Giảm cân bằng gạo lứt theo đúng chuẩn bác sĩ khuyến cáo

Giảm cân bằng gạo lứt theo cách chuẩn nhất

Chắc các bạn cũng từng nghe đến phương pháp giảm cân bằng gạo lứt muối mè. Đây là một trong những cách giảm cân hữu hiệu, an toàn và được rất nhiều người tin tưởng, sử dụng và thành công. Nhưng không phải tất cả những ai đã từng áp dưng phương pháp này đều đạt được kết quả như mong muốn vì không phải ai cũng thực hiện đúng cách và liều lượng gạo lứt phù hợp. Vậy nên giảm cân bằng gạo lứt như thế nào thì thực sự hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau hơn về việc này nhé!

Tác dụng giảm cân bằng gạo lứt

Giảm cân bằng gạo lứt

Ảnh: Giảm cân bằng gạo lứt như thế nào?

Ngoài tác dụng giảm cân, như đã nói, nếu giảm cân không đúng cách, người dùng có thể bị tác dụng ngược và bị béo phì. Nguyên nhân là do gạo lứt tuy được dùng để giảm cân nhưng lại có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và có tác dụng chữa một số bệnh về đường tiêu hóa. Vì vậy, việc chế biến gạo lứt như thế nào cho vừa thơm ngon, giữ được chất dinh dưỡng cần thiết nhưng lại giúp giảm cân một các hiệu quả. Trước hết ta cùng tìm hiểu về tác dụng giảm cân của gạo lứt.

Lớp cùi và phôi của loại gạo này rất giàu chất khoáng magnesium tự nhiên và có tác dụng bảo vệ để chống lại triệu chứng chuyển hóa và cải thiện quá trình đó. Những ai ăn gạo lứt hoặc tinh gạo lứt sẽ có tác dụng chống béo phì do họ sẽ giảm nhu cầu về năng lượng. Bản thân họ thấy vô cùng binh thường, đầy đủ chất dinh dưỡng và không cảm thấy mệt mỏi.

Nhiều người ăn gạo lứt muối mè trong một tuần có thể giảm cân trông thấy. Tuy nhiên, không giống với các món ăn khác, cách giảm cân bằng gạo lứt cũng yêu cầu rất công phu , mỗi ngày bạn chỉ được ăn 3 bát nếu muốn giảm cân, ăn gạo này thì phải nhai thật kỹ mới được nuốt, mỗi chén ăn mất cả tiếng đồng hồ và không ăn thêm bất kỳ thứ gì thì mới thấy hiệu quả thực sự cừa phương pháp này.

Mẹo giảm cân bằng gạo lứt đúng cách nhất

Giảm cân bằng gạo lứt

Ảnh: Giảm cân bằng gạo lứt

  • Vo gạo thật sạch, ngâm khoảng hơn 2h rồi cho vào nấu như cơm thường.
  • Vừng đen đem rang giòn với lửa nhỏ, sau đó được nghiền với muối theo đúng tỉ lệ 1 thìa cà phê muối trộn vouws 14 – 18 thìa vừng.
  • Nhai kỹ để một phần thức ăn và cơm có thể được tiêu hóa nhừ các enzyme trong nước bọt.
  • Khi áp dụng chế độ giảm cân với gạo lức thì bạn không nên theo tập baatf kỳ hoạt động thể dục thể thao nào vì các bài tập thể dục thể thao sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng và cơ thể đòi bạn bù lượng năng lượng đó bằng cách ăn nhiều hơn. Nếu bạn ăn nhiều hơn thì mỡ lại quay trở lại với bạn cực nhanh và bạn đừng nghĩ đến việc giảm cân xong lại để mỡ tăng thật nhanh.
  • Một số loại đậu có thể được dùng chung với gạo lức là đậu phộng (lạc), đậu xanh, đậu đen, vừng đen, … và các loại trái cây tươi khác.
  • Những bạn nào muốn giảm cân bằng gạo lức thì hãy đảm bảo bạn không bị mắc các chứng tim mạch hay thận nhé. Nếu bị 2 chứng bệnh đó mà vẫn muốn giảm cân nhờ gạo lức thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ xem bệnh tình của mình như thế nào và có thể sử dụng được gạo lức không. Hãy gặp thầy thuốc chuyên khoa hoặc bác sĩ chuyên khoa để nghe tư vấn trực tiếp.

Kết luận

Khi quyết định giảm cân bằng gạo lứt, bạn nên nhớ gạo lứt vốn đã có và đảm bảo các thành phần dinh dưỡng trong từng hạt gạo nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dựng gạo lức giảm cân mà ko thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng quá. Chúc ban giảm cân an toàn với gạo lức.

Bình Luận