Những động lực thúc đẩy làm phát sinh bệnh đau nửa đầu

Nguyên nhân nào gây nên bệnh đau nửa đầu? Cả một quá trình diễn biến sinh lý học phức tạp xem ra vẫn còn trong vòng bí ẩn đối với các nhà khoa học, song bệnh đau nửa đầu có thể xảy ra có thể là do sự thay đổi của mạch máu. Một số yếu tố có thể là nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra sự thay đổi này và dẫn đến hậu quả là mắc phải bệnh đau nửa đầu. Dưới đây là một số yếu tố vừa kể.

>>>http://suckhoekydieu.com/song-khoe/suc-khoe-gia-dinh

Sự xung động và mệt mỏi

Hầu hết các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu bệnh đau nửa đầu xuất xứ từ những xung động mà họ đã chịu đựng. Sự tức giận bị đè nén và những cơn phẫn uất có thể gây ra xung động. Những nghịch cảnh và sự thay đổi đột ngột khiến người dễ xúc cảm có thể bị cơn đau hành hạ. Sự mệt mỏi và thiếu ngủ cũng là thủ phạm, những người bị chứng đau nửa đầu vì lao động nặng nhọc hay công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ có thể mắc bệnh vì quá kiệt sức. Thế nhưng, ngủ nhiều quá cũng có hại tương tự: thay đổi lượng đường trong máu và sẽ gây đau nửa đầu.

met-moi-thieu-ngu-de-gay-dau-nua-dau

Thực phẩm

Một số món ăn và rượu bia cũng có liên quan đến bệnh đau nửa đầu ở nhiều người mặc dù chưa có ai giải thích được lý do chính xác. Mối liên hệ giữa bệnh và các loại rượu bia thì rất rõ ràng: rượu bia là loại thức uống làm giãn mạch máu, nghĩa là các ống mạch máu sẽ giãn nở khi uống rượu bia. Chính sự giãn nở các mạch máu trên vùng đầu làm xuất hiện hiện tượng đau nửa đầu.

Các chất tyramine tìm thấy trong pho mát, quả dạng hạch…và men rượu bia cũng có thể là nguyên nhân gây đau nửa đầu. Các hóa chất khác có thể làm tăng huyết áp và làm choáng váng đầu óc. Một nghiên cứu trong năm 1970 phát hiện ra rằng sự chuyển hóa tyramine ở người mắc bệnh đau nửa đầu không giống như ở người bình thường. Điều này có thể giải thích cho tính chất dễ mắc bệnh vì hậu quả của các loại thực phẩm có chứa tyramine. Ăn quá nhanh cũng có thể là nguyên nhân làm mạch máu ở vùng đầu bị tổn thương vì lượng đường trong máu giảm. Bệnh nhân của chứng đau nửa đầu nên ăn một ngày 3 bữa. Tránh những loại thức ăn chứa quá nhiều Carbohydrate.

http://suckhoekydieu.com/kien-thuc-y-hoc/benh-thuong-gap

Những sự thay đổi hormone ( nội tiết tố)

Khoảng 60-70% nữ bệnh nhân của bệnh đau nửa đầu cho biết bệnh đau nửa đầu gắn liền với chu kỳ kinh nguyệt của họ. Một cách đều đặn, cơn đau xảy ra trước, trong hoặc ngay sau khi chu kỳ kinh nguyệt chấm dứt. Sự đều đặn lặp đi lặp lại của cơn đau là bằng chứng quan trọng nhất của sự liên quan giữa chu kỳ hành kinh và bệnh đau nửa đầu.

thay-doi-noi-tiet-to

Thông thường, sự dao động lượng hormone hàng tháng ở phụ nữ không phải là vấn đề nghiêm trọng vì cơ thể người phụ nữ có khả năng thiên bẩm để thực hiện quá trình ấy. Tuy nhiên ở một số phụ nữ, lượng estrogen không cân đối. Các hội chứng trong thời kỳ tiền kinh nguyệt có thể gây ra bệnh đau nửa đầu vì sự chênh lệch lượng hormone trong cơ thể, thường là một lượng lớn estrogen trong mối tương quan với lượng progesterone. Một lượng lớn estrogen chênh lệch với chỉ một lượng progesterone quá nhỏ có thể gây nên vô số những triệu chứng làm cho bệnh nhân khó chịu, trong đó có bệnh đau nửa đầu.

Thông thường, thời kỳ mang thai sẽ làm giảm cơn đau có liên quan đến vấn đề kinh nguyệt.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê những tác nhân thúc đẩy quá trình phát sinh bệnh đau nửa đầu của bạn. Hãy nhận định chính xác các tác nhân để hỗ trợ điều trị giảm cơn đau cho bạn.

Xem nhiều thông tin bệnh hơn tại: http://suckhoekydieu.com/

Bình Luận