Lí giải vì sao dùng Tây y trị nấm da đầu sẽ không mang lại hiệu quả triệt để

Thời tiết ẩm nồm là điều kiện để các vi khuẩn và nấm sinh sôi, trong đó có các bệnh về da liêu. Và nấm da đầu là một căn bệnh hay gặp nhất. Điều trị nấm da đầu không hề đơn giản so với các bệnh da liễu thông thường khác. Việc điều trị tận gốc và triệt để lại càng khó khăn. Vậy hãy cùng các chuyên gia phân tích về việc điều trị bệnh để nhận được những thông tin hữu ích nhất.

Cách điều trị nấm da đầu thông thường

Khi mắc nấm da đầu, người bệnh thường có thói quen tự mua các thuốc Tây y về sử dụng. Thông thường các thuốc được sử dụng là thuốc viên uống, thuốc bôi và dầu gội trị nấm da đầu. Đã có trường hợp chữa khỏi bệnh nhưng lại có những trường hợp sau khi sử dụng xong bệnh không những thuyên giảm mà còn tiến triển nặng thêm. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này.

Nguyên nhân của việc “Dùng Tây y trị nấm da đầu” không hiệu quả

trị nấm da đầu

Dùng Tây y để điều trị nấm đầu nhưng không mang lại hiệu quả được các chuyên gia lí giải rằng: chủ yếu các thuốc tây y chỉ có tác dụng diệt được mảng nấm bên ngoài của lớp biểu bì trên da đầu mà không thể diệt được sâu tận bên trong và phía dưới chân tóc. Chính vì vậy, về lâu dài sẽ không mang lại hiệu quả điều trị triệt để. Điều này có nghĩa, nếu ngưng sử dụng thuốc, bệnh sẽ lại tái phát.

Đặc biệt, thói quen tự ý dùng thuốc tây y để điều trị bệnh của người dân sẽ khiến cho bệnh diễn biến nặng thêm. Bởi nấm da đầu dó nhiều vi nấm khác nhau gây nên. Việc tiêu diệt nấm phải dùng những loại thuốc đặc trị riêng và phải được xét nghiệm ở các bệnh viện để tìm ra được vi nấm cụ thể. Điều đó lí giải vì sao có những bệnh nhân sử dụng thuốc tây y mang lại hiệu quả nhưng lại có người sau khi sử dụng xong lại khiến tình trạng bệnh phức tạp hơn.

Điều trị nấm da đầu như thế nào để bệnh nhanh khỏi?

Có rất nhiều phương pháp điều trị tận gốc, triệt để bệnh nấm da đầu mà không gây hại cho sức khỏe. Và các chuyên gia da liễu luôn đề cao phương pháp Đông y để điều trị nấm da đầu. Tuy hiệu quả mang lại chậm hơn so với các loại thuốc tây nhưng về mặt lâu dài, phương pháp này khiến bệnh tiêu diệt triệt để. Nhưng để việc điều trị đạt kết quả cao, các chuyên gia khuyên bạn cần phải chú ý đến thói quen sinh hoạt hàng ngày và chế độ ăn uống. cụ thể:

  • Tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích và những thực phẩm cay nóng và những đồ hải sản. bởi đây là những thực phẩm sẽ khiến vi nấm phát triển mạnh hơn, làm diễn biến bệnh phức tạp.
  • Vệ sinh đầu và tóc sạch sẽ. không để đầu tóc ẩm ướt khi đi ngủ.
  • Không dùng chung các vật dụng cá nhân với người khác như lược, khăn chải đầu, mũ nón,…

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc điều trị nấm da đầu hiệu quả. Chúc bạn sớm điều trị khỏi căn bệnh khó chịu này.

Bình Luận