Siêu thực phẩm dành riêng cho tuyến tiền liệt ở quý ông

Tuyến tiền tiệt là một tuyến ngoại tiết cực kì quan trọng ở nam giới. Chính vì vậy, ngoài việc tập luyện thể dục và xây dựng lối sống lành mạnh, bạn cần chú ý đến cả chế độ ăn uống của mình. Vậy hãy thử xem trong thế giới thực phẩm, những loại đồ nào sẽ tốt cho cơ quan đặc biệt này.

Những thực phẩm có lợi cho tuyến tiền liệt

Hạt dẻ

Các quý ông hãy đưa ngay loại thực phẩm này vào danh sách vàng để sử dụng mỗi ngày. Bởi theo các nhà nghiên cứu cho biết, trong hạt dẻ có chứa một lượng rất lớn chất selen. Chất này lại có tác dụng đặc biệt với tuyến tiền liệt. Không chỉ giúp tuyến tuyền liệt ngăn ngừa được các bệnh lí như viêm nhiễm, ung thư, phì đại tuyến tiền liệt,…mà còn khiến cho tuyến tiền liệt hoạt động được tốt chức năng.

Siêu thực phẩm dành riêng cho tuyến tiền liệt ở quý ông

Ngoài ra, lượng kẽm trong hạt dẻ đóng vai trò là chất khoáng sẽ giúp tuyến tiền liệt nói riêng và cơ thể được khỏe mạnh hơn. Trong từng hạt dẻ còn chứa cả lượng a xít amin và các chất khoáng khác.

Súp lơ xanh

Là một thành viên của họ nhà Cải, súp lơ xanh có tác dụng rất tốt để tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Nhờ có chứa một lượng lớn sulforaphane và indoles nên súp lơ xanh có tác dụng lớn và hiệu quả trong việc phòng chống các bệnh ung thư.

Bởi chính chất Sulforaphane sẽ làm tăng hoạt động của các enzyme và khiến các chất độc bị tống ra khỏi cơ thể nhằm không có cơ hội xuất hiện và phát triển các tế bào lạ gây ung thư. Indoles được các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sẽ tấn công và ngăn chặn lại các tế bào ung thư bằng những kháng nguyên vô cùng đặc hiệu.

Cụ thể, với bộ phận tuyến tiền liệt, để giảm thiểu và ngăn ngừa các bệnh tật xuất hiện như ung thư tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt,… Bạn chỉ cần dùng súp lơ xanh để nấu thành món ăn mỗi ngày để phòng tránh được những bệnh tật này. Có rất nhiều món khác nhau có thể chế biến từ loại thực phẩm này và bạn có thể tham khảo để nấu ăn nhằm giúp tuyến tiền liệt luôn được mạnh khỏe.

Ớt

Không chỉ là một loại gia vị mà ớt còn rất tốt cho sức khỏe và cụ thể là tuyến tiền liệt. Chính chất tạo ra sự cay của ớt sẽ giúp tiêu diệt được tế bào ung thư. Các chất này được gọi là capsaicin. Ngoài khả năng trên, capsaicin trong ớt còn có công dụng chống lão hóa và ngăn ngừa các tổn thương xảy ra cho tuyến tiền liệt.

Trà xanh

Trà xanh luôn là loại thực phẩm được nhắc đến nhiều nhất trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Đối với tuyến tiền liệt cũng vậy, loại thực phẩm này mang rất nhiều tác dụng và giúp bộ phận này hoạt động hiệu quả. Các nghiên cứu cho thấy, trong trà xanh có chứa chất rất quan trọng là EGCG. Đây chính là yếu tố giúp cho cơ thể chống lại được các gốc tự do và tổn thương. Thực tế, với những bệnh nhân mắc các bệnh lí về tuyến tiền liệt thường được các bác sĩ khuyên sử dụng uống nước trà xanh để làm giảm tình trạng bệnh.

Bình Luận