Da không còn căng mịn ở tuổi tiền mãn kinh – chị em phải làm sao?

Tới độ tuổi tiền mãn kinh, khi mà chị em không còn được xuân sắc như trước nữa, thì kéo theo nó là biết bao điều làm chị em phiền muộn. Khi mà tới tuổi tiền mãn kinh, chẳng những lắm khi chị em cứ lo lắng, thấy bực dọc trong người, rồi nhiều người bốc hỏa, đổ mồ hôi, mất ngủ, bên cạnh đó, chị em còn thấy da mình không còn căng mịn như trước nữa. Vậy tuổi tiền mãn kinh đã cướp đi làn da của chị em thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

tuoi-tien-man-kinh-gay-ra-rat-nhieu-van-deu

Tuổi tiền mãn kinh gây ra rất nhiều vấn đề

Tuổi tiền mãn kinh làm cho làn da chúng ta không còn căng như trước nữa, tại sao?

Khi tới tuổi tiền mãn kinh, chị em nào cũng khá buồn phiền lo lắng. Lý do bởi cái tuổi ấy, chị em bắt đầu được xem như già đi khá nhanh. Nào là lúc nào cũng thấy trong người bứt rứt, làm gì cũng chẳng tốt, trí nhớ thì kém đi, rồi đêm ngủ cũng không ngon giấc, cảm giác bốc hỏa rất hay thấy. Thậm chí nhiều người còn bị mất ngủ nữa. Nhưng điều ấy chưa phải đã hết, mà da của chị em cũng không còn được đẹp được căng mọng nữa. Vậy nguyên nhân của điều này nằm ở đâu?

Điều mà chị em ai cũng biết chính là khi ở tuổi tiền mãn kinh, thì nội tiết trong người chúng ta suy giảm nhiều. Khi mà lượng estrogen giảm đi thì các hoạt động ở người chúng ta cũng không còn được tốt nữa. điều đó làm cho các collagen không thể được tổng hợp. Mà collagen lại chính là thứ làm cho liên kết da được chắc hơn. Điều đó là nguyên nhân làm da mình không còn căng mọng nữa. Do mất dần những liên kết đàn hồi ở da. Điều này thực sự làm cho chị em lo lắng. Vậy chúng ta cần làm gì để lấy lại làn da đẹp như xưa?

Tuổi tiền mãn kinh chị em phải làm sao để có thể có làn da đẹp lại như trước?

nen-bo-sung-colagen-cho-co-the-de-duong-da-that-tot

Nên bổ sung colagen cho da khi tới tuổi tiền mãn kinh

Tuổi tiền mãn kinh vì estrogen giảm đi nhiều, thế nên sẽ càng làm cho chúng ta không thể tổng hợp được collagen, nên da xấu đi, kèm theo cả những biểu hiện như mất ngủ nữa, rồi còn bốc hỏa bởi thế nên chúng ta cần phải bổ sung dưỡng chất, để tăng estrogen cho chúng ta trước, nhằm để người chúng ta có thể tổng hợp được collagen.

Hơn nữa, nếu như chúng ta không tự tổng hợp đủ collagen thì chúng ta nên uống các đồ uống bổ sung collagen để có thể có những liên kết đàn hồi da tốt hơn, như thế thì da sẽ căng mọng. Chị em cũng nên ăn các đồ ăn tốt cho da. Tăng cường vitamin C, E để da đẹp hơn, căng mọng hơn.

Chị em cũng nên tăng cường tập thể dục, bởi như thế sẽ rất tốt cho sức khỏe, cũng như đề kháng. Mà tập thể dục thì các chất độc cũng sẽ theo mồ hôi thải ra bớt, thì làn da của mình cũng sẽ sáng hơn. Bởi thế, chúng ta nên tập thể dục để có thể lấy lại làn da đẹp nhanh hơn. Ở tuổi ấy, chị em có thể tập yoga cũng khá tốt cho mình. Bài tập sẽ làm chúng ta thư thái hơn, đầu óc cũng giãn ra hơn, mà làn da cũng sẽ được cải thiện.

Tuổi tiền mãn kinh dù không muốn nhưng rồi ai cũng phải trải qua, vậy dù rằng tuổi ấy có thể làm cho da chúng ta không được căng như trước nữa, nhưng chúng ta vẫn có thể nhờ những can thiệp từ bên ngoài nhằm lấy lại làn da đẹp bằng cách tăng collagen cho cơ thể bằng nhiều cách khác nhau. Cùng với đó, thì chúng ta nên tập thể dục, tập yoga để người khỏe hơn, cũng như làn da cũng sẽ sáng hơn, đẹp hơn trông thấy.

Bình Luận