Mẹo hay chữa nấm da đầu hiệu quả bằng cây chó đẻ

Thông thường bệnh nấm da đầu thường biểu hiện là ngứa ngáy khó chịu và rụng nhiều tóc và lắm gàu. Cái cảm giác ngứa khó chịu hành hạ liên tục bạn không thể tập trung cho công việc hay quá nhiều gàu rụng vào vai áo, tóc thưa như hói làm bạn mất đi sự tự tin và không muốn gặp ai đó. Đó là lý do tại sao bệnh nấm da đầu lại khổ sở mặc dù không nguy hại đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống của bạn đấy.

Nguyên nhân bệnh nấm da đầu

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu, trong đó nguyên nhân chính là do nhiễm nấm tạo ra phản ứng viêm ở những người bị gàu và làm rối loạn sự ổn định nội môi dẫn đến gàu ra bất thường rất nhiều. Ngoài ra các yếu tố về sức khỏe, môi trường, vệ sinh, dầu gội, dầu xả, hay các mỹ phẩm dành cho tóc không phù hợp cũng là nguyên nhân gây ra bệnh nấm da đầu. Hay sử dụng chung lược, mũ bảo hiểm, gối đầu,… với người đang bị nhiễm nấm thì bạn cũng có thể bị mắc nấm da đầu.

Cách trị nấm da đầu bằng cây chó đẻ

chữa nấm da đầu

Ảnh: Chữa nấm da đầu bằng cây chó đẻ

Trong cây chó đẻ có rất nhiều thành phần kháng khuẩn và kháng vi nấm vì vậy nó được sử dụng rất nhiều cho các bệnh nhân bị nấm không chỉ là nấm da đầu mà còn nhiều loại nấm khác, an toàn và hiệu quả trông thấy rõ rệt.

Cách sử dụng: Bạn lấy cả cây và lá chó đẻ đem rửa sạch sau đó cho vào cùng nước đun sôi khoảng 5 phút sau đó dùng nước vừa đun pha với nước lạnh rồi tắm gội bình thường. Nếu bạn muốn điều trị được nhanh và hiệu quả hơn thì nên lấy nhiều lá chó đẻ để nồng độ diệt khuẩn trị nấm trong nước cao hơn.

Cách phòng bệnh nấm đầu

– Tránh làm việc ở những nơi ô nhiễm môi trường, môi trường ẩm thấp và hạn chế da đầu ẩm ướt hàng ngày

– Hạn chế dùng chung các vật tư cá nhân như: khăn tắm, lược, mũ bảo hiểm, gối, chăn…với người khác đặc biệt là với những người có dấu hiệu nấm hoặc đang điều trị bệnh nấm da đầu.

– Tắm gội thường xuyên sạch sẽ, giữ mái tóc sạch sẽ không để ẩm ướt cho da đầu thông thoáng.

– Tránh thức khuya, căng thẳng, nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường miễn dịch cho cơ thể chống lại bệnh nấm da đầu.

Theo như nghiên cứu thì người dân chủ yếu sử dụng dầu gội chữa nấm da đầu và phục hồi hư tổn. Nhưng thuốc trị nấm da đầu Tây y có ưu điểm là loại bỏ ngay tình trạng ngứa ngáy khó chịu trên da đầu nhưng không trị được tận gốc căn bệnh này? Vì vậy để chữa trị được tận gốc bệnh nấm da đầu bạn kiên trì thực hiện bằng việc gội đầu bằng cây và lá chó đẻ. Cách điều trị như vậy cũng hơi mất thời gian nhưng lại mang tính an toàn, không gây các độc tố cho cơ thể và đặc biệt người dùng không lo bị nhờn thuốc. Bạn có thể dùng các thảo dược tự nhiên khác như: bồ kết, đu đủ với muối, chanh… cũng đem lại kết quả cao nếu bạn kiên trì.

Bình Luận