Mười phương pháp chữa đau nửa đầu không tốn một đồng tiền thuốc

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn có thể đẩy lùi những cơn đau nửa đầu mà không cần sử dụng đến một viên thuốc nào cả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về 10 phương pháp đơn giản nhất để chữa đau nửa đầu nhé.

  1. Ngủ đủ giấc
10-phuong-phap-chua-dau-nua-dau-khong-ton-mot-dong-tien-thuoc-1

Ngủ đủ giấc giúp giảm đau nửa đầu

 

Các chuyên gia cho biết rằng việc thiếu ngủ chính là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh đau nửa đầu. Vì thế, hãy thay đổi thói quen, ngủ đủ giấc để giảm thiểu những cơn đau đầu khó chịu.

  1. Châm cứu

Theo nền y học cổ truyền, châm cứu có thể giúp chữa khỏi rất nhiều chứng bệnh, trong đó có đau nửa đầu.

Ở trên đầu chúng ta có những huyệt vị, nếu biết cách châm đúng vào những huyệt đó, cơn đau nửa đầu sẽ giảm ngay.

Tuy nhiên, việc châm cứu chỉ nên thực hiện tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế có chuyên môn để tránh xảy ra sai sót.

  1. Massage

Các chuyên gia chuyên ngành đã thực hiện các nghiên cứu và chứng minh rằng mát xa có thể giảm bớt cũng như giãn tần suất các cơn đau nửa đầu.

Hơn nữa, việc mát xa thường xuyên, đúng cách sẽ giúp con người giảm căng thẳng, mệt mỏi, đỡ đau đầu.

  1. Dùng phản ứng sinh học

Cơ thể con người phản ứng lại với các cảm giác đau đớn thông qua nhịp tim đập nhanh hơn, bàn tay lạnh hơn, cơ bắp căng lên,…

Và các bác sĩ có thể dựa vào các phản ứng sinh học đó mà cơ thể phát ra để trị liệu bằng cách cho nghe nhạc hoặc nói chuyện để bệnh nhân tĩnh lại, thư giãn hơn, giảm đau đầu.

Tuy nhiên, cách này không phải là lúc nào cũng đạt hiệu quả và cũng không phải có hiệu quả với tất cả mọi người.

  5. Tập thể dục

 

Biết cách lựa chọn các bài tập thể dục phù hợp và tập luyện đúng cách sẽ giúp cơ thể thư giãn, giảm thiểu những cơn đau đầu và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

  1. Ăn uống khoa học

Việc duy trì một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, không chất kích thích (rượu, sô cô la, thịt chế biến sẵn,…), nhiều rau củ, uống nhiều nước,…sẽ tốt hơn cho bệnh nhân đau nửa đầu.

  1. Thư giãn

Căng thẳng, stress, mệt mỏi là nguyên nhân chính làm những cơn đau nửa đầu xuất hiện thường xuyên hơn.

10-phuong-phap-chua-dau-nua-dau-khong-ton-mot-dong-tien-thuoc-2

Thư giãn giúp giảm thiểu những cơn đau nửa đầu

Vì thế, muốn đẩy lùi chúng, hãy cố gắng thư giãn tinh thần tối đa, hít thở thật sâu và thả lỏng cơ thể, bạn sẽ thấy thoải mái hơn.

  1. Trò chuyện

Việc trò chuyện với những người xung quanh sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ cũng như sự chú ý vào sự việc khác, nhờ đó mà sẽ ít bị đau nửa đầu hơn.

Tuy vậy, cần phải biết cách trò chuyện, luôn hướng tới những chuyện vui vẻ thì việc điều trị bệnh đau nửa đầu sẽ hiệu quả hơn.

  1. Bổ sung khoáng chât và vitamin

Việc bổ sung thêm magiê và vitamin B2 sẽ giảm những cơn đau nửa đầu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bổ sung chúng qua thức ăn, còn việc uống vitamin hoặc các thực phẩm bổ sung thì nên xin ý kiến bác sĩ.

    10.  Dùng thảo dược

Có rất nhiều loại thảo dược quý hiếm, tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là tốt cho hệ thần kinh, trong đó có hoa cúc trắng.

Bạn có thể đơn giản là dùng hoa cúc trắng để hãm trà uống hàng ngày, hương hoa thoang thoảng sẽ khiến tâm hồn bạn được thư giãn, thoải mái hơn và những cơn đau đầu bị đẩy lùi tốt hơn.

Tuy nhiên, trước khi dùng bất cứ loại thảo dược nào, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Với 10 phương pháp rất đơn giản trên đây, các bạn hãy tìm cách phù hợp nhất với mình để đẩy lùi những cơn đau nửa đầu khó chịu và đáng ghét nhé.

Bình Luận