Lão hóa sẽ thấy nếu bạn gặp phải những nguyên nhân, biểu hiện nào?

Cứ tới hơn 30 tuổi, chị em ai cũng phải lo chưa hết cuộc sống, thì lại tới việc lão hóa đang ngấp nghé muốn tìm tới. Thế thì nguyên cớ gì mà tới tuổi ấy, chị em lại lão hóa, cùng đó, chúng ta cũng xem các biểu hiện của lão hóa để nếu thấy mình có dấu hiệu cái thì tìm cách ngăn lại ngay nhé.

lao-hoa-da-thuong-den-sau-tuoi-30.jpg

Lão hóa da thường đến sau tuổi 30

Nguyên cớ của lão hóa da ở chị em ngoài 30

Thực sự, người ta nói thanh xuân mà chị em có chẳng hề dài, nó quá đúng. Cái lúc được coi là thanh xuân chỉ có lúc từ 18 tuổi tới chừng 27, 28. Nó quá ngắn, rồi lại bước tới với bao lo lắng tuổi già, da chẳng còn được đẹp, rồi thêm con cái, chăm gia đình, nên chẳng chăm mình được, ngược lại, đàn ông chừng 30 tới 40 lại đang lúc phong độ. Chẳng phải thế quá thiệt cho chị em sao? Vậy chúng ta cùng truy ra nguyên cớ làm chị em bị lão hóa, dù mới chỉ ở tuổi ngoài 30 nhé.

Với những thứ làm lão hóa nhanh, ánh nắng mà ngày hè chúng ta vẫn cứ phải chạm phải sẽ làm da lão hóa nhanh. Bởi ở ánh nắng ấy sẽ có nhiều tia có hại, mà đặc biệt phải kể tới là tia UV.

Nguyên cớ nữa mà cũng hại nhiều tới da của chị em, ấy chính là quanh mình đang ô nhiễm nhiều hơn. Đó cũng là điều mà các nước đều đang rất lo. Ô nhiễm sẽ làm các chất bẩn bám nhiều vào da hơn, nên da dần sẽ xấu đi.

Da mà cứ để khô nhiều, bạn sẽ thấy có những mảng tróc bong ra, nó là những da chết mà bám lại ở mặt, nhìn mặt mình giống bị mốc vậy. Người mà cứ phải làm ở chỗ lạnh nhiều, hay chỗ khô lạnh thì cũng dễ bị lão hóa hơn người khác.

Người mà vì nhờ mỹ phẩm nhiều quá, thì nếu để mặt thường có vẻ họ mất hết đi tự tin, thế là người ta sẽ phải nhờ tới phấn mỗi ngày, lâu dần phụ thuộc vào nó, thế rồi chúng ta sẽ bị lão hóa sớm vì những chất ở trong mỹ phẩm.

lao-hoa-da-thuong-den-sau-tuoi-30

Da có nếp nhăn là biểu hiện của bệnh lão hóa

Chị em ở tuổi ngoài 30 đã không phải được thảnh thơi giống thời con gái nữa, đổi lại là bao lo toan với cuộc sống. Nên dễ làm stress nhiều, điều ấy cũng làm lão hóa nhiều hơn.

Một điều nữa cũng dễ làm chị em bị lão hóa, ấy chính là tuổi tiền mãn kinh. Lúc ấy, nội tiết estrogen ở trong người giảm nhiều, da lão hóa, không còn căng mọng nữa. Bởi collagen mất đi, nên làm da mỏng đi.

Những biểu hiện cho chị em biết mình đang bị lão hóa là gì?

Điều làm chị em biết mình bị lão hóa đầu tiên sẽ là thấy da mình có nếp nhăn. Đó là những biểu hiện đầu, mà lại dễ nhìn được nhất. Rồi cùng với những nếp nhăn ấy, thì da còn không căng giống lúc trẻ nữa, da bị trùng lại, do mất độ đàn hồi.

Kế đó, bạn nhìn da mình sẽ thấy nó không sáng nữa, đổi lại, nó còn sạm đi, có vết nám hiện diện nữa.

Trước khi da còn mịn, thì mình thấy lỗ chân lông chỉ nhỏ thôi, nhưng sau, khi lão hóa rồi, lỗ chân lông nhìn ra được, da thì thô hơn, nếu da có xước xát cũng khó lành hơn trước.

Lão hóa thật là điều chẳng chị em nào muốn, nhưng do mình tới tuổi, da tự động sẽ vậy, chỉ là nếu biết sớm, thì bạn sẽ chăm da, để ngăn nó lão hóa càng nhiều thêm. Chị em khi ấy vẫn giữ được da mình đẹp, xóa dần đi biểu hiện lão hóa đưa tới, để mình vẫn thanh xuân, không để lão hóa phiền mình sớm, giữ tự tin lâu hơn, đẹp lâu hơn.

Bình Luận