Chẳng cần sợ chứng nổi mề đay quay lại vì đã có cây mướp hương ngay sau vườn.

Cây mướp hương từ lâu đã trở thành hình ảnh đại diện cho những miền quê đầy nắng gió, nó được người ta gọi với cái tên đầy thân thuộc là “ Cây mướp ta”. Hình ảnh đàn gà thong thả nhặt từng hạt cơm dưới dàn mướp gắp liền với tuổi thơ của bất cứ cô cậu nào.Thời xưa, mỗi nhà một giàn mướp là cả năm chẳng lo thiếu rau ăn, cây mướp leo khắp dàn, đâu đâu nó cũng leo tới. Chỉ một gốc mướp mà một năm không biết bao nhiêu là quả.

Từ cái thời xa xưa ấy, người ta đã truyền tai nhau về bài thuốc trị nổi mề đay từ mướp ta hiệu quả lắm. Trong vùng cứ có ai bị nổi mề đay là đi lấy ngay mướp mà dùng. Ấy thế mà lớp trẻ bây giờ chẳng còn mấy ai biết cái công dụng kỳ diệu này của mướp nữa. Mướp ta dùng trị giải mề đay có lẽ phần lớn là do tác dụng giải nhiệt cực mạnh của nó. Làm mát cơ thể là việc hàng đầu phải làm khi mắc bệnh nổi mề đay mà. Ngoài ra, các thành phần có trong cây mướp còn giúp giải độc cơ thể rất tốt. Độc tố tiêu tan thì mề đay cũng hết.

Mướp hương hay còn gọi là mướp ta

Ảnh: Mướp hương hay còn gọi là mướp ta

Sau đây là một vài bài thuốc từ cây mướp ta dành cho những ai đang khốn khổ tìm biện pháp trị bệnh nổi mề đay. Dùng cây mướp, hãy kiên trì từng ngày nhé, bởi một hai ngày có thể bạn chẳng nhận ra sự khác biệt nào nhưng 1 đến 2 tháng sau, nếu có ảnh trước và sau, bạn sẽ rất bất ngờ vì công hiệu thần kỳ của loài cây họ bầu bí này đấy.

1 Xơ mướp.

Bạn đã từng vứt bỏ đi phần xơ của quả mướp?  Đừng lo vì không chỉ riêng bạn, có không ít người cũng có thói quen này. Những tưởng rằng xơ mướp chẳng có tác dụng gì ngoài việc dùng thay thế cho cái khăn rửa bát thì hôm nay, bạn sẽ biết rằng nó còn dùng làm thuốc trị bệnh nổi mề đay nữa.

Cách làm đơn giản là bỏ hết hạt mướp, lấy lớp xơ này rửa sạch rồi sắc với nước uống như nước trà xanh vậy. Tuy nhiên xơ mướp chỉ có trong quả mướp gìa thôi nhé. Nó gần như là thứ tồn tại cuối cùng của cả cuộc đời một quả mướp, bởi thế nên bạn biết nó có thành phần được chắc lọc như thế nào rồi đấy. Xơ mướp bản chất của nó là tính lạnh, từ đó nó giúp cơ thể được hạ nhiệt nhanh chóng và giúp tiêu độc tố từ từ. Nếu có giàn mướp ở nhà, đừng ngại ngần mà tìm ngay một ít xơ mướp để dùng dần nhé.

2 Lá mướp.

Nếu đã ai đó từng một lần dùng lá mướp một lần rồi thì nhất định sẽ tin vào công dụng của nó. Lá mướp to như hai bàn tay,hình thì như vẻ được chạm khắc một cách tinh sảo. Bề ngoài mặt lá có một lớp lông nhưng không hề có chất độc nhé. Bạn yên tâm chạm vào nó mà không cần phải lo ngại gì đâu.

lá mướp

Ảnh : Lá mướp có tác dụng làm thuốc trị mề đay

Bài thuốc dùng lá mướp trị bệnh nổi mề đay:

Dùng khoảng sáu chiếc lá mướp, rửa sạch rồi xay nhuyễn thành nước. Thêm vào chất lỏng vừa xay một chút băng phiến, trộn đều rồi bôi trực tiếp vào vùng da bị thương tổn và kể cảc các đám mụn đang sưng đỏ do do nổi mề đay. Dù không khiến các vết mề đay biến mất ngay lập tức, biện pháp này trước mắt sẽ làm vết thương dịu đi, da đỡ bong tróc và sẽ trị khỏi hẳn bệnh tring khoảng một tháng rưỡi, bệnh nặng có thể kéo dài tới ba tháng. Bạn cũng biết rồi đấy, bệnh về da không thể ngày một ngày hai mà chữa khỏi được.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ có ích cho ai đó đang loay hoay tìm cách trị nổi mề đay.

Bình Luận