Trở thành vua đầu bếp với 9 mẹo vặt trong nhà bếp

Những mẹo vặt trong nhà bếp sau đây có thể vô cùng đơn giản và dễ thực hiện tuy nhiên không phải ai cũng biết những mẹo này để áp dụng. Có thể sau khi xem những mẹo vặt trong nhà bếp này, bạn sẽ thốt lên rằng: “Tại sao mình lại không biết đến những mẹo này sớm hơn?”. Hãy cùng khám phá những mẹo làm bếp này nhé!

Mẹo vặt trong nhà bếp

Ảnh: Mẹo vặt trong nhà bếp

Mẹo vặt trong nhà bếp – Mẹo bào bơ

Bạn thường cho bơ vào tủ lạnh để bảo quản vì vậy khi lấy ra để dùng thì bơ lại rất cứng và rất khó nghiền. Nhưng nếu đợi bơ mềm ra và tự tan chảy thì mất rất nhiều thời gian. Vì vậy hãy áp dụng mẹo bào bơ thể có thể dễ dàng quết bơ lên bánh mì và dùng để nấu nướng.

Mẹo bảo quản nước sốt còn thừa

Nếu bạn là người tiết kiệm, ghét lãng phí thức ăn, thì đây là mẹo giúp bạn có thể giữ lại nước sốt để sử dụng khi nấu ăn vào lần sau mà không bị hỏng. Hãy cho nước sốt vào khay đá và cho lên ngăn làm đá. Khi nào cần dùng để nấu nướng, bạn chỉ lấy viên nước sốt đóng đá ra và bật bếp lên để làm tan nước sốt.

Mẹo vặt trong nhà bếp

Ảnh: Mẹo bảo quản nước sốt còn thừa

Mẹo lấy mảnh vỏ trứng trong bát trứng

Khi đập trứng ra bát để nấu, thỉnh thoảng bạn sẽ làm rơi những mảnh vỏ trứng bé li ti vào bát trứng. Để lấy vỏ trứng ra, bạn chẳng cần phải dùng đến tay hay lấy thìa hoặc dĩa làm gì cho mất công. Đơn giản thôi, chỉ cần tận dụng mép của vỏ trứng là có thể gạt được vỏ trứng ra một cách dễ dàng.

Mẹo gọt cam kiểu mới

Đây là mẹo rất hữu ích dành cho những người không thể bóc vỏ cam bằng tay không. Để có thể tách vỏ cam dễ dàng mà cam không bị nhũn và chảy nước, bạn chỉ cần lấy con dao rồi cắt lớp vỏ bên trên và bên dưới quả cam, sau đó rạch một đường khéo léo lên trên bề mặt quả cam. Sau đó tách cam ra là bạn đã có những múi cam đều đặn và khô ráo để ăn.

Mẹo bóc tỏi thông minh

3 bước đơn giản để bóc tỏi nhanh và không bị ám mùi lên tay là: đập, lắc và tách vỏ. Để tỏi lên thớt sau đó đập nhẹ lên tỏi để vỏ tỏi tách ra khỏi vỏ, sau đó cho tỏi vào một cái hộp nhựa rồi lắc mạnh tay, cuối cùng tách vỏ ra.

Mẹo vặt trong nhà bếp

Ảnh: Mẹo bóc tỏi thông minh

Mẹo làm kem mềm và ngon hơn

Khi kem để quá lâu trong tủ lạnh, kem sẽ đông đặc lại và trở nên cứng hơn, và khi xúc kem, muỗng sẽ bị cong hoặc gãy. Vì vậy để kem mềm hơn, hãy cho hộp kem vào một cái túi nhựa rồi đóng kín, một lúc sau lấy hộp kem ra, kem sẽ mềm hơn, ngon và dễ ăn hơn. Lưu ý: khi cho kem vào túi nhựa, bạn phải đẩy hết không khí bên trong ra, để túi càng xẹp càng tốt.

Lót một lớp khăn ướt dưới thở khi thái thức ăn

Nếu muốn thớt không bị trơn và trượt khỏi vị trí ban đầu khi thái rau cỏ, băm thịt, chặt xương… hãy lấy một tấm khăn ướt và lót bên dưới thớt để giúp cố định thớt dễ dàng. Cách này sẽ giúp bạn nấu ăn nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Mẹo tách hạt nho

Đặt quả nho lên miệng một cái chai (quả nho phải to hơn miệng chai để không bị rớt xuống đáy chai), rồi lấy một chiếc đũa và chọc vào chính giữa quả nhỏ để hạt rơi vào trong chai. Với mẹo này, bạn có thể bỏ hạt nho một cách dễ dàng mà nho lại không nát.

Mẹo cắt xoài hạt lựu không bị nát

Mẹo vặt trong nhà bếp

Ảnh: Mẹo cắt xoài hạt lựu

Bạn đừng gọt vỏ xoài chín trước mà hãy cắt ra thành từng miếng rồi khứa các đường ngang dọc trong phần thịt xoài . Sau đó dùng tay đẩy vỏ xoài ở phía dưới lên, và xoài đã có hình hạt lựu đẹp mắt. Bây giờ bạn chỉ cần dùng dao để tách phần vỏ ra.

Nếu biết những mẹo vặt làm bếp trên là bạn có thể được xem là vua đầu bếp rồi.

Cảm ơn bạn đọc quan tâm!

Bình Luận