Làm thế nào để “cậu nhỏ” chóng lành sau khi cắt bao quy đầu?

Sau khi cắt bao quy đầu, nếu không chăm sóc và vệ sinh cẩn thận nam giới rất dễ bị nhiễm khuẩn và gặp nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Vậy làm thế nào để giúp “cậu nhỏ” mau chóng hồi phục sau khi cắt bao quy đầu?

Chú ý trong vấn đề vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

Nam giới sau khi cắt bao quy đầu cần đặc biệt chú ý về vấn đề vệ sinh để phòng tránh sự nhiễm khuẩn. cụ thể, cần chú ý những điều sau:

  • Không mặc quần lót chật để giảm sự ma sát và không gây tổn thương cho dương vật, đặc biệt là vùng bao quy đầu. Nên mặc những quần thoáng rộng, vải mềm, khô thoáng.
  • Không làm ướt băng gạc trên vết thương ở bao quy đầu để tránh hiện tượng nhiễm trùng.
  • Không được quan hệ tình dục vì sẽ khiến chúng bị tổn thương và làm vết thương bị xuất huyết. Chỉ được quan hệ sau 2 tháng sau cắt bao quy đầu và khi đã đi kiểm tra lại không gặp bất thường gì.
  • Sau mỗi lần đi tiểu cần sử dụng cồn 70 độ để sát khuẩn và lau xung quanh bộ phận sinh dục.
Sau khi cắt bao quy đầu nam giới nên chú ý vệ sinh để tránh nhiễm khuẩn

Ảnh: Sau khi cắt bao quy đầu nam giới nên chú ý vệ sinh để tránh nhiễm khuẩn

Nghỉ ngơi hợp lý

Cần nghỉ ngơi ít nhất từ 3 đến 4 ngày sau khi thực hiện cắt bao quy đầu. Trong thời gian nghỉ ngơi, nên để tâm lí thoải mái, không cố sức để làm việc để vết thương ở dương vật nhanh chóng hồi phục. Đồng thời, không nên đứng hoặc ngồi quá lâu.

Chế độ dinh dưỡng cân đối

Để bồi bổ cơ thể và giúp cớ thể khỏe mạnh không thể nào quên một chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Đặc biệt, các chuyên gia khuyên nam giới nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin và các khoáng chất, ưu tiên cung cấp đạm từ thịt cá, trứng sữa hơn là thịt động vật.

Sau tiểu phẫu, để giúp vết thương nhanh chóng lành, nam giới tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,…..

Bình Luận