Ngứa da đầu do viêm nang lông – những điều ít người biết

Chúng ta đều biết rằng ngứa da đầu là điều rất hay gặp phải. Đôi khi nó chỉ là do những thói quen sai của chúng ta làm ảnh hưởng tới da đầu, hoặc chỉ do bụi bẩn tích tụ làm chúng ta ngứa ngáy da đầu. Nhưng cũng có những trường hợp ngứa da đầu không đơn giản như thế. Nó là dấu hiệu của các vấn đề da đầu rất đáng ngại. Vậy thì liệu những người bị viêm nang lông có gặp phải tình trạng này không? Chúng ta cùng tìm hiểu điều này nhé.

ngua-da-dau-hien-tuong-rat-pho-bien

Ngứa da đầu là hiện tượng rất phổ biến

Ngứa da đầu có thể có những nguyên nhân nào tạo thành?

Nguyên nhân làm chúng ta bị ngứa da đầu có khi rất đơn giản thôi. Với những thói quen chăm sóc da đầu sai cách của chúng ta sẽ làm cho da đầu bị ngứa. Tức là nếu như bạn chăm sóc da đầu không tốt, gội đầu ít thì có thể làm cho chúng ta bị ngứa ngáy da đầu, bởi các vi khuẩn sẽ tích tụ lại trên da đầu. Còn nếu như sạch sẽ quá thì cũng lại không tốt trong việc chăm sóc da đầu. Vì nếu như bạn gội đầu nhiều quá thì có thể làm cho da đầu mất đi lớp bảo vệ do hóa chất từ dầu gội, thế nên cũng dễ làm chúng ta bị ngứa da đầu, nếu như dầu gội không hợp thì còn có thể làm cho chúng ta bị kích ứng da đầu nữa. Bởi thế, chúng ta cần chú ý gội đầu đúng cách. Chỉ gội tầm 2-3 lần mỗi tuần là được.

Nếu như  bạn muốn làm đẹp cho mình, thì có lẽ nên bắt đầu từ mái tóc. Nhưng việc làm đẹp nhờ thay đổi kiểu tóc đôi khi lại làm cho chúng ta bị ngứa da đầu do những hóa chất làm tóc có thể gây kích ứng. Bởi thế, chúng ta cần phải chú ý tới điều này.

Ngoài ra thì những người đang mắc các chứng bệnh về da đầu cũng là một trong những nguyên nhân làm chúng ta bị ngứa da đầu. Trong đó thì cũng có những người bị viêm nang lông nên bị ngứa da đầu rất nhiều.

Viêm nang lông có làm chúng ta bị ngứa da đầu không?

viem-nang-long-gay-ngua-da-dau

Viêm nang lông là nguyên nhân gây ngứa da đầu

Viêm nang lông vốn là những tổn thương ở da đầu do vi khuẩn tạo thành, làm cho chúng ta bị mưng mủ ở phân chân tóc. Dĩ nhiên, với những người bệnh nhẹ, có khi còn có thể tự khỏi, còn những người nặng hơn thì cần nhờ tới kháng sinh, nhằm diệt hết vi khuẩn thì có thể khỏi bệnh. Nhưng nếu như xem nhẹ bệnh, cứ để bệnh nặng thêm, thì ngứa da đầu chắc chắn không tránh được. Bởi bệnh do vi khuẩn gây nên, những chỗ tổn thương sẽ thấy ngứa ngáy. Thậm chí những chỗ ấy còn rất đau rát vì mưng mủ nữa. Bệnh tưởng rằng nhẹ nhưng nếu như không trị bệnh tốt thì nó sẽ thành nặng. Mà ngứa da đầu do viêm nang lông chắc chắn cơn ngứa sẽ nhiều hơn những người ngứa da đầu do những nguyên nhân bình thường khác. Bởi thế, chúng ta cần chú ý trị bệnh để không làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh nhé. Nếu như ngứa da đầu nhiều thì nguy cơ bị stress cũng tăng lên khá nhiều, mà điều này vốn không hề tốt chút nào.

Ngứa da đầu nếu như chỉ là do những tác động nhẹ như việc gội đầu sai hay các hóa chất thì sẽ không quá đáng lo. Nhưng nếu như chúng ta bị viêm nang lông, thì cơn ngứa do vi khuẩn tạo thành, sẽ làm chúng ta khó chịu hơn so với những nguyên nhân bình thường khác. Hơn nữa, viêm nang lông chẳng những làm chúng ta ngứa da đầu mà có khi còn làm chúng ta bị nhiễm thêm các bệnh da đầu khác, do lúc ấy người bệnh đang có da đầu yếu nên các vi khuẩn khác nhân cơ hội mà tìm tới. Nên nếu có dấu hiệu ngứa da đầu do viêm nang lông thì chúng ta cần trị bệnh sớm sẽ tốt nhất.

Bình Luận