Sai lầm khi chăm sóc tóc khiến rụng tóc ngày càng nhiều thêm

Với nhiều hoạt động hàng ngày mà bạn vẫn làm, đôi khi chúng có nhiều điều dễ gây hại tới tóc, rụng tóc mà  bạn chưa biết, bỏ qua, liệu bạn có mắc phải những điều như vậy?

Tóc là phần giúp tôn lên vẻ đẹp mỗi người, cũng là điều mà người khác dễ chú ý tới nhất khi nhìn vào người. Với mái tóc dày, khỏe, bạn tha hồ tạo được nhiều mẫu móc, kiểu tóc thời thường mà không cần quá lo lắng xem liệu chúng dễ tổn thương hay bị khô xơ hỏng dần không. Ngược lại nếu tóc mỏng, xơ và yếu, bạn khó tạo kiểu khó tạo kiểu cho chúng được.

co-rat-nhieu-nguyen-nhan-gay-nen-benh-rung-toc

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh rụng tóc

Thường thì các việc gây hại chúng chưa dẫn đến rụng tóc luôn mà thường có các biểu thị như da chết hay gàu trước sau đó mới dẫn đến rụng tóc. Các biểu thị là cách báo hiệu bệnh mà đòi hỏi bạn cần chú ý để khắc phục và đẩy lùi nhanh nhất.

Các việc hàng ngày bạn dễ gặp và dẫn tới rụng tóc là:

Để tóc ẩm lâu

Nhiều người họ không làm tóc khô sau gội mà cứ để như vậy và đội mũ đi ra ngoài, thậm chí là đi ngủ. Điều này cực kỳ không tốt,, để tóc ẩm như vậy, hơi nước đọng lại mà không thoát ra được sinh ra gàu và nếu gàu nhiều hơn, thì ngoài rụng tóc đên da đầu bạn cũng có nhiều điểm bất lợi.

Việc này ngoài gây hại tới tóc, chúng còn gây hại sức khỏe  bởi khi  ngủ, bạn luôn cần giữ ấm. Khi người lạnh, nguy hiểm hơn bởi đầu lạnh, hơi lạnh khi lan xuống người khiến bạn bị cảm, ho,… điều này rất không tốt.

Khắc phuc điều này thì khá dễ mà thôi, bạn đừng nên quá vội vàng, thay vào đó, hãy để tóc khô rồi mới đội mũ hay ngủ.

Gội nhiều hay ít

Nếu gội ít, đầu khó sạch, luôn có chất bẩn có trên đầu và chúng khiến chân tóc yếu đi, khó giữ được chân tóc chắc như trước nữa. Tệ hơn, nếu để quá lâu, chúng là cơ hội để nhiều vi sinh gây hại tới da đầu, chúng kí sinh ở đó làm ngứa, rụng tóc. Ví dụ các loại kí sinh ở da đầu: chấy, chúng làm tóc mất thẩm mỹ đi phần nào mà bạn cũng khó chịu.

nen-chu-y-den-van-de-duong-toc-tranh-rung-toc

Nên chú ý đến vấn đề dưỡng tóc tránh rụng tóc

Còn nếu bạn gội nhiều thì sao? Bạn đừng lầm tưởng việc bạn luôn gội hàng ngày là tốt bởi khi gội nhiều dược phẩm hay dầu gội chúng làm phần da đầu mỏng đi, các chất nhờn bị mất đi dần dẫn, chúng khó bảo vệ được chân tóc và khó cấp được chất đến tóc làm tóc mỏng đi và dễ sịnh nấm.

Gãi mạnh

Có người khi gội đầu họ hay gãi mạnh, họ cho rằng như vậy mới loại bỏ được chất gây hại, chất bẩn có trên đầu mà điều này chưa hẳn như vậy. Nếu gãi nhiều và  mạnh mà làm da đầu xước ra thì chúng phản lại hoàn toàn lợi ích ban đầu của việc gội. Các vết xước là khu lý tưởng để vi sinh tiến vào và làm hại, vết xước còn khiến da đầu bong tróc ra mảng bám, tạo nên gàu, làm da đầu không giữ được mướt như trước.

Để dầu xả tiếp xúc da đầu

Dầu xả chúng chỉ tốt tới tóc còn da đầu, chúng tiếp xúc chất nhờn sẵn có tại da làm da dầu bắt bụi, các bụi bẩn bám vào nhiều khó làm sạch được. Đó là khu vực rất tốt để nấm, vi sinh làm hại, gàu có và làm rụng tóc.

Rụng tóc là kết quả của việc không chú ý dưỡng tóc, da đầu, hay có nhiều nhân tố có hại có trên đó. Để loại bỏ được điều này, bạn nên chú ý tránh nhiều các hoạt động dễ làm tổn hại như trên.

Bình Luận