Mẹo chữa ngủ ngáy cực hiệu quả

Hiện tượng ngáy ngủ khá phổ biến trong gia đình bạn và những người xung quanh. Tuy nhiên mọi người đều nghĩ rằng hiện tượng đó vô hại chỉ gây khó chịu cho người khác trong giấc ngủ nhưng không phải thế. Ngáy ngủ còn cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm khác nữa. Chính vì thế mà bạn phải cần ngay những mẹo chữa ngủ ngáy này để sớm hết ngáy ngủ:

Ngủ ngáy nguyên nhân do đâu?

Tại sao cần tìm hiểu nguyên nhân mà không được ra giải pháp để điều trị ngay vì tìm hiểu rõ thủ phạm gây ra bệnh thì bạn mới đi bắt được phải không nào?

Mẹo chữa ngủ ngáy

Ảnh: Giảm cân là mẹo chữa ngủ ngáy

Bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra như là bạn có một ngày mệt mỏi và căng thẳng, bạn bị viêm họng, cảm cúm, mắc những chứng nghẹt mũi, khó thở, uống nhiều rượu bia và thuốc lá cũng gây ra bệnh.

Những người bị viêm xoang, mắc bệnh béo phì cũng hay ngáy ngủ, phụ nữ hoặc nam giới đang trong thời kỳ mãn kinh, bị suy giảm chức năng sinh lý.

Mọi người thường nói ngáy ngủ biểu hiện của một giấc ngủ ngon nhiều trường hợp là đúng như vậy nhưng hầu hết những người ngáy gọi họ họ vẫn biết chứng tỏ họ chưa hề ngủ say.

Bệnh có thể do uống nhiều bia rượu thuốc lá chính vì thế mà cánh mày râu hay ngủ ngáy nhiều hơn phụ nữ và mỗi khi họ uống rượu say thì tình trạng đó lại càng nghiêm trọng.

Mẹo chữa ngủ ngáy hiệu quả

Tìm ra nguyên nhân gây bệnh nếu bạn không mắc một số bệnh lý như trên mà bạn khá béo thì bạn nên ăn uống điều độ, tích cực với việc giảm cân, giữ gìn vóc dáng.

Không nên uống nhiều rượu bia trước khi đi ngủ, chính vì thế nếu bạn áp dụng cách trên chắc chắn bạn sẽ ngủ ngon hơn và không còn ngáy nhiều như trước nữa.

Mẹo chữa ngủ ngáy tốt

Ảnh: Không uống rượu bia là mẹo chữa ngủ ngáy tốt

Nếu do bệnh lý gây ra bạn nên có ý kiến của bác sĩ trong việc điều trị bệnh của mình. Bệnh hoàn toàn có thể ngáy bằng mồm hoặc bằng mũi. Nếu nghẹt mũi bạn hay có khuynh hướng thở bằng mồm. Tuy nhiên nhiều lúc bạn lại vô tình thờ bằng mũi gây ra những tiếng ngáy khó chịu.

Nên nằm nghiêng nằm ngửa sẽ có xu hướng ngáy nhiều hơn. Kết hợp với việc nằm gối cao sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều.

Tăng độ ẩm cho phòng ngủ, không nên để phòng quá khô, nhất là phòng dùng điều hòa thì nên có những chiếc quạt phun sương hay một chậu nước trong phòng lá cần thiết. Bạn nên thử xem sao?

Không nên ăn những loại thực phẩm có chế phẩm từ bơ sữa sẽ làm cản trở giấc ngủ của bạn và bạn có xu hướng ngáy to hơn.

Bài tập chữa ngủ ngáy

Một số bài tập sau đây sẽ giúp bạn có thể chữa ngủ ngáy tốt hơn

Bài tập 1: lè lưỡi ra càng xa càng tốt và sau đó bạn bạn giữ trong vòng 5s đẩy qua trái đẩy qua phải, sau khi thực hiện xong vài lượt bạn cong lưỡi lên trên hướng mũi, cho lưỡi xuống dưới hướng cằm cứ làm như thế hàng ngày. Đôi khi bạn cảm thấy không có kết quả nhưng đừng vội nản.

Bài tập 2: ngậm môi lại sau đó làm hình môi giống như bạn đang hút nước hay sữa và giữ nguyên trong 5s, làm như vậy vài lần.

Bài tập 3: chỉ đơn giản là bạn cười thật tươi, cơ miệng mở thật rộng và sau đó nói một vài chữ.

Bài tập 4: lấy ngón tay chống vào cằm trong vòng 5 phút kết hợp với việc chu miệng ra phía trước như chụp ảnh tự sướng vậy.

Những bài tập trên khá đơn giản hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào sự kiên trì và cố gắng của bạn.

Trên là mẹo chữa ngủ ngáy cực hiệu quả bao gồm các mẹo và các bài tập vô cùng hữu ích với bạn mong rằng bạn sẽ chữa khỏi bệnh này bằng các mẹo đơn giản trên.

Bình Luận