Giảm cân sau sinh hiệu quả nhất bằng 3 bước sau

Vấn đề mất đi vóc dáng sau sinh ở những phụ nữ mới sinh em bé là vấn đề nóng được giới nữa quan tâm cao. Việc các cơ bụng nhão, chảy sệ, cân nặng không còn thấy vòng eo trước đây làm cho họ khá mất tự tin, nhiều người có thể xảy ra trường hợp bị trầm cảm sau sinh khi gặp những hiện tượng này. Rất nhiều người phụ nữ đã giảm cân sau sinh nhờ áp dụng 3 bước dưới đây  một cách hiệu quả.

Sau sinh tình trạng lớp mỡ dày trên bụng làm mất đi thân hình eo thon của họ, lớp mỡ dày cộm làm việc những bộ quần áo trước đây họ không thể tiếp tục sử dụng nữa. Sự tự ti luôn bao trùm đến họ.

Bước đầu tiên nghỉ ngơi tốt để nhanh phục hồi

 Cách giảm cân sau sinh

Hình ảnh: Cách giảm cân sau sinh

Sau khi sinh em bé xong, người phụ nữ cần nghỉ ngơi và phục hồi. Cơ thể của sản phụ sẽ thấy rất mệt mỏi, đau đớn khi trải qua việc sinh đẻ vừa rồi, bụng của sản phụ có thể vẫn bị sưng tấy lên, nhất là những người không tự sinh thường mà phải mổ. Sau khi sinh, người mẹ cần được nghỉ ngơi trong 6 tuần, thời gian này để hồi phục lại toàn bộ sức khỏe, sản phụ cần nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt. Trong  thời gian này việc giảm cân chưa cần thực hiện ngay tránh suy nhược cơ thể.

Sau 6 tuần bình phục hoàn toàn chị em phụ nữ có thể bắt đầu bước vào công cuộc giảm cân để lấy lại vóc dáng rồi.

Bước thứ 2 chọn lựa thực phẩm 

Để có thể giảm được cân thì vấn đề là kiểm soát năng lượng để làm sao năng lượng đưa vào trong cơ thể sẽ thấp hơn năng lượng tiêu thụ. Việc lựa chọn thực phẩm vào cơ thể rất quan trọng. Trong giai đoạn này phụ nữ vừa cân bằng được sự giảm cân, đồng thời vẫn đảm bảo lượng sữa cho con. Khi này chú ý đến việc chọn đồ ăn, chị em nên ăn nhỏ từng bữa, chọn những thực phẩm chứa ít calo như hoa quả tươi, tăng cường rau xanh, và tránh những đồ ăn vặt. Tránh thật xa những đồ ăn vặt có chất béo, nhiều dầu mỡ, đồ chiên xào. Bổ sung những loại thực phẩm nguyên hạt, thịt nạc và các loại sữa chứa ít chất béo.

Tập luyện để giảm cân

 Cách giảm cân sau sinh

Hình ảnh: Cách giảm cân sau sinh

Việc quản lý vấn đề về thực phẩm đã quan trọng, nhưng năng lượng sẽ được đốt cháy nhanh hơn khi kết hợp với việc tập thể dục thường xuyên. Chị em có thể chọn một môn thể thao nào đó, môn thể thao nào đó như đi bộ hoặc đi xe đạp, bơi lội. Việc tập thể dục cần có kế hoạch cụ thể bắt đầu từ từ để cơ thể của chị em quen dần với việc tập thể dục. Sau khi cơ thể đã quen chị em sẽ nâng mức độ tập luyện lên cường độ cao hơn. Thời điểm hợp lý để bắt đầu là vào buổi sáng sớm, thời gian tập luyện khoảng 30 phút rồi tăng dần lên 60 phú. Duy trì đều đặn việc tập thể dục mỗi ngày, hàng tuần, mới đầu luyện tập có thể 3-4 tuổi một tuần để cơ thể quen dần. Khoảng sau 2 tuần thì duy trì thời gian thường xuyên để đạt kết quả tốt nhất.

Trên đây là 3 cách giảm cân sau sinh hiệu quả nhất và an toàn mà các chị em phụ nữ sau sinh sớm lấy lại vóc dáng ban đầu. Kiên trì áp dụng phương pháp này chị em không phải lo lắng đến việc vừa đảm bảo dinh dưỡng cho con đồng thời có thể tự giảm cân cho bản thân mà không sợ ảnh hưởng sức khỏe cơ  thể.

Bình Luận