Sơn Dược Hoàn Vị Nam đặc trị viêm loét dạ dày tá tràng dùng bao lâu thì có hiệu quả?

Lê Tiến Đạt: Chào bác sĩ. Em mới phát hiện mình bị đau dạ dày nên tuần trước em mua thuốc Sơn Dược hoàn vị nam về uống. Nhưng em dùng thuốc 7 ngày rồi mà vẫn không thấy đỡ đau một chút, ít nóng một chút, cơn đau vẫn cứ âm ỉ kéo dài nên trong người lúc nào cũng thấy mệt mỏi. Em uống thuốc và ăn uống kiêng khem theo như các bác sĩ ở trung tâm dặn dò nhưng em vẫn chưa thấy có hiệu quả lắm, có phải do em không hợp thuốc không ạ?

Bác sĩ: Chào bạn. Thuốc Sơn Dược hoàn vị nam không giống với các loại thuốc tây chữa đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng thông thường có thể làm giảm đau tức thì ngay sau khi sử dụng thuốc. Mà đây là thuốc nam cổ truyền, được bào chế từ dược liệu thiên nhiên nên sau khoảng 10 – 14 ngày đầu dùng thuốc mới thấy hiệu quả rõ rệt, và kiên trì dùng thuốc trong vòng 1 – 2 tháng tùy vào cơ địa từng người thì bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên trong quá trình uống thuốc điều trị, nếu bạn không tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc chữa bệnh cũng như không kiêng khem thì hiệu quả của thuốc sẽ không được như mong muốn, thậm chí có thể phản tác dụng. Hoặc nếu bạn sử dụng thuốc không đúng liều lượng, uống liều quá thấp hoặc quá cao thì bệnh cũng rất lâu khỏi.

Sơn Dược Hoàn Vị Nam đặc trị viêm loét dạ dày tá tràng

Sơn Dược Hoàn Vị Nam đặc trị viêm loét dạ dày tá tràng

Lê Tiến Đạt: Vậy bác sĩ cho em hỏi khi điều trị bệnh ngoài kiêng ăn thực phẩm cay nóng, chua, hạn chế uống rượu bia, giảm stress thì em có cần kiêng gì nữa không ạ?

Bác sĩ: Bạn nên chú ý cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lí, ăn uống đúng giờ và đầy đủ chất dinh dưỡng, không ăn thức ăn cứng khó tiêu, bên cạnh đó bạn cũng nên duy trì một lối sống khoa học, lành mạnh để cải thiện sức khỏe, mau chóng phục hồi bệnh.

Lê Tiến Đạt: Vâng thưa bác sĩ, cảm ơn bác sĩ đã giải đáp những thắc mắc của em.

Bác sĩ: Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh!

Bình Luận