Những bài tập đơn giản hỗ trợ giảm đau nửa đầu

HÍT THỞ KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH

Hít một luồng khí thật sâu qua mũi khi bạn đếm đến 8 sau đó chụm môi lại và thở ra một cách chậm chạp, nhẩm đếm đến số 16, hoặc lâu hơn nếu có thể. Tập trung tinh thần vào hơi thở của bạn, cố gắng tưởng tượng sự căng cứng đã tan biến cùng với hơi thở của mình. Lặp lại động tác 10 lần.

hit-tho-khong-khi-trong-lanh

CỬA DI ĐỘNG BẰNG LÒ XO

Ngồi ở một tư thế thoải mái và yên lặng. Tập trung ánh mắt vào 2 cánh cửa lò xo. Bạn hít một luồng không khí đồng thời tưởng tượng cánh cửa khép vào. Bạn thở ra khi cánh cửa mở ra, cứ tiếp tục thực hiện như thế. Trong lúc quan sát cánh cửa, nếu có bất kỳ một dòng tư tưởng nào len lỏi vào đầu, hãy để cho chúng thâm nhập vào đẩy chúng ra khỏi đầu ngay lập tức như chuyển động ra vào của cánh cửa. Cho phép bạn ngồi hơi nghiêng. Lúc này, cánh cửa trở thành vật thôi miên, hãy giữ cho hơi thở của bạn thật đều.

BÚP BÊ BẰNG VẢI

Ngồi hoặc nằm dài. Bắt đầu nghiêng nhẹ đầu và tự thầm thì. Hãy thư giãn vùng trán, hay thư giãn quai hàm, hãy thư giãn vùng miệng, hãy thư giãn vùng cổ. Tập trung vào thư gian ở mỗi bộ phận một lần. Chẳng bao lâu, người của bạn trở nên mềm mại như một chú búp bê bằng vải.

VẬN ĐỘNG THUẬN NGHỊCH

Đây là một bài tập làm giảm sức căng cơ và thư giãn cơ thể. Chúng ta thường không nhận thức được mối nguy hiểm do sức căng của cơ trong cơ thể chúng ta. Bài tập này khiến cho bạn cảnh giác với sự căng cơ đồng thời giúp cho bạn thụ cảm được sự thoải mái trong trạng thái thư giãn.

bai-tap-1

Chọn một bộ phận trên cơ thể của bạn, chẳng hạn chọn quai hàm của bạn. Hãy siết mạnh quai hàm, nghiến chặt hai hàm răng và để cho các cơ căng ra. Tiếp đó, hãy trả lại trạng thái thư giãn bình thường của các cơ vừa được căng ra. Bạn cảm thấy ngay một sự khác lạ, chọn một bộ phận khác như cánh tay để làm căng các cơ ở cánh tay, sau đó trả lại trạng thái thư giãn bình thường. Hãy ghi nhận sự khác nhau.

PHẲNG LẶNG NHƯ MẶT HỒ THU

Hãy ngồi như thể bất động, tập trung vào sự hô hấp. Tưởng tượng khuôn mặt của bạn trơn láng như mặt gương, không một nếp nhăn. Tưởng tượng khuôn mặt bạn như một mặt hồ tĩnh lặng, im lìm không một gợn sóng.

KỲ NGHỈ NĂM PHÚT

Tưởng tượng bạn đang nằm trên một bãi biển. Quan sát kỹ những con sóng cuộn vào bờ và bị cuốn ra xa. Cứ như thế, hãy tập trung tinh thần trong cái tĩnh lặng của bờ biển để thư giãn.

TẠO CHO TÂM HỔN THƯ THÁI HƠN

Ngồi trên một chiếc ghế, nhắm đôi mắt lại và thở nhẹ nhàng. Tay đặt lên trên bụng, thu nhận động tác phập phồng của nhịp thở làm đôi tay chuyển động lên xuống. Khi bạn hít vào, đôi tay hạ xuống. Khi thở ra đôi tay nâng lên, như thế, bạn đang thở cùng với cơ hoành thay vì với ngực của bạn.

LỜI THÌ THẦM

Sử dụng kỹ thuật hô hấp với cơ hoành như ở trên. Khi thở ra, hãy thầm thì từng từ một như: im lặng, thư giãn, yên bình.

Bình Luận