Nam giới ăn đậu nành làm ảnh hưởng tới sinh lí và chuyện phòng the

Có nhiều người truyền tai rằng, nam giới ăn đậu nành làm ảnh hưởng tới sinh lí và có thể vô sinh. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào? Nam giới nên ăn đậu nành hay là không? Hãy theo dõi bài viết sau để nhận được câu trả lời.

Gây hại vì giàu Isoflavon?

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng không rõ tin đồn đậu nành gây giảm “ham muốn chuyện ấy” của cánh mày râu bắt đầu từ khi nào. Chỉ khi có bệnh nhân thắc mắc và đặt câu hỏi bác sĩ mới biết có tin đồn này.

Trong một chuyến công tác đến Việt Nam vừa qua, TS. Mark Messina, Giám đốc Viện Dinh dưỡng Đậu nành Hoa Kỳ đã giải thích rằng: “Tin đồn đậu nành ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh lý nam giới có lẽ xuất phát từ việc đậu nành là thực phẩm giàu Isoflavones. Isoflavones là chất có tên gọi khác là Phytoestrogen mang cấu trúc gần giống Estrogen của nữ nên bị nhiều người lầm tưởng rằng sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố của cánh mày râu”.

TS Mark Messina còn khẳng định thêm: “Isoflavones không phải là Estrogen. Có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng cho biết không có tác động nào của đạm đậu nành hay Isoflavones lên nội tiết tố ở nam giới”.

TS.BS Chisato Nagata (Đại học Y Khoa Gifu, Nhật Bản) cho hay: trẻ em nam ở Nhật Bản được cha mẹ cho dùng đậu nành ngay từ những năm đầu đời. Ở Nhật Bản không hề có tin đồn như trên, mặt khác, đây còn là thức ăn quen thuộc của người dân nơi đây. Có những nghiên cứu còn chỉ ra rằng, đậu nành còn cải thiện tích cực vào chất lượng tinh trùng, mặc dù rất ít.

Nam giới ăn đậu nành làm ảnh hưởng tới sinh lí là đúng hay sai?

Ảnh: Nam giới ăn đậu nành làm ảnh hưởng tới sinh lí là đúng hay sai?

Thực dưỡng giá trị cao

Không chỉ các nhà khoa học quốc tế mà các chuyên gia dinh dưỡng trong nước cũng khẳng định là chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh đậu nành gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lí và đời sống tình dục của nam giới.

BS-CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp cho hay: nếu chỉ vì tin đồn thất thiệt này mà nam giới không dùng đậu nành sẽ là một điều thiệt thòi rất lớn đối với người dân Việt Nam. Bởi đây là một loại rất tốt cho tim mạch và ngăn ngừa tốt các bệnh, đem lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong thành phần của loại thực phẩm này còn có cả 3 loại chất dinh dưỡng sinh năng lượng là protein, lipid, glucid. Hàm lượng protein trong đậu nành khá đặc biệt, rất nhiều và có đến 18 loại acid amin, trong đó có đủ tất cả các loại acid amin thiết yếu.

Với những ý kiến đánh giá khách quan như trên, nam giới hãy nên suy nghĩ lại tin đồn thất thiệt này để không bỏ lỡ cơ hội bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bản thân mình và những người xung quanh.

Bình Luận