Rụng tóc do thiếu vitamin cần cho nhất cho tóc – điều ấy có hay không?

Người chúng ta, để có thể khỏe mạnh, thì vitamin là chất không thiếu được. Nhưng do cơ địa mà có những người bị thiếu vitamin, hoặc do từng mắc bệnh, nên viêc tổng hợp vitamin kém đi. Điều đó sẽ làm cho người mình không được khỏe, tới cả mái tóc bạn cũng không được khỏe. Có những loại vitamin mà nếu thiếu nó thì chúng ta sẽ bị rụng tóc. Vậy đó là những loại vitamin nào? Tại sao thiếu nó lại làm chúng ta bị rụng tóc.

rung-toc-do-thieu-vitamin

Thiếu vitamin có thể dẫn đến rụng tóc

Loại vitamin nào cần cho tóc, mà nếu thiếu có thể làm chúng ta bị rụng tóc?

Có nhiều người thực sự không biết tới điều, mái tóc của chúng ta được nuôi dưỡng tốt là nhờ máu chuyển các chất dinh dưỡng nuôi tóc tới chân tóc. Nếu chân tóc khỏe, thì chúng ta không bị rụng tóc. Nhưng nếu trong các chất mà máu chuyển tới, bạn bị thiếu đi những vitamin sau thì rất dễ làm bạn bị rụng tóc đó.

Vitamin cần cho người chúng ta có khá nhiều, nào vitamin A, B, C, D, E, H,….chúng ta đều biết vitamin A rất tốt cho mắt, mắt sáng hơn nếu bạn cung cấp đủ vitamin A. Vitamin C lại rất tốt cho da, làm đẹp da, tương tự với vitamin C, thì vitamin E dường như cũng là thần dược dưỡng da. Còn đối với mái tóc, loại vitamin mà chúng ta không thiếu được chính là vitamin B5 cũng vitamin H. Những loại vitamin này đều rất cần cho tóc, nếu thiếu chúng thì tóc sẽ yếu, dễ gãy rụng hơn nhiều.

Thiếu vitamin B5, cùng vitamin H có thể làm chúng ta bị rụng tóc?

Không phải cứ người nào bị rụng tóc cũng là bị bệnh, bởi theo sinh lý, thì mỗi ngày chúng ta đều sẽ bị rụng chừng 50 sợi tóc. Nhưng nếu như lượng tóc rụng đi của bạn nhiều hơn lượng đó thì có thể bạn đã bị rụng tóc. Thực ra, có khá nhiều nguyên nhân làm chúng ta bị rụng tóc, thiếu vitamin cũng là một trong những nguyên nhân ấy.

thieu-vitamin-B5-la-nguyen-nhan-chinh-gay-rung-toc

Thiếu vitamin B5 là nguyên nhân chính gây rụng tóc

Vitamin H cùng với vitamin B5 chính là 2 loai vitamin ảnh hưởng nhiều tới mái tóc của bạn. Vitamin B5 thường có nhiều trong những đồ ăn như: ngũ cốc, các loại đỗ, hay có cả trong nấm,…cùng với vitamin H có trong nhiều thực phẩm: Cá, gan, chuối, khoai tây,… tất cả những thứ vừa kể chúng ta đều thấy chúng là thứ cần cho tóc. 2 vitamin này nếu như bị thiếu hụt, mái tóc bạn sẽ bị xơ, yếu, rất dễ gãy rụng.

Với những người thiếu vitamin này mà bị rụng tóc, thì tốt nhất bạn hãy bố sung các thực phẩm kể trên. Đó là cách tăng vitamin khá an toàn cho bạn. Hơn nữa, chúng cũng chứa nhiều vitamin khác khá tốt cho cơ thể, bạn sẽ không còn bị rụng tóc nữa.

Bạn cũng có thể tăng vitamin này bằng cách uống viên uống tổng hợp có chứa vitamin B5 cùng vitamin H nhưng hãy chú ý liều lượng uống nhé. Những bạn mà chế độ ăn không đủ chất, hay ăn kiêng thì rất dễ rơi vào tình trạng rụng tóc do thiếu vitamin. Bởi thế, chúng ta hãy chú ý tới điều này, nếu không muốn mái tóc của mình rụng ngày càng nhiều hơn.

Rụng tóc do thiếu vitamin cũng thuộc một trong những nguyên nhân làm bạn bị ngứa da đầu. Nhưng nếu như biết cách để bổ sung vitamin vào đủ, thì mái tóc bạn dần dần sẽ mọc lại. Bạn sẽ lại có mái tóc đẹp. Rụng tóc vì thiếu vitamin không đáng lo ngại khi bạn bị rụng tóc do vi khuẩn. Bởi chỉ cần bạn bổ sung đủ vitamin thì sẽ có được mái tóc đẹp trở lại. Các bạn nữ sẽ hay mắc phải việc rụng tóc vì thiếu vitamin do hay ăn kiêng, hoặc ăn chay, sẽ làm bạn bị thiếu những chất cần thiết để tổng hợp vitamin.

 

Bình Luận