Cách giảm cân bằng khoai lang hiệu quả nhất

Chúng ta đã biết khoai lang chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và khá là rẻ tiền. Theo nghiên cứu trong khoai lang chứa rất nhiều chất xơ, chứa ít chất béo, rất ít calo. Chính vì vậy mà khoai lang được mệnh danh là món ăn tuyệt vời dành cho những người béo phì, thừa cân hạn chế được trọng lượng cơ thể của bản thân. Vậy giảm cân bằng khoai lang  như thế nào là hiệu quả?

Ăn khoai lang tại sao có thể giảm cân?

 Giảm cân bằng khoai lang

Hình ảnh: Giảm cân bằng khoai lang

Ruột sẽ bài tiết dịch nhiều hơn khi ăn  chất xơ trong khoai lang, nhu động ruột tăng sự co bóp vì vậy giảm được nguy cơ bị táo bón, điều này rất tốt ở người cao tuổi. Khoai lang chứa hàm lượng tinh bột bằng 1/2 có trong khoai tây, và đương nhiên lượng tinh bột sẽ thấp hơn rất nhiều so với gạo.

Khoai lang lại  dễ ăn vì vậy được rất nhiều người lựa chọn. Khi ăn khoai lang, chất xơ và nước có trong khoai lang sẽ chiếm phần lớn diện tích trong dạ dày, nên sẽ tạo cảm giác no lâu, tránh được cảm giác no. Chúng ta sẽ không có cảm giác thèm ăn vặt nữa. Như vậy sẽ hạn chế được cân nặng của bản thân.

Cách giảm cân bằng khoai lang

 Giảm cân bằng khoai lang

Hình ảnh: Giảm cân bằng khoai lang

Giảm cân bằng khoai lang nghĩa là ăn khoai lang đúng cách mỗi ngày. Thời gian thích hợp nhất để ăn khoai lang là buổi sáng sớm, chúng ta có thể ăn 1-2 củ khoai lang luộc, hấp, hoặc có thể nướng, tuyệt đối tránh khoai lang chiên hàng ngày.  Chỉ với 2 củ khoai lang là đã đủ năng lượng để  có thể giữ bao tử của chúng ta đến trưa, đồng thời vẫn có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động.

– Bữa tối không quan trọng lắm, chính vì vậy hãy ăn một củ khoai lang vào bữa tối trước khi ăn những đồ ăn nhẹ khác, nó sẽ giúp khống chế  năng lượng cung cấp vào cơ thể, làm bụng no và cảm giác thèm ăn khác sẽ giảm xuống nhiều.

– Tập thói quen ăn 2-3 bát cơm hàng ngày bằng 2-3 củ khoai lang sẽ có thể giúp chúng ta giảm đi 20-25% lượng calo. Đối với những người đang bị béo phì, thừa cân thì việc tập thói quen này sẽ giúp họ có thể giảm được rất nhiều năng lượng mà không hề thay đổi gì đến việc sinh hoạt hàng ngày của họ.

– Để việc giảm cân bằng khoai lang thuận lợi và đạt kết quả thì tốt nhất chế biến khoai lang theo những món hấp, luộc, tránh chiên khoai vì sẽ tăng nhiều dầu mỡ, sẽ không có tác dụng giảm cân mà sẽ tăng cân trở lại.

Khi một người nào đó đang gặp vấn đề về cân nặng hay béo phì, họ thường có tâm lý lo lắng và muốn giảm cân nhanh. Tuy nhiên, việc muốn giảm cân nhanh hiệu quả mà lại không hề ảnh hưởng đến sức khỏe thì cần phải áp dụng đúng phương pháp. Nếu không sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt năng lượng cơ thể, dẫn đến việc cơ thể suy nhược, mệt mỏi. Làm việc giảm cân sẽ không thuận lợi. Khi chọn khoai lang làm thực phẩm để giảm cân chúng ta nên kết hợp bổ sung những loại thực phẩm dinh dưỡng khác kèm theo giàu protein để tránh tránh tình trạng cơ thể thiếu hụt năng lượng. Kèm theo bổ sung nước đều đặn 2-2,5 lít nước mỗi ngày, tăng thêm trái cây và rau củ quả để trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.

Trên đây là cách giảm cân bằng khoai lang rất an toàn và hiệu quả nhất mà chúng ta nên  biết. Không tốn quá nhiều chi phí, dễ tìm và đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên chúng ta nên tập thói quen luyện tập thể thao thường xuyên để thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hao năng lượng, tăng sức đề kháng cho có thể, giảm cân một cách an toàn.

Bình Luận