Gàu nhiều có làm rụng tóc không?

Theo các chuyên gia thì mỗi ngày ai cũng sẽ có lượng tóc rụng đi nhất định. Bù lại những sợi rụng thì cũng có những sợi tóc mọc mới lên. Nhưng nếu chúng ta mà rụng tóc nhiều hơn số tóc chừng 50 sợi mỗi ngày thì bạn nên xem lại, bởi có thể bạn đã bị rụng tóc rồi đó. Người bị rụng tóc thì do rụng nhiều, mà tóc mọc lên không bù được vào những tóc đã rụng nên tóc càng thưa hơn. Rụng tóc cũng có khá nhiều nguyên cớ tạo thành, nhưng chắc sẽ nhiều người thắc mắc gàu có làm chúng ta rụng tóc không. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu điều này nhé.

rung-toc

Rụng tóc là điều khá thường gặp ở nhiều người khác nhau

Rụng tóc do những nguyên cớ nào tạo thành?

Để tìm thấy nguyên cớ làm chúng ta rụng tóc thì thực cũng không phải điều quá khó. Chúng ta nhìn ngay chính mình mà hiểu được dễ thôi. Mỗi người đều sẽ có mái tóc. Tóc phải có chân tóc, mà đây chính là chỗ tóc mọc, các chất nuôi tóc cũng từ nó đi ra. Nếu chân tóc yếu thì tóc không được nuôi tốt sẽ rụng đi. Nếu chúng ta để tóc có những tổn hại sau thì có lẽ bạn sẽ bị rụng tóc đó.

Đầu tiên là việc bạn gội đầu sai cách. Bạn có biết nếu gội đầu ít thì chúng ta sẽ để chất bẩn tích tụ, thế nên chúng ta dễ bị rụng tóc, nhưng nếu gội đầu nhiều thì lại làm dầu gội dính nhiều lên tóc. Mà dầu gội đa số lại toàn những hóa chất, dễ làm yếu da đầu, rụng tóc.

Kế đó, nếu chúng ta mà gội đầu rồi lại để mình ngủ khi tóc chưa khô thì lúc ấy, da đầu bạn cũng dễ bám bẩn hơn, nó làm vi khuẩn lên đầu nhiều thêm. Từ đó mà chúng ta dễ bị rụng tóc. Thực chất nó là do các bệnh da đầu mà bạn gặp phải.

Một điều nữa cũng có thể làm bạn rụng tóc, ấy là các thời điểm mà nội tiết đổi khác. Ví như lúc có bầu, hay lúc tiền mãn kinh, nhiều người hay bị rụng tóc những lúc này. Hoặc rụng tóc theo mùa cũng sẽ làm tổn hại khá nhiều tới bạn. Nhất là mùa thu, đông.

gau-la-nguyen-nhan-gay-rung-toc

Gàu là nguyên nhân gây rụng tóc

Công việc nhiều, rồi còn biết bao nhiêu thứ ở bên ngoài làm não chúng ta không hề được nghỉ. Bởi thế, mà stress hiện giờ tăng nhiều. Nó tác động tới não, cùng cả người bạn. Vì thế mà máu không lên tốt được, không nuôi tóc tốt, nên tóc rụng đi nhiều.

Gàu có làm chúng ta rụng tóc không?

Thực sự thì nếu chúng ta nhìn vào những nguyên cớ tạo thành rụng tóc thì đâu có thấy gàu nằm ở nhóm đó đâu. Nhưng với người bị gàu, thì đầu bạn nhanh bẩn hơn nhiều. Rồi gàu làm bạn rất ngứa, trước hết nó khá stress cho bạn, mà stress lại cũng thuộc nhóm yếu tố làm mình bị rụng tóc.

Hơn nữa, gàu cũng có thể làm bạn bị ngứa, mà gãi ngứa nhiều thì có thể làm xước da đầu, điều này cũng tạo đường cho vi khuẩn tìm tới bạn. Khi ấy, thì gàu thực sự không làm bạn bị rụng tóc theo cách trực tiếp, nhưng nó lại gián tiếp tạo đường, làm tóc bạn rụng đi.

Với những điều đó, thì có thể dù nghe chẳng liên can lắm nhưng gàu lại chính là nguyên cớ làm bạn bị rụng tóc. Nó không phải giống như các yếu tố mà chúng ta kể ra, làm bạn bị rụng tóc thấy rõ, mà nó là nguyên cớ gián tiếp, làm tóc yếu đi, rồi làm da đầu yếu đi, nên tóc vì không được nuôi dưỡng, sẽ bị rụng đi. Bởi thế, nếu muốn tóc không rụng thì bạn cũng phải làm cho mình không bị gàu nữa. Dường như bạn phải trị 2 bệnh, nhưng nó sẽ đi vào nguyên cớ, nên bạn sẽ khỏi hẳn được bệnh.

 

Bình Luận