Mẹo bóc tỏi cực nhanh mà ít ai biết

Tỏi là một gia vị không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn đặc biệt tỏi giúp cho những món xào nhà bạn thêm ngon và hấp dẫn. Nếu với số lượng nhỏ thì không sao nhưng với số lượng lớn việc bóc tỏi trở nên lâu chậm trễ trong việc nấu món ăn thì bạn lại trở thành những bà nội trợ không khéo. Hãy bỏ túi ngay 5 mẹo bóc tỏi cực nhanh này để trở thành người nội trợ giỏi các bạn nhé:

Sử dụng lò vi sóng

Mẹo bóc tỏi cực nhanh

Ảnh: Sử dụng lò vi sóng là mẹo bóc tỏi cực nhanh

Nghĩ đến lò vi sóng ai cũng nghĩ rằng lò vi sóng chỉ có tác dụng làm chín thức ăn, hâm nóng đồ ăn nguội nhưng không nó còn có một tác dụng thú vị khác đó là làm tách vỏ tỏi.

Bạn chỉ cần cho vào lò vi sống khoảng 15s sau đó bỏ ra nhớ là chỉ 15s thôi bạn nhé nếu cho quá thời gian bạn sẽ có món tỏi nướng thơm phức ngay. Sau khi cho tỏi ra với sức nóng của lò vi sống thì bạn có thể dùng tay và bóc thật dễ dàng.

Nếu không có lò vi sóng bạn có thể sử dụng chảo nóng hiệu quả không kém đâu nhé. Sử dụng chảo nóng cũng trong khoảng thời gian như trên và nên tách nhánh tỏi ra trước.

Sử dụng lọ

Lọ này thì có tác dụng gì? Dùng phương pháp này chủ yếu dựa vào sức bạn. Trước tiên để cho công việc dễ dàng bạn hãy tách từng nhánh tỏi ra sau đó cho vào lọ đã chuẩn bị sẵn và lắc thật mạnh trong vòng 30s vỏ tỏi sẽ rơi ra. Giờ công việc bạn cần làm bây giờ là lấy tỏi ra và bỏ vỏ đi. Đập tỏi và làm những món mong muốn

Bạn có thể sử dụng cách khác cũng tương tự. Dùng hai cái bát úp vào nhau và lắc mạnh cho đến khi vỏ tỏi rơi ra bạn có thể nghe thấy tiếng vỏ bên trong và mở ra vỏ tỏi đã bay gần hết. Nên dùng những chiếc bát không dễ vỡ khuyên nên dùng bát inox.

Mẹo bóc tỏi cực nhanh

Một kĩ thuật cũng có nhiều người làm đó là bạn cho những nhánh tỏi dã tách đập tỏi trước sau khi đã đập tỏi thì vỏ tỏi sẽ tách ra một cách dễ dàng và bạn chỉ việc lấy tỏi ra khỏi đống vỏ.

Nếu là tỏi ta thì mình không cần nhặt vỏ quá kĩ. Nhà bạn nào sử dụng tỏi tàu thì việc bóc vỏ là cần thiết.

Sử dụng nước nóng là một mẹo bóc tỏi cực nhanh mà ít ai biết

Trước tiên bạn tách từng nhánh tỏi ra sau đó bạn dùng những nhánh tỏi này thả vào một chậu nước nóng đã chuẩn bị chỉ để khoảng 2-3 phút sau đó bạn vớt ra lúc này tỏi đã có thể được bóc nhanh và dễ dàng.

Cách này giúp cho những nhà làm giấm tỏi ớt tỏi không bị mốc và xanh khi ngâm lâu.

Sử dụng ống nhựa mềm 

Phương pháp này nghe có vẻ hơi lạ một chút tuy nhiên thì việc sử dụng nó được khá nhiều bà nội trợ áp dụng

Bạn hãy sử dụng một chiếc lọ mềm hoặc ống nhựa mềm cho vào nhánh tỏi sau đó dùng lực vừa phải lăn chiếc ống đó trên mặt phẳng sau vài giây lăn tỏi sẽ bung vỏ lụa và bạn bỏ ra tách vỏ một cách dễ dàng hơn.

Mẹo bóc tỏi cực nhanh

Ảnh: Mẹo bóc tỏi cực nhanh sử dụng ống nhựa mềm

Nếu không có ống nhựa mềm bạn có thể sử dụng một miếng cao su. Bạn hãy bọc củ tỏi lại vào miếng cao su đó và lăn trên mặt sàn như cách lăn ống nhựa như trên hiệu quả cũng tương tự. Bạn cũng nên tách vỏ ra và sau đó lăn hoặc để cả củ lăn.

Sau khi đã có tỏi bằng những cách trên chị em hãy nhanh chóng làm những món ăn theo yêu thích nhé. Đặc biệt là nấu một bữa cỗ cần rất nhiều thời gian với các phương pháp này chị em đã tiết kiệm cả giờ cho nấu ăn rồi.

Trên là những mẹo bóc tỏi cực nhanh giúp chị em phụ nữ tiết kiệm thời gian và nấu món ăn được ngon và hấp dẫn hơn nhé.

 

Bình Luận