Nam giới nhận biết tinh dịch bị vón cục và đông đặc như thế nào?

Tinh dịch vón cục và tinh dịch đông đặc là 2 tình trạng ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của nam giới. Vậy làm thế nào nam giới có thể nhận biết được mình đang gặp phải mộ trong hai tình trạng này?

Tinh dịch như thế nào mới là bình thường?

Tinh dịch bình thường là tinh dịch mà khi nam giới vừa phóng tinh ra có màu trắng, hơi đục như nước cơm hoặc có màu vàng nhạt. Lúc đầu tinh dịch sền sệt, hơi đặ. Khoảng 5-30 phút sau tinh dịch sẽ hóa lỏng dần.

Nhận biết tinh dịch vón cục như thế nào?

Nam giới nếu thấy tinh dịch xuất hiện như những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy bột mịn đó có thể là những biểu hiện cho thấy bạn đang gặp phải tình trạng tinh dịch vón cục.

Tinh dịch vón cục sẽ làm tinh trùng bị suy yếu nên khó di chuyển vào sâu bên trong âm đạo người phụ nữ. Có nhiều nghiên cứu xét nghiệm cho thấy, tinh dịch vón cục sẽ khiến tinh trùng bị chết rất nhanh nên khả năng thụ thai là rất kém. Nếu không điều trị về lâu dài nam giới sẽ phải đối mặt với tình trạng vô sinh. Mặt khác, theo một nghiên cứu của các sinh viên trường Đại học Y tại Mỹ cho biết: tinh dịch vón cục không những khiến cho chức năng sinh sản bị ảnh hưởng mà còn khiến nam giới có nguy cơ cao mắc chứng vôi hóa tuyến tiền liệt.

Cách nhận biết tinh dịch bị vón cục

Ảnh: Cách nhận biết tinh dịch bị vón cục

Cách nhận biết tinh dịch đông đặc

Nam giới khi xuất tinh cần chú ý: nếu sau khoảng 60 phút vẫn thấy tinh dịch sau khi xuất tinh ra vẫn đặc quánh và không hóa loảng như bình thường hoặc hóa lỏng chỉ một phần nhỏ thì đó là dấu hiệu của tình trạng  tinh dịch đông đặc.

Tinh trùng sẽ bị nhốt chặt trong tinh dịch đông đặc nên không thể di chuyển đến âm đạo và thụ thai. Chính vì vậy, đây cũng là nguyên nhân gây nên chứng vô sinh ở nam giới.

Một số nam giới, ngoài việc xuất tinh đông đặc còn kèm theo biểu hiện đau khi xuất tinh.

Trên đây là cách nhận biết tinh dịch vón cục và tinh dịch đông đặc một cách đơn giản nhất. nam giới khi xuất tinh nên chú ý và quan sát kĩ để có thể phát hiện ra bệnh sớm nhằm điều trị kịp thời tránh để lại những ảnh hưởng về sức khỏe và chức năng sinh sản.

Xem thêm: Nam giới nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng cách nào?

Bình Luận