Rụng tóc là ám ảnh với chị em tuổi tiền mãn kinh

Rụng tóc với mỗi người chúng ta, từ trẻ tới già đều rất đáng lo, vì mái tóc mà xấu đi thì sẽ làm giảm nét đẹp của mình đi nhiều. Chính vì điều ấy mà nhiều người bị rụng tóc phải tìm mọi cách trị bệnh kể cả tốn tiền đi cấy tóc. Vậy thì liệu với những người đang ở tuổi tiền mãn kinh, cái tuổi chẳng ai mong muốn mà bị rụng tóc thì họ còn lo lắng tới mức nào? Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

rung-toc-tuoi-tien-man-kinh

Rụng tóc là nỗi ám ảnh của chị em khi đến tuổi tiền mãn kinh

Rụng tóc ở tuổi tiền mãn kinh, nguyên nhân từ đâu?

Rụng tóc với mỗi chúng ta đều rất đáng lo lắng. Nếu như chúng ta không chú ý một chút thôi thì cũng có thể sinh ra rụng tóc rồi. Điều đầu tiên mà có thể làm cho chúng ta bị rụng tóc ở tuổi tiền mãn kinh chính là việc nội tiết thay đổi. Ở tuổi tiền mãn kinh thì estrogen của chị em giảm đi đáng kể. Chính điều ấy sẽ làm cho chị em bị thiếu chất. Mà khi thiếu chất thì cũng sẽ làm cho các chất dinh dưỡng mà máu chuyển tới nuôi dưỡng tóc bị thiếu, từ đó có thể sinh ra rụng tóc.

Hơn nữa, những nguyên nhân khác làm cho chúng ta rụng tóc lại cũng có thể tìm tới bất kể lúc nào. Ví dụ như khi chúng ta bận rộn mà không thể gội đầu thường xuyên được, làm cho vi khuẩn tích tụ lại, dẫn tới làm yếu da đầu, rồi rụng tóc.

Hoặc với những người hay để tóc ướt đi ngủ thì cũng rất dễ làm cho vi khuẩn tìm tới. Trong khi, chúng ta đều biết tóc ướt sẽ rất yếu, nên nếu như để tóc ướt đi ngủ thì lượng tóc rụng sẽ càng nhiều hơn. Vậy nên chúng ta nên tránh điều đó nhé.

Càng ở tuổi tiền mãn kinh thì chị em lại càng muốn làm đẹp, vì có như thế thì mới có thể làm cho mình trông trẻ hơn. Có điều, việc làm đẹp nhờ trên mái tóc lại có thể dẫn tới việc làm cho chúng ta bị rụng tóc nhiều hơn. Do thuốc làm tóc có thể làm yếu tóc của bạn, hơn nữa, làm tóc sẽ phải làm với nhiệt độ cao, nên tóc cũng yếu đi, dễ rụng hơn.

Còn nguyên nhân nữa cũng dễ làm cho chị em bị rụng tóc đó chính là việc bị nhiễm các bệnh da đầu. Dĩ nhiên, các bệnh da đầu sẽ càng làm cho chúng ta khổ sở hơn vì phải chữa hết bệnh thì mới hết rụng tóc được.

Rụng tóc ở tuổi tiền mãn kinh đúng là đáng lo với các chị em

rung-toc

Rụng tóc tuổi tiền mãn kinh do thiếu hụt nội tiết tố

Rụng tóc với những người tuổi tiền mãn kinh có lẽ sẽ là ám ảnh rất lớn. Bởi lẽ, với những người ở tuổi này, nét đẹp của họ đã tàn phai dần đi. Do thiếu hụt nội tiết nên làn da của họ bắt đầu có những tàn nhang, làn da không còn tươi trẻ nữa. Có lẽ lúc ấy, nếu giữ được mái tóc đẹp thì họ mới có thể có được những nét đẹp còn lại cho mình. Vậy mà mái tóc còn rụng đi nữa thì thực sự làm cho họ stress rất nhiều.

Hơn nữa, với những người bị rụng tóc, có đôi khi nó còn kéo theo cả việc bị ngứa da đầu nữa, rồi cũng có khi bệnh rụng tóc của họ là do bệnh về da đầu gây nên như bệnh á sừng da đầu, hay bệnh nấm da đầu, vảy nến da đầu, thì lúc ấy sẽ còn gặp phải những tình trạng nặng hơn mà chúng ta không lường trước được.

Với những người ở tuổi tiền mãn kinh, ngứa da đầu cũng có thể có nhưng chưa chắc đã đáng lo ngại bằng việc bị rụng tóc. Bởi rụng tóc dù cho không làm cho họ khó chịu nhiều, nhưng lại cướp đi nét đẹp của họ. Mà với phụ nữ thì đó là điều chẳng ai muốn cả. Vì thế ở tuổi tiền mãn kinh, phụ nữ hay chăm sóc cho mình nhiều hơn nữa nhé.

Bình Luận