Thu nhỏ lỗ chân lông – điều mong muốn của nhiều chị em

Cái gì chị em có thể bỏ qua chứ nói tới làn da, thì điều ấy có lẽ là điều khá nhạy cảm. Làn da mà đẹp, thì mình làm gì cũng tự tin hơn đúng không. Nhưng trong những lúc chúng ta đi ra ngoài, thì các bụi bẩn khá nhiều, chúng tích lại, làm hại làn da của chúng ta. Có khi nó còn trú ngụ ngay ở những lỗ chân lông của chúng ta. Khi mà trị được mụn do những bụi bẩn ấy, thì chúng ta lại thấy lỗ chân lông mình khá to. Hoặc có nhiều lý do khác làm lỗ chân lông của bạn to. Vậy nên thu nhỏ lỗ chân lông có lẽ là điều mà mọi phụ nữ đều quan tâm. Vậy chúng ta cùng xem những chú ý khi chăm sóc da để thu nhỏ lỗ chân lông của bạn nhé.

cach-thu-nho-lo-chan-long

Cách thu nhỏ lỗ chân lông

Thu nhỏ lỗ chân lông- nguyên nhân nào làm lỗ chân lông bạn bị to?

Thực sự, thì việc lôc chân lông to ra cũng là bị ảnh hưởng của khá nhiều yếu tố. Trong ấy, thì khi phụ nữ càng nhiều tuổi, lỗ chân lông cũng to ra. Điều này liên quan tới việc khi tuổi cao, thì collagen được sinh ra cũng ít đi, nên da bị giảm đàn hồi. Các lỗ chân lông chỉ nở ra chứ không co lại được giống lúc trẻ.

Một nguyên nhân nữa cũng làm lỗ chân lông bạn to, ấy chính là việc bạn đi nắng nhiều, mà lại để da bị nắng chiếu trực tiếp lên mà không được bảo hộ. Ánh nắng có khá nhiều tia làm hại làn da của chúng ta. Khi ấy, da bạn bị tổn thưỡng, nên lỗ chân lông cứ vậy mà to ra.

Khói bụi ngoài đường dường như cũng là kẻ thù của da, chngs làm da bị tích các chất bẩn, rồi làm lỗ chân lông to ra.

Chị em nào mà lười uống nước, thì cũng phải dè chừng, bởi đó cũng là nguyên do làm lỗ chân lông bạn to ra. Những người ít uống nước, thì lão hóa cũng nhanh hơn, nên lỗ chân lông cũng dần to ra.

Trên đây là những nguyên do làm cho lỗ chân lông bạn bị to ra. Những điều ấy cũng là điều mà nhiều người mắc phải. Bởi thế, với những người bị như vậy, chúng ta nên làm gì để thu nhỏ lỗ chân lông lại?

Cách chăm sóc da để thu nhỏ lỗ chân lông

cham-soc-da-that-tot-de-thu-nho-lo-chan-long

Chăm sóc da thật tốt để thu nhỏ lỗ chân lông

Để thu nhỏ lỗ chân lông cũng không hẳn là điều quá khó, kể cả với người đã cao tuổi chứ chưa nói tới người còn trẻ, da vẫn còn đàn hồi, thì việc thu nhỏ lại lỗ chân lông cũng không quá khó. Vậy chúng ta cùng xem những chú ý khi chăm sóc da nhằm thu nhỏ lỗ chân lông cho bạn nhé.

Đầu tiên, có điều bạn phải nhớ ấy là nếu chúng ta mà rửa mặt, bạn chỉ nên rửa mặt với nước ấm, rồi tráng lại mặt với nước lạnh, như vậy, khi rửa với nước ấm, lỗ chân lông nở ra, để bụi bẩn ra ngoài hết, rồi bạn mới rửa lại với nước lạnh, để lỗ chân lông se lại. Tốt nhất, bạn không nên rửa mặt với nước nóng.

Điều nữa mà bạn phải chú ý là tẩy da chết. Bạn nên ít nhất 1 tuần tẩy da chết 1 lần. Bởi da chết có thể chèn lên lỗ chân lông, làm cho chúng ta bị lão hóa nhanh, cũng như làm lỗ chân lông to hơn. Một điều nữa nếu muốn lỗ chân lông nhỏ, ấy là phải dùng nước hoa hồng mỗi ngày.

Với những chú ý nho nhỏ trên, thì bạn cũng sẽ nhanh chóng làm thu nhỏ lỗ chân lông hơn. Như thế, khi nhìn vào làn da mình, có khi bạn chẳng nhìn ra lỗ chân lông nữa. Chỉ với những điều nhỏ ấy, nhưng lại mang tới cho bạn công dụng tốt với những người lỗ chân lông to. Bởi vậy, bạn hãy chú ý để có làn da đẹp hơn nhé.

Bình Luận