Hỏi đáp: Uống thuốc gì khi bị phì đại tuyến tiền liệt?

Xin chào chuyên gia, tôi năm nay 54 tuổi. Khoảng 3 tháng trở lại đây, tôi có những dấu hiệu khác lạ khi đi tiểu. Cụ thể, lúc đầu tôi thấy đi tiểu khó khăn hơn bình thường. dù rất có cảm giác buồn tiểu nhưng khi vào nhà vệ sinh tôi lại rất khó khăn để tiểu tiện. Ban đầu, nước tiểu vẫn chảy ra tuy lượng nước tiểu ít hơn bình thường một chút. Dần dần, lượng nước tiểu giảm dần. Tia nước tiểu cũng không được mạnh. Càng ngày về sau, dù buồn tiểu nhưng tôi chỉ có thể nhỏ vài giọt ra. Thậm chí còn phải cố dặn khi đi tiểu. Đặc biệt, có một triệu chứng khiến tôi khá xấu hổ. Đó chính là tôi không còn khả năng tự chủ kiểm soát nước tiểu chảy ra. Có những lúc nước tiểu tự són ra, nước tiểu chảy ra không nhiều nhưng cũng khiến tôi khá khó chịu và xấu hổ. Tôi đã đến viện khám và được bác sĩ chuẩn đoán bị phì đại tuyến tiền liệt. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi uống thuốc gì khi bị phì đại tuyến tiền liệt để bệnh có thể khỏi? Sau khi điều trị phì đại tuyến tiền liệt khỏi, bệnh có tái phát không? Xin các chuyên gia giải đáp những thắc mắc trên của tôi nhanh chóng để tôi an tâm hơn. Xin cảm ơn.

(T.V.H, Hải Phòng)

Uống thuốc gì khi bị phì đại tuyến tiền liệt?

Ảnh: Uống thuốc gì khi bị phì đại tuyến tiền liệt?

Giải đáp

Xin chào bác, cảm ơn bác đã tâm sự, gửi những thắc mắc về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bác, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đầu tiên, chúng tôi xin được giải thích về căn bệnh này để bác nắm rõ hơn về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Phì đại tuyến tiền liệt hay được gọi là u xơ tuyến tiền liệt. Đây là một tình trạng khiến cho tuyến tiền liệt bị tăng kích thước một cách bất thường. bệnh hay gặp ở những nam giới có độ tuổi sinh hoạt tình dục mạnh và nhất là những nam giới cao tuổi.

Biểu hiện thường thấy khi mắc bệnh: ngoài đối mặt với tình trạng khó tiểu, tiểu nhiều lần, tiểu són thì những nam giới vẫn đang trong độ tuổi quan hệ tình dục có thể gặp một số rắc rối khi “lâm trận”.

Về câu hỏi “uống thuốc gì khi bị phì đại tuyến tiền liệt để bệnh có thể khỏi?” của bác chúng tôi không thể đưa ra lời khuyên và giải đáp cụ thể do không được tiếp xúc và thăm khám trực tiếp. Chính vì vậy không thể biết chính xác tình trạng và diễn biến bệnh nhằm đưa ra thuốc phù hợp. Tuy nhiên, phương pháp điều trị chủ yếu căn bệnh này vẫn là can thiệp ngoại khoa. Việc sử dụng thuốc uống điều trị chỉ dùng cho số ít trường hợp. Có những trường hợp còn không cần sử dụng đến thuốc. tuy nhiên, đây là trường hợp cho những nam giới mới mắc, các triệu chứng chưa biểu hiện rõ. Và những trường hợp này không cần điều trị mà chỉ cần theo dõi và thăm khám định kì.

Mong rằng những giải đáp trên sẽ cung cấp thông tin hữu ích với bác và giúp bác an tâm hơn.

Bình Luận