Những nguy cơ tiềm ẩn khi không trị gàu tận gốc

Khi nhắc đến gàu, chắc hẳn ai cũng nhận thấy rằng đây là một hiện tượng không còn xa lạ. Thực tế, số người mắc gàu hiện nay không hề ít và phần lớn trong số này lại thường có tâm lý mặc kệ để gàu tự hết chứ không ai tìm cách trị gàu tận gốc. Tuy nhiên, bạn có biết rằng gàu chính là nguyên nhân tiềm ẩn của nhiều vấn đề về tóc khác. Hãy cùng xem, bạn sẽ gặp phải điều gì khi gàu tồn tại lâu trên da đầu trong chia sẻ ngay dưới đây.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gàu xuất hiện trên da đầu của bạn. Đây cũng chính là một trong những vấn đề khá phức tạp, cần sự điều trị lâu dài để có thể khỏi được hoàn toàn. Thế nhưng, dù có khó đến đâu bạn cũng cần cố gắng trị gàu tận gốc trong thời gian sớm nhất. Nếu không, bạn sẽ gặp phải những hiệu quả nghiêm trọng ngoài ý muốn.

nguy-co-tiem-an-khi-khong-tri-gau-tan-goc-1

Nguy cơ tiềm ấy nếu không trị gàu tận gốc

  1. Tóc rụng và rụng nhiều hơn

Việc không điều trị tận gốc sẽ khiến gàu ngày một phát triển, lây lan khắp da đầu. Từ đó, da đầu ngày một yếu hơn, không thể cung cấp dinh dưỡng cho chân tóc chắc khỏe. Đó chính là lý do khiến tóc bạn sẽ rụng với tốc độ không ngừng nghỉ.

Ngoài ra, khi tình trạng rụng tóc kéo dài, nhiều người thường vội vã tìm kiếm các sản phẩm dầu gội đặc trị mà không biết rằng căn nguyên lại nằm ở da đầu. Dưới tác động của hóa chất, tóc lại càng có thêm nguy cơ rụng nhiều hơn.

>> mẹo chữa rụng tóc triệt để đơn giản và hiệu quả.

  1. Gàu lây lan nhanh

Thông thường, khi gàu mới xuất hiện, chúng thường chỉ tập trung ở một điểm hay rải rác ở một vài vị trí nhất định. Nếu điều trị kịp thời, gàu sẽ nhanh biến mất. Ngược lại, nếu bạn còn chần chờ, vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh khiến gàu lan ra với diện tích ngày một lớn. Việc tình trạng đầu nhiều gàu chắc chắn cũng sẽ khó điều trị và mất thời gian hơn.

Trị gàu tận gốc thoải mái về sau

Trị gàu tận gốc thoải mái về sau

  1. Các bệnh liên quan đến da đầu

Một trong những vấn đề, nguy cơ khác mà bạn sẽ phải đối diện khi không điều trị gàu tận gốc chắc chắn là các bệnh liên quan đến da đầu.

Như đã nói ở trên, gàu là nguyên nhân khiến da đầu bạn ngày một suy yếu. Khi lỗ chân lông bị bít lại, đồng thời da đầu tiết ra mồ hôi sẽ tạo điều kiện cho mụn, sưng đỏ… xuất hiện. Đây chính là những biểu hiện của bệnh viêm da đầu. Ngoài ra, bạn còn có thể gặp phải nhiều vấn đề về da khác, trong đó có nhiều bệnh khó điều trị.

Thực tế cho thấy, việc trị gàu tận gốc luôn là điều không hề đơn giản. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây ra gàu là gì. Về cơ bản, có hai nguyên nhân chính là gàu sinh lý và gàu bệnh lý. Với gàu bệnh lý, do trên da đầu chúng ta luôn có vi nấm Malassezia. Khi da đầu tăng tiết bã nhờn hay tác động của hóa chất, vi nấm này sẽ phát triển mạnh tạo ra gàu. Để điều trị gàu dạng này, bạn cần dùng các sản phẩm điều trị chuyên biệt. Còn với gàu sinh lý, thông thường trên da đầu luôn có sự bong tróc của tế bào chết để thay thế bằng tế bào mới và khi sự bong tróc này diễn ra mạnh mẽ sẽ dẫn đến gàu. Nếu da đầu bị kích thích mạnh khi gội đầu, chải đầu… gàu sẽ xuất hiện nhiều hơn. Với gàu sinh lý, việc điều trị hiệu quả nhất là bạn cần thực hiện, thay đổi một số thói quen hàng ngày của mình.

Các bạn vừa cùng tìm hiểu những nguy cơ tiềm ẩn khi không trị gàu tận gốc. Để tránh phải đối diện với những vấn đề này, hãy tìm cho mình giải pháp điều trị gàu sớm bạn nhé. Đây chính là cách giúp bạn vừa có được cảm giác thoải mái với tóc đẹp da đầu khỏe, vừa giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Bình Luận