Đừng vội uống thuốc an thần khi bị mất ngủ do cơn buồn tiểu trong phì đại tuyến tiền liệt

Với những ai bị phì đại tuyến tiền liệt mới thấu hiểu được những nỗi khổ mà căn bệnh này gây ra. đặc biệt là tình trạng tiểu nhiều lần vào ban đêm dẫn đến mất ngủ. Khi gặp phải tình trạng này, người bệnh thường mua cả thuốc an thần về để điều trị. có có ý nghĩ, thà “tiểu dầm” còn hơn là bị mất ngủ. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, trong những trường hợp này, nam giới không nên uống thuốc an thần để đối phó với mất ngủ. Tốt nhất, trong những trường hợp này nên sử dụng những loại thực phẩm tự nhiên để không gây hại cho sức khỏe của cơ thể và cho cả tuyến tiền liệt của đàn ông.

Mật ong

Mật ong chứa fructose, glucose, enzyme, protein cùng các vitamin và khoáng chất, rất tốt cho cơ thể. Acetylcholine trong mật ong là chất có tác dụng giảm sự mệt mỏi, giúp cơ thể thư giãn và cải thiện trí nhớ, tăng tuần hoàn máu lên não. Do đó đây là loại thực phẩm mà quý ông nên dùng khi bị mất ngủ do phì đại tuyến tiền liệt gây ra mà không cần dùng đến các loại thuốc an thần.

Để giúp giấc ngủ sâu hơn, mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần pha một thìa mật ong với một chén nhỏ nước ấm. Không nên uống quá nhiều vì sẽ làm cơn buồn tiểu diễn ra nhiều hơn, gây phản tác dụng.

Đừng vội uống thuốc an thần khi bị mất ngủ do cơn buồn tiểu trong phì đại tuyến tiền liệt

Ảnh: Đừng vội uống thuốc an thần khi bị mất ngủ do cơn buồn tiểu trong phì đại tuyến tiền liệt

Giấm

Một loại gia vị khá quen thuộc trong căn bếp nhưng ít ai ngờ rằng giấm có thể giúp khắc phục tình trạng mất ngủ. Để ngủ ngon hơn, hãy thực hiện ngâm chân với nước ấm pha giấm khoảng 30 phút trước khi đi ngủ. Khi ngâm chân, có thể dùng tay massage các đầu ngón chân để đạt hiệu quả cao hơn. Hoặc bạn cũng có thể cho thêm vài giọt tinh dầu gừng, hoa cúc, bưởi vào nước ngâm chân cũng đem lại tác dụng tương tự.

Mong rằng, với 2 bí quyết trên, nam giới sẽ không còn khó khăn trong việc mất ngủ do phì đại tuyến tiền liệt gây ra.

Xem thêm: http://bacsituyentienliet.com/phi-dai-tuyen-tien-liet-uong-gi.html

Bình Luận