Những món ăn mà mẹ bầu không nên ăn khi mang bầu

Mang bầu được xem như niềm hạnh phúc của phụ nữ, người ta cũng nói phụ nữ, tới cuối cùng cũng chỉ lãi mỗi đứa con. Nhưng để có được em bé, thì mẹ còn phải trải qua lúc mang bầu đầy mệt mỏi, cực khổ. Khi mà nghén, có những người mẹ chẳng thể ăn được gì cả. Hoặc nghén những đồ ăn khác nhau. Khi mang bầu, mẹ bầu nên ăn uống đủ chất để em bé lớn lên tốt nhất, có điều, cũng có những đồ ăn mà khi đang bầu em bé, mẹ không nên ăn, vậy chúng ta cùng xem những đồ ăn ấy là gì nhé.

khi-mang-bau-me-bau-can-bo-sung-day-du-dinh-duong

Khi mang bầu mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

Giá đỗ lại không phải thực phẩm tốt với mẹ và bé khi mang bầu

Nếu như bình thường, chúng ta ăn giá đỗ, nó khá mát, cũng rất tốt với sức khỏe. Hơn nữa, giá đỗ để nấu nướng cũng tạo nên nhiều món ăn ngon. Chỉ có điều, đối với người mẹ lúc mang bầu, thì giá đỗ lại là thứ không nên ăn. Bởi giá đỗ nếu ăn sống có thể mang nhiều vi khuẩn, điều này rất không tốt với mẹ lúc mang bầu. Thực sự nếu như muốn ăn, thì mẹ vẫn ăn được, nhưng tốt nhất là ăn các món ăn mà giá đã được nấu chín thì mới tốt nhé.

Hải sản dường như không còn tác dụng tốt khi mang bầu

Trong hải sản có lượng dinh dưỡng khá cao. Chúng ta ăn hải sản để có thể tăng chiều cao. Bởi hải sản có nhiều canxi. Hơn nữa, hải sản có lượng chất béo vừa phải, mà các chất béo trong hải sản cũng không phải chất béo xấu, nó không tăng nguy cơ bị béo phì như những loại chất béo từ động vật. Chỉ có điều, khi mà có bầu, thì chúng ta lại không nên ăn hải sản. Bởi trong hải sản có lượng thủy ngân cao. Nếu để thủy ngân tích tụ lại thì có thể hại tới em bé. Khi trong bụng mẹ, em bé lớn lên, hình thành các cơ quan cũng như bộ não, nếu như ăn hải sản để tích tụ lại thủy ngân, thì sẽ không tốt cho não cũng như mắt của trẻ sau này. Dĩ nhiên, mẹ vẫn có thể ăn hải sản, nhưng không nên ăn quá nhiều nhé.

Sushi cũng là đồ ăn mà mẹ bầu cần tránh khi mang bầu

Cũng giống như thế thì sushi cũng là món mà mẹ bầu không nên ăn nhiều. Bởi nó có cá sống ở trong ấy, thì vừa có thể làm tăng thủy ngân giống như khi bạn ăn hải sản, mà đồ sống với mẹ bầu lúc ấy cũng không hẳn là thứ tốt. Nên khi ăn đồ ăn như thế, mẹ cũng nên chú ý nhé.

Đồ ăn sẵn, đồ tiệt trùng cũng không phải là lựa chọn tốt để ăn khi mang bầu

khi-mang-bau-khong-nen-an-qua-nhieu-hai-san

Khi mang bầu không nên ăn quá nhiều hải sản

Hiện giờ, các đồ ăn sẵn hay đồ đóng hộp có vẻ khá nhiều. Chúng khá tiện dụng, ví dụ như thịt nguội, bơ, những thứ đó đều có thể ăn sẵn, hoặc kết hợp để nấu đồ ăn. Đối với mẹ bầu thì điều này thực sự lại không tốt, bởi lẽ, các đồ ăn này hay có chứa vi khuẩn listeria. Người ta nói, vi khuẩn này có thể làm cho mẹ bầu xảy thai. Bởi thế, khi mang bầu, mẹ nên tránh ăn các đồ ăn này nhé.

Các loại nước ép thì rất tốt cho mẹ và bé, chỉ có điều nước ấy nên là nước từ trái cây tươi chứ không phải là nước đóng hộp đã qua xử lý. Bởi vì chúng cũng được biết tới có chữa vi khuẩn listeria có thể dẫn tới xảy thai giống như ở thịt nguội hay các đồ ăn sẵn.

Trà từ thảo mộc nếu muốn uống khi mang bầu, mẹ cũng phải chú ý

Các loại trà thảo mộc bình thường đều rất tốt. Nhất là các loại trà có công dụng làm mát từ trong người chúng ta. Nhưng khi mang bầu thì nó lại không hẳn là lựa chọn tốt. Bởi lẽ, có nhiều loại cây thảo mộc lại làm mẹ sảy thai. Nên tốt nhất, khi mang bầu, mẹ nên uống nước hoa quả tươi hoặc uống nước lọc. Nếu uống trà thì cũng phải chú ý xem nó có làm nguy hiểm tới em bé không nhé.

Có những thức ăn bình thường khá tốt, nhưng khi mang bầu thì nó lại không phải lựa chọn tốt, thế nên mẹ bầu cần chú ý để không ăn các đồ có thể làm hại tới em bé nhé.

Bình Luận