Những thắc mắc trong lần quan hệ đầu tiên

Cảm giác đau trong lần “quan hệ” trước tiênthông thường đối sở hữu số đông chị em và bạn hoàn toàn vẫn thể thai trong lần “quan hệ” chậm triển khai.

Thưa thầy thuốc, em năm nay 20 tuổi và chuẩn bị kết hôn. Do điều kiện gia đình nên em kết hôn tương đối sớm vì đích thực cho cho tới hiện tại em cũng không sở hữu phổ thông kiến thức về chuyện phòng the hay sức khỏe sinh sản. Sau khi thành hôn, vợ chồng em muốn với con luôn. Nhưng em nghe nhắc, lần quan hệ trước hết sẽ rất đau và rất khó mang con. Chuyện không thể sở hữu con ngay ở “lần đầu tiên” cũng không quá quan trọng nhưng nếu như bị đau thì em rất sợ.
Em mong thầy thuốc mang thể giải đáp giúp em làm cho sao để “lần đầu tiên” ngừng thi côngĐây ko quá đau và diễn ra tiện dụng nhất. Vì em muốn mọi chuyện suôn sẻ để emnhanh em bé hơn. Em xin cảm ơn chưng sĩ!
(Mỹ Linh)
BS. hoa hồng tư vấn
Bạn Mỹ Linh thân mến!
với hầu hết chị em, “lần đầu tiên” với 1 vai trò quan yếu trong đời sống tình dục. không chỉ can dự tới vấn đề trinh tiết, cảm xúc mà nó còn với tác động rất to đến chất lượng dục tình về sau này. không những thế, trải nghiệm trong “lần đầu tiên” này lại sở hữu thể khác nhau ở mỗi chị em, những người cảm thấy rất nhẹ nhàng khi mà người lại chật vật, gặp những trắc trở hoặc đau đớn.
Cảm giác đau trong lần quan hệ đầu tiên cũng là vô cùng thông thường và xảy ra đối gần như chị em. Cảm giác đau chính yếukhi màng trinh bị rách. bên cạnh đó, rách màng trinh không phảicỗi nguồn độc nhất gây đau khi “quan hệ”.

nhung-thac-mac-pho-bien-ve-lan-quan-he-dau-tien-bb-baaac8tenq

Xét về căn nguyên khiến cho chị em nữ giới đau trong lần quan hệ đầu tiên thì sở hữu thể chia ra thành 2 nhóm:
Đau do tâm lý:
– Chưa sẵn sàng, màn “dạo đầu” chưa được chuần bị kĩ lưỡng khiến âm đạo của người phụ nữ bị khô, gây cạnh tranh cho việc “quan hệ”.
– Tâm trạng lo âu, bít tất tay cũng sở hữu thể làm cho chị em khó buông lỏng cơ thể để quan hệ. trong khoảng Đó thể gây cảm giác đau do sự co thắt âm đạo gây nên – trường hợp này rất phổ thông.
Do thể chất: những bất thường ở cơ quan sinh dục như dị dạng, nhiễm trùng các con phố sinh sản, dị ứng mang chất bôi trơn, hay mang sẹo từ những vết thương, vết mổ cũ… đều với thể gây ra sự đau đớn mỗi lần với quan hệ dục tình.
Cũng giống như bạn, hồ hết chị em bị đau trong lần quan hệ đầu tiên và hầu hết đều là xuất phát trong khoảng nhân tố tâm lý. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần giải tỏa tâm lý, hãy coi chuyện này là thường ngày, ko cần thiết phải bao tay hay quan trọng hóa trong cách thức trình bày.
căng thẳng, lo âu sẽ khiến cho những cơ âm đạo ko buông lỏng được nên việc quan hệ cũng cạnh tranh hơn. do đó, để giảm các cơn đau, bạn cần giải tỏa được yếu tố tâm lý của mình.
Ở “lần đầu tiên”, phong độ quan hệ kiểu truyền thống được đa dạng cặp đôi lựa chọn hơn cả. Nhưng tư thế nào phù thống nhất còn tùy thuộc vào sự tha hồ của những cặp đôi, không phải người nào cũng như nhau. 1 điều khác bạn cần lưu ý là bạn hoàn toàn vẫn thể với thai trong lần quan hệ tình dục trước nhất giả dụ mọi chuyện diễn ra tiện lợi (trứng gặp được tinh trùng). không những thế, không hề ai cũng mang thể thụ thai trong “lần đầu tiên” này. bởi vậy, bạn cũng ko nên quá lo lắng dẫn tới bao tay tâm lý. rẻ nhất, bạn nên giải tỏa tâm trạng để thật tha hồ thì mọi chuyện sẽ thuận tiện hơn.
nếu sau rộng rãi lần, thử phổ quát cách mà cả hai vẫn gặp khó khăn thì bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên sản phụ khoa để được giúp đỡ cụ thể, phù thống nhất.

Bình Luận