Cẩn thận chỉ vì bệnh nấm da đầu mà đầu không còn tóc

Bệnh nấm da đầu thực ám ảnh nhiều người, ai mà bị thì sẽ biết nó làm mình khó chịu thế nào. Chẳng làm gì được, chẳng gặp ai được. Thế rồi, bệnh lại cứ tái lại nhiều lần, nên có người stress nhiều vì nó. Bệnh còn lây dễ với nhiều đường, nên nó càng dễ tìm tới bạn. Nếu không chú ý thì có khi bạn chẳng còn sợi tóc nào nữa đó. Vậy chúng ta cùng tìm cách ngăn điều này nhé.

bieu-hien-cua-benh-nam-da-dau

Biểu hiện của bệnh nấm da đầu

Bệnh nấm da đầu có thể làm bạn rụng hết tóc nếu gặp phải các loại nấm này

Nước ta nằm ở khu nhiệt đới, nên dễ gặp phải nấm da đầu. Tỷ lệ này cao hơn các khu hanh khô khác. Vì thế, nhiều người hơn phải đối diện với việc bị nhiễm nấm. Chẳng những thế, nấm da đầu còn dễ lây sang người khác, nên càng làm chúng ta lo hơn. Với những loại nấm làm chúng ta mắc nấm da đầu, thì có nấm Trichophyton, cùng Microspoum sẽ thường làm người bệnh rụng tóc nhiều. Nó cũng chính là điều dễ làm bay đi mái tóc đẹp của bạn đó. Mà thử nghĩ tới ngày mà đầu mình chẳng còn tóc vì nấm thì thực quá ư là buồn. Bởi mái tóc vẫn được người ta xem giống điểm xem người kia là người thế nào.

Trichphyton chẳng chừa ai, cả người lớn, trẻ em đều dễ gặp. Nó ngoài làm bạn rụng tóc còn làm tróc đầu, rồi làm đầu bạn có những chấm đen, vì sau tóc gãy, thì chừa lại phần đó. Có người còn mất hết toc, có khi tạo mảng tróc ở đầu. Tóc có sợi gãy sợi rụng, nên tóc không đẹp nữa.

Microsporum thì lại làm tóc bạn bị đứt gãy nhiều hơn, nó thường thấy ở các bé, bởi đội mũ chung thế là nhiều bé lây nhau. Nó tạo ở đầu bé những hình khác nhau do tróc da. Chân tóc thì có  lớp trắng bao lại.

Đó là 2 loại nấm dễ cướp đi mái tóc của bạn. Vậy thì chúng ta phải làm sao để ngăn chúng hại mái tóc mình? Dưới đây sẽ là cách trị bệnh nấm da đầu, để bạn không mất đi mái tóc đẹp.

Rụng tóc do bệnh nấm da đầu sẽ chẳng còn phiền bạn nữa nhờ cách trị tốt

benh-nam-da-dau

Nấm da đầu sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu tìm đúng cách trị

Trước hết, ta phải biết được xem có phải tóc rụng đi ấy do nấm da đầu hay không, bằng cách đi khám bác sĩ. Nhớ, nếu chưa khám, chưa hiểu bệnh mình, không được tự mua thuốc nấm về dùng. Nó có thể còn cướp đi mái tóc bạn nhanh hơn đó.

Cùng với khám, để được bác sĩ trị bệnh tốt, thì chúng ta cũng phải tránh việc hại tới tóc. Đầu tiên chính là không gội dầu mà tẩy mạnh, nó làm yếu, khô da đầu, dễ làm xước da đầu nữa.

Không được ngủ lúc tóc ướt, nó làm tóc bám bẩn nhanh, nấm có thể vì đường ấy mà hoành hành đó. Không đội mũ mà tóc vẫn ẩm, cũng đừng đội mũ nhỏ hơn với đầu mình, vì nó dễ làm tóc rụng nhiều hơn.

Không được chải chung lược, đội chung mũ, hay mặc chung quần áo với người mắc bệnh, vì vi nấm vương ở đó làm bạn bị lây bệnh. Nếu thấy mình có biểu hiện khác ở da đầu, rồi thấy có biểu hiện của nấm, phải đi khám ngay để trị bệnh sớm nhất.

Bệnh nấm da đầu khi mà được trị tốt thì sẽ khỏi, nhưng đổi lại, không trị tốt thì bạn dễ gặp phải việc ngứa, đau, có khi còn mất đi mái tóc của mình luôn. Do nấm khác nhau thì bệnh cũng sẽ biểu hiện khác, thuốc trị cũng khác, nên chúng ta đừng chủ quan, thấy bệnh tự mua thuốc, phải đi khám kỹ, để bác sĩ trị bệnh cho là tốt nhất. Nếu không có khi bạn còn mất đi mái tóc nhanh hơn, vì trị sai cách, làm bệnh tăng nặng đó.

Bình Luận