Mất ngủ khi tới tuổi tiền mãn kinh thì sẽ phải làm gì?

Con người ai rồi cũng phải tới tuổi già. Phụ nữ khi tới chừng 40 tuổi, qua những lần sinh nở, rồi tuổi ấy cũng lại bắt đầu vào tuổi tiền mãn kinh, nên mọi thứ đều đổi khác nhiều. Tư dưng lúc ấy lại sinh ra mất ngủ. Cả đêm cứ quay qua hết bên này bên kia mà vẫn chẳng ngủ nổi. Vậy nên có khi ảnh hưởng cả tới người bên cạnh. Vậy mất ngủ khi tới tuổi tiền mãn kinh vì đâu mà tìm tới?

mat-ngu-khi-toi-toi-tuoi-tien-man-kinh

Mất ngủ khi tới tuổi tiền mãn kinh là do đâu

Mất ngủ khi tới tuổi tiền mãn kinh có nguyên do từ đâu?

Khi tới tuổi 40, hầu hết chị em đều bước vào tuổi tiền mãn kinh. Chẳng ai tránh được lúc ấy, vậy mới nói, thanh xuân cho chị em thực quá ngắn. Chỉ có thể thoải mái khi chưa lấy chồng. Tới lúc lấy chồng sẽ còn nào chồng, nào nhà, công việc, con cái,… mọi thứ tới giờ đều đổ lên người chị em. Chẳng còn thời ăn thế nào, ngủ thế nào cũng được nữa. Rồi tới lúc có con cũng lại phải chăm con, lúc ấy còn chẳng thế nghĩ được cho mình nữa ấy chứ. Thế rồi chẳng mấy mà tuổi 40 lại tới. Khi mà tuổi 40, các ông chồng đang phong độ nhất, thì chị em lại bước vào tuổi tiền mãn kinh. Vậy nên thanh xuân quá ngắn với chị em.

Khi tới tuổi tiền mãn kinh, chị em bắt đầu bị giảm đi estrogen khá nhiều. Từ đó mà sinh ra khá nhiều bệnh cho chị em, trong ấy có cả mất ngủ. Không phải tự dưng mà mất ngủ tìm tới mình được, thực tế, tuổi tiền mãn kinh, chị em mất đi nhiều estrogen, nên từ ấy, người mệt mỏi hơn. Rồi stress nữa, khi mà người mình cứ luôn lo lắng thì tự mình cũng chẳng ngủ được. Chân tay cứ thấy như rã rời, dù buồn ngủ lắm nhưng vẫn không thể nào ngủ nổi. Thế nên lâu dần, chị em lại càng quen với việc giấc ngủ bị đảo ngược, càng làm mất ngủ nặng thêm.

Chính lúc ấy, vì không ngủ đủ, rồi lại cứ stress nhiều, nên nhiều người hay cáu gắt cũng là vì thế. Vậy thì nếu gặp phải việc này, chị em nên làm gì?

Mất ngủ khi tới tuổi tiền mãn kinh – chị em nên làm gì lúc ấy?

nen-bo-sung-estrogen-khi-tien-man-kinh

Nên bổ sung estrogen khi đến tuối tiền mãn kinh

Có nhiều người bị mất ngủ khi tới tuổi tiền mãn kinh thế thì lại đi mua thuốc ngủ uống. Nhưng nó thực không hề tốt chút nào. Dù lúc ấy, nó đưa bạn vào ngủ nhanh hơn. Nhưng thuốc ngủ không tốt cho bạn nếu cứ uống lâu dài. Điều chúng ta cần làm lúc ấy, chính là phải tìm cách để tăng nội tiết. Bởi nếu đủ lượng estrogen bù lại phần đã mất thì rất nhanh người mình khỏe lại. Như thế thì tự mình cũng sẽ ngủ tốt hơn. Có thể nhờ tới việc ăn uống, các đồ ăn tốt cho chị em. Hoặc có thể uống các loại thuốc nhằm tăng estrogen cho mình nhé.

Chúng ta có thể tăng giấc ngủ của mình nhờ các đồ ăn, uống tốt cho giấc ngủ.

Ví dụ: Hoa atiso mà ngâm nước uống cũng khá tốt, nó giải độc cho bạn, rồi còn để bạn ngủ tốt hơn nữa. Nó sẽ hỗ trợ thêm cho bạn để ngủ tốt hơn. Hoặc trước ngủ, bạn hãy uống 1 cốc sữa nóng, nó cũng sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.

Mất ngủ khi tới tuổi tiền mãn kinh, cách tốt nhất chính là phải tăng lượng estrogen mà mình mất đi. Điều đó vừa làm bạn hết mất ngủ, lại còn giúp bạn có được mọi thứ trở về như xưa, đỡ mệt mỏi, đỡ stress. Ở tuổi ấy, chúng ta cũng phải tự chăm sóc mình tốt hơn, để tránh lão hóa sớm. Khi mà người khỏe lại, vui tươi trong người thì cũng sẽ đỡ bị bệnh hơn. Mất ngủ cũng không còn đeo bám bạn nữa. Bên cạnh ấy thì hãy làm mình ngủ tốt hơn nhờ các đồ ăn, uống để đưa mình vào giấc ngủ tốt hơn nhé.

Bình Luận