trong cây hương nhu có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp kháng viêm và tiêu diệt vi khuẩn rất hiệu quả do vậy mà loại cây này thường được sử dụng để làm thuốc trị nấm da đầu.

Việc điều trị nấm da đầu rất đơn giản, bạn chỉ cần nấu nước với cây hương nhu trắng để làm nước gội đầu và gội đầu thường xuyên bằng loại nước này để khắc phục tình trạng nấm và giúp tóc trở nên suôn mượt hơn.

Cây ngũ sắc

Loại thảo dược này không chỉ rất tốt cho việc điều trị bệnh viêm xoang mà còn rất rất tốt cho việc điều trị các bệnh về da đầu và nấm da đầu. Cây ngũ sắc có chứa lượng tinh dầu cadinen, caryophyllen, curmarin lớn do vậy nó có thể giúp diệt nấm và vi khuẩn gây hại cho da, giúp da đầu và chân tóc hết dầu, hết ngứa. Hơn nữa, tinh dầu thơm có trong cây ngũ sắc sẽ giúp tóc bóng mượt và thơm tho hơn.

Bạn có thể nấu nước với bồ kết và cây ngũ sắc để làm thành nước gội đầu trị gàu, và trị rụng tóc hiệu quả.

Trị nấm da đầu bằng thảo dược bồ kết

Trị nấm da đầu bằng thảo dược

Ảnh: Trị nấm da đầu bằng bồ kết

Trong dân gian, quả bồ kết thường được sử dụng để nấu nước gội đầu giúp mái tóc suôn mượt và mềm mại hơn. Các chuyên gia cho biết quả bồ kết rất giàu saponin giúp làm sạch da đầu, làm thông thoáng lỗ chân lông và giúp điều trị nấm da đầu và chứng rụng tóc hiệu quả.

Cách làm nước gội đầu với bồ kết: Nướng vài trái bồ kết rồi cho vào nồi nước và đun làm nước gội đầu. Gội đầu bằng nước bồ kết rồi ủ đầu khoảng 15 phút và sau đó gội sạch lại bằng nước để trị nấm đầu và trị rụng tóc hiệu quả.

Cây mần trầu

Cây mần trầu hay còn được gọi là cỏ gấu là loại thảo dược được sử dụng phổ biến trong dân gian để trị họ, mụn nhọt, và chữa nhiều bệnh khác nữa. Loại thảo dược thiên nhiên này có chứa nhiều acid cyanhydric giúp loại bỏ nấm da đầu cực hiệu quả, giúp kích thích tuần hoàn máu để da đầu được thư giãn.

Để trị nấm da đầu và chứng rụng tóc, bạn có thể nấu nước gội đầu với các loại thảo dược như cây hương nhu, bồ kết nướng, cây ngũ sắc và cây mần trầu, Thường xuyên gội đầu bằng loại nước này sẽ giúp loại bỏ gàu và dầu thừa trên da đầu, giúp điều trị nấm da đầu hiệu quả.

Trên đây là 4 cách trị nấm da đầu bằng thảo dược thiên nhiên hữu ích nhất. Với 4 cách điều trị này, hy vọng bạn có thể sớm khỏi bệnh.

Xem thêm bài viết tại: http://suckhoekydieu.com/

Bình Luận