Công dụng của hạt chia với sức khỏe – thần dược của mọi người

Trong lúc mọi thứ đều có điểm nhất định làm mình sợ thì hạt chia ngược lại đang khá được lòng mọi nhà, đặc biệt phái yếu bởi công dụng thật sự nhiều. Nói hạt chia là thần dược chắc cũng không ngoa nữa. Nhưng vì đâu mà nói hạt chia như vậy? Cùng đi xem những công dụng của nó xem chúng gồm những gì nhé.

Trước tiên, hãy xem hạt chia là thứ hạt thế nào nhé. Hạt chia nó thuộc dòng thảo mộc, làm gia vị giống bạc hà. Nó rất nhỏ, giống hạt é, nhiều người nhầm nó với hạt é. Nhưng chúng có điểm khác chính là hạt e đen tuyền, còn hạt chia có vân. Chia được các bạn trẻ khá ưa chuộng, đặc biệt khi kết hợp nó với trà sữa. Khi uống nước gì đó, dù là nước hoa quả, hay chỉ là nước lọc thôi thì 1 thìa hạt chia cho vào, cốc nước ngon hơn, lại có nhiều công dụng. Vậy thì nó có tác dụng thế nào với sức khỏe?

Hạt chia với công dụng giảm béo

Hạt chia có nhiều tác dụng đối với sức khỏe

Hướng tới đầu của mỗi người đều là dáng đẹp, dù bạn có là nam, nữ đi nữa. Thế nên, với việc giảm béo được, hạt chia đủ làm siêu lòng bao người rồi. Vì nó làm bạn thấy no, do hấp thu nước cao 16 lần với hạt nhỏ xíu ấy, nên calo vào người bạn ít đi, vậy là sẽ giảm béo được. Có người uống hạt này pha nước, họ thấy nửa ngày chưa đói. Vậy thì 1 ly này trước ăn cơm sẽ làm giảm bớt lượng cơm bạn ăn – nguyên do chính làm bạn béo, vóc dáng đẹp đã chẳng xa nữa rồi. Chia có chất xơ cao, nên chẳng lo béo phì.

Tiểu đường cũng giảm nhờ hạt chia

Tiểu đường nằm trong nhóm bệnh mà chúng ta lo lắng nếu mình nhiễm. Nó làm ta không dám ăn uống gì, bởi chỉ lo lượng đường ở máu tăng. Hạt chia sẽ giảm sự há ngọt cho chúng ta, từ đó, không lo việc tăng lượng đường ở người nữa. Ta pha hạt chia vào nước nó nở ra, cốc nước có lớp gel mềm, nó từ các chất xơ tan ra tạo thành. Chính lớp ấy đã làm lượng đường ngấm chậm, giảm glycemic index. Cộng với giảm cân tốt, nên người tiểu đường chẳng lo tới béo phì.

Hạt chia khá tốt với tim mạch

Hạt chia rất tốt với người bệnh tim mạch

Chúng ta biết tới omega 3 là acid mà trong người không tự tổng hợp, nên ta phải bổ sung nó vào từ việc ăn uống. Trong hạt chia lại chiếm 20% omega 3, nó giảm đáng kể cholesterol, điều đó tốt cho tim. Những người bệnh tim rất nên uống nước có hạt chia. Hơn thế, nó còn ngăn việc tụ máu, máu tuần hoàn tốt, giảm đột quỵ cho bạn.

Oxi hóa chậm hẳn nhờ hạt chia

Oxi hóa đúng là kẻ thù mà chị em rất sợ. Dù biết tới độ tuổi, oxi hóa chẳng tránh được, nhưng dù sao nếu có chậm oxi hóa dù 1 ngày cũng tốt. Nên các chị em phải tốn bội tiền, nhằm kéo dài sự diễn ra oxi hóa. Vậy mà ít ai biết tới Omega 3 ALA cùng chất trong hạt chia nhằm chống oxi hóa sẽ đẩy lùi việc lão hóa cho bạn. Nó còn làm độc tố trong người bạn bị lọc đi, nên rất tốt cho da. Uống nước hạt chia thì bạn sẽ có nét đẹp như ý muốn.

Trên đây mới chỉ là một số công dụng mà hạt chia đưa tới thôi. Hạt chia còn tốt cho não, tốt cả người tập luyện vì protein trong chia khá cao,… Chỉ nhìn sơ qua những gì vừa nói, ta đã thấy thứ hạt này rất tốt, đáng để mình mua nó, thay vì thuốc giảm cân đắt đỏ, hay những thứ mỹ phẩm chưa? Thứ thức uống tốt, ngon, thì còn ngần ngại gì mà không mua đúng không?

Bình Luận